Trường Đại học Văn Lang khen thưởng 201 giảng viên đóng góp tích cực cho phong trào nghiên cứu khoa học giai đoạn 2017 - 2021

(VLU, 24/08/2022) - Ngày 23/08/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ vinh danh, khen thưởng 201 giảng viên có đóng góp tích cực trong phong trào nghiên cứu khoa học giai đoạn 2017 - 2021.

Từ năm 2017 đến năm 2021, cộng đồng giảng viên Trường Đại học Văn Lang đã thành công ghi dấu ấn với 805 bài báo công bố trên các tạp chí trong nước, 364 bài báo được đăng tải trên các tạp chí quốc tế uy tín, 16 đề tài nghiên cứu khoa học quốc tế, 44 đề tài nghiên cứu khoa học trong nước và 221 tác phẩm nghệ thuật.

vlu le vinh danh khen thuong thay co nckh aNgày 23/08/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ vinh danh, khen thưởng 201 giảng viên có đóng góp tích cực trong phong trào nghiên cứu khoa học giai đoạn 2017 - 2021.

Khai mạc buổi Lễ, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Từ năm 2017, Nhà trường thay đổi chính sách nghiên cứu khoa học so với giai đoạn trước, dành nhiều sự đầu tư và công sức cho hoạt động thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong cộng đồng giảng viên - sinh viên Văn Lang. Chỉ sau 1 năm, bức tranh về hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Văn Lang đã có sự thay đổi rõ rệt và kéo dài sự khởi sắc ấy với nhiều giải thưởng, nhiều cống hiến giá trị cho đến tận hôm nay."

vlu le vinh danh khen thuong thay co nckh dTS. Võ Văn Tuấn - Phó hiệu trưởng Thường trực Trường Đại học Văn Lang phát biểu động viên tinh thần hăng say nghiên cứu khoa học, cống hiến giá trị cho xã hội của cộng đồng cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Đại học Văn Lang.

vlu le vinh danh khen thuong thay co nckh bTrường Đại học Văn Lang trao tặng giấy chứng nhận cho các cán bộ, giảng viên đạt thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học giai đoạn 2017 - 2021.

Trong 5 năm nỗ lực vừa qua, Nhà trường ghi nhận đóng góp cho nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên. Trong đó, 201 thầy cô tiêu biểu đã tích cực tham gia và hoàn thành kết quả hơn định mức. Đặc biệt, Nhà trường vinh danh 8 cán bộ, giảng viên đã đóng góp vượt trội trong phong trào nghiên cứu khoa học của Trường:

TS. Vũ Thị Quyền - Trưởng ngành Công nghệ Sinh học, Khoa Công nghệ Ứng dụng
- Trong giai đoạn 2017 - 2021, TS. Vũ Thị Quyền đã có 10 công bố trong nước, 2 công bố quốc tế, hướng dẫn 6 nhóm sinh viên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp gồm: 01 giải đặc biệt, 01 giải nhì cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Văn Lang năm 2020, 03 giải khuyến khích Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ GD&ĐT, 01 giải khuyến khích cuộc thi Euréka do Thành đoàn TP. HCM tổ chức. Bên cạnh đó, TS. Vũ Thị Quyền cũng tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học khác trong suốt thời gian qua.

TS. Mã Thanh Cao - Giảng viên Khoa Mỹ thuật & Thiết kế
- Trong giai đoạn 2017 - 2021, TS. Mã Thanh Cao đã đóng góp 21 bài công bố trong nước, 01 bài kỷ yếu quốc tế và tham gia biên soạn 01 tập sách tài liệu chuyên ngành.

ThS. Nguyễn Thị Bích Vân - Giảng viên Khoa Quan hệ Công chúng
- Truyền thông Từ năm 2017 - 2021, ThS. Nguyễn Thị Bích Vân đã có 19 công bố khoa học trong nước, 03 bài công bố quốc tế và hướng dẫn 11 nhóm sinh viên đạt giải thưởng nghiên cứu khoa học các cấp: 01 giải nhì, 02 giải ba, 05 giải khuyến khích Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Bộ GD&ĐT, 01 giải nhất bài báo cáo cuộc thi Euréka 2019, 01 giải ba cuộc thi Khởi nghiệp 2020 do Trường Đại học Văn Lang tổ chức và 01 giải ba cuộc thi Ý tưởng sáng tạo Văn Lang 2020. Ngoài ra, ThS. Nguyễn Thị Bích Vân cũng là thành viên của đề tài nghiên cứu khoa học cấp Thành phố, cùng nhóm nghiên cứu vào vòng Chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp do Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam tổ chức năm 2020.

TS. Phạm Thị Hồng Vân - Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng
- Trong thời gian qua, TS. Phạm Thị Hồng Vân đã có 8 bài nghiên cứu công bố trong nước, 6 bài công bố quốc tế và là chủ nhiệm của 02 đề tài nghiên cứu khoa học giảng viên cấp Trường.

TS. Vũ Minh Hiếu - Trưởng Bộ môn Quản trị Nguồn nhân lực, Khoa Quản trị Kinh doanh
- Trong giai đoạn 2017 - 2021, TS. Vũ Minh Hiếu đã cống hiến 21 bài công bố quốc tế đạt số giờ nghiên cứu khoa học cao.

HS. Trần Văn Thi - Giảng viên Khoa Mỹ thuật & Thiết kế
- HS. Trần Văn thi sở hữu 01 bài báo cáo trong nước, 08 tác phẩm được chọn tham dự triển lãm quốc tế, 05 tác phẩm tham gia triển lãm các cấp trong nước.

ThS. HS. Ca Lê Dũng - Giảng viên Khoa Mỹ thuật & Thiết kế
- ThS. HS. Ca Lê Dũng đã có 01 bài báo trong nước, 05 tác phẩm được chọn tham dự triển lãm quốc tế, 09 tác phẩm được chọn dự triển lãm các cấp, trong đó có 01 tác phẩm tham gia triển lãm cấp Quốc gia.

TS. Ngô Minh Hùng - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu Khoa học
- Giai đoạn này, TS. Ngô Minh Hùng đã có 09 bài công bố trong nước, 03 bài công bố quốc tế. TS. Ngô Minh Hùng cũng là chủ nhiệm của 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ Xây dựng, 01 đề tài nghiên cứu cấp Trường và sở hữu bài tham luận được trình bày trong 02 hội nghị, hội thảo.

vlu le vinh danh khen thuong thay co nckh cNhà trường vinh danh 8 cán bộ, giảng viên đã đóng góp vượt trội trong phong trào nghiên cứu khoa học.

Những thành tựu đóng góp từ thầy cô và các bạn sinh viên được ghi nhận hôm nay sẽ là nền tảng vững chắc cho những thay đổi mang tính đột phá trong hoạt động nghiên cứu khoa học và sự phát triển chung của Trường Đại học Văn Lang trong tương lai. Chúc cộng đồng học thuật Trường Đại học Văn Lang không ngừng phát triển, kiến tạo những giá trị mới cho nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và kinh tế - xã hội.

Tin: Hoàng Yến
Hình ảnh: Thịnh Trần