Sinh viên Văn Lang đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) 2021

(VLU, 30/10/2021) - Ngày 24/10/2021, Lễ công bố kết quả chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACWC diễn ra với sự hiện diện của Top 15 toàn quốc. Phan Thùy Nhi - sinh viên Khóa 24 ngành Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Văn Lang đã xuất sắc trở thành quán quân bảng A, là một trong ba đại diện của Việt Nam tham gia vòng Chung kết thế giới vào tháng 11 sắp tới.

Sau 3 mùa giải tổ chức thành công, bước sang mùa giải thứ 4, cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC 2021 đánh dấu bước ngoặt thay đổi lớn khi lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Với sự nỗ lực của IIG Việt Nam và sự chỉ đạo sát sao của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Bộ LĐTB&XH (Tổng cục GDNN), cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh, sinh viên trên khắp cả nước với kết quả bước đầu đáng khích lệ: 82/140 thí sinh đạt trên 700 điểm, được trao chứng chỉ ACPro quốc tế.

Bước vào vòng Chung kết, 15 tài năng sáng tạo trẻ xuất sắc nhất toàn quốc tham gia tranh tài thiết kế và thuyết trình sản phẩm với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam cùng chung tay chống dịch covid 19”. Đại diện đội tuyển Văn Lang ở bảng A gồm 3 sinh viên đến từ ngành Thiết kế Đồ họa đã giành được những giải thưởng quan trọng: Nguyễn Kim Luân – K23: giải Ba; Lê Ngọc Hải – K25: giải Khuyến khích; Phan Thùy Nhi - K24: giải quán quân. Với thành tích này, Thùy Nhi nhận được giải thưởng 30.000.000 đồng, huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”, đồng thời trở thành một trong 03 đại diện của đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng chung kết Thế giới, tranh tài với các thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Trường Đại học Văn Lang có sinh viên đạt giải Quán quân Vòng chung kết quốc gia của ACAWC (Năm 2020, giải quán quân quốc gia gọi tên sinh viên Nguyễn Đức Hoàng - khoá 23, ngành Thiết kế Đồ họa VLU).

vlu do hoa dSinh viên Phan Thùy Nhi - K24 ngành Thiết kế Đồ họa với thành tích quán quân chung cuộc

vlu do hoa aSinh viên Nguyễn Kim Luân – K23 về đích với giải Ba

vlu do hoa eSinh viên Lê Ngọc Hải – K25 đạt thành tích giải Khuyến khích

Chia sẻ về ý nghĩa của poster “Tuổi trẻ Việt Nam, dập tan Covid”, Thùy Nhi tâm sự: “Với đề bài này, mình chọn hình ảnh anh thanh niên tay cầm sách, nở nụ cười thật tươi sau lớp khẩu trang cùng phong thái quyết thắng, gợi lên sự gần gũi, tự tin đồng thời thể hiện được trách nhiệm biết bảo vệ bản thân của thế hệ trẻ”. Poster với bố cục hài hòa, linh động trong cách sắp xếp, tagline tạo ấn tượng mạnh với người xem kết hợp cùng bộ Vector về thông điệp 5K đã giúp Thùy Nhi đạt ngôi vị quán quân.

vlu do hoa gg

Sau ACAWC 2021, Thùy Nhi bổ sung thêm nhiều kinh nghiệm và bài học hữu ích: “Đây là lần thứ 2 mình tham gia. Nhờ cuộc thi này mà mình dạn dĩ, tự tin hơn, biết nhiều kiến thức mới về phần mềm. Vòng chung kết là thử thách đồng thời cũng là cơ hội giúp mình biết cách lập kế hoạch hợp lý, khoa học khi phân bố thời gian giữa việc học và ôn luyện”.

Có mặt tại vòng tranh tài Chung kết, chứng kiến và trải qua các giây phút hồi hộp cùng học trò, TS. Nguyễn Đắc Thái – Phó trưởng Khoa Mỹ thuật & Thiết kế xúc động chia sẻ: “Đây là một niềm tự hào rất lớn. Trong chương trình đào tạo ở Khoa Mỹ thuật và Thiết kế cũng như ngành Thiết kế Đồ họa của Trường Đại học Văn Lang, Ban lãnh đạo Nhà trường và Ban lãnh đạo Khoa định hướng đặt yếu tố hội nhập quốc tế lên hàng đầu. Văn Lang hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên sau khi ra trường có trình độ ngang bằng với bạn bè quốc tế. Khoa và các bạn sinh viên sẽ tiếp tục quyết tâm thực hiện mục tiêu đã đề ra để các bạn trẻ phát triển và vươn tầm thế giới.

Vào tháng 11, vòng Chung kết thế giới sẽ được tổ chức. Đại diện Văn Lang 2 mùa giải 2020 và 2021 gồm Nguyễn Đức Hoàng và Phan Thùy Nhi sẽ tham dự cùng 4 thí sinh khác của đội tuyển Việt Nam, tranh tài các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cùng phần thưởng tiền mặt trị giá hàng nghìn USD. Cộng đồng Văn Lang chúc mừng những thành tích xuất sắc của sinh viên nhà Mỹ thuật - Thiết kế, tự hào tài năng tuổi trẻ Văn Lang hôm nay.

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (Adobe Certified Associate World Championship – ACAWC) là sân chơi được tổ chức thường niên từ năm 2013 bởi Tập đoàn khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) để các bạn trẻ khẳng định tài năng trong việc sử dụng phần mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign. Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu và thu hút hàng trăm ngàn thí sinh của gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm.

IIG Việt Nam – Đại diện Quốc gia của Certport được ủy quyền tổ chức cuộc thi tại Việt Nam từ năm 2018. Đây cũng là năm Đại học Văn Lang đã góp mặt với thành tích: 5 sinh viên đạt chứng chỉ Adobe Photoshop, 4 sinh viên đạt chứng chỉ Adobe Illustrator; sinh viên Cao Phương Uyên (chuyên ngành Đồ họa truyền thông tương tác) giành giải Nhì tại Vòng chung kết quốc gia. Năm 2020, sinh viên Nguyễn Đức Hoàng - Khoá 23 ngành Thiết kế Đồ họa trở thành Quán quân bảng A (khối đại học, học viện). Năm 2021 gọi tên Phan Thùy Nhi - khóa 24. Các bạn sẽ cùng với 4 thí sinh khác đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới vào giữa tháng 11.

Mỹ Tiên

Sinh viên Văn Lang đạt quán quân Việt Nam cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới (ACAWC) 2020

Sinh viên Văn Lang đạt giải nhì quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2018

03 sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa VLU tham gia Vòng chung kết Quốc gia Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa thế giới năm 2021