Sinh viên Văn Lang tiếp cận hàng ngàn vị trí việc làm qua Job Fair online 2021

(VLU, 20/11/2021) - Vừa qua, VLU’s Job Fair Online 2021 do Trường Đại học Văn Lang tổ chức đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn sinh viên. Sự kiện kết nối hơn 100 doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận gần 3.000 vị trí việc làm trong giai đoạn thị trường lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Từ ngày 25/10 đến 30/11/2021, Trường Đại học Văn Lang tổ chức chuỗi sự kiện hướng nghiệp kết hợp Ngày hội việc làm theo hình thức trực tuyến VLU’s Job Fair Online 2021 với chủ đề "The Future of Jobs". Chương trình có sự đồng hành của Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TP.HCM (trực thuộc Thành Đoàn TP.HCM). Sự kiện quy tụ khoảng 100 đơn vị doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực tài chính, công nghệ, kỹ thuật, kinh doanh bán lẻ... tham gia như Vietcombank, Morning Warning, Nam Hải Art, KMS Technology...

Chuỗi sự kiện bao gồm 26 hoạt động đa dạng giúp sinh viên chuẩn bị hành trang trước khi bước vào thị trường lao động nhiều biến động; đồng thời kết nối nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, giúp sinh viên Văn Lang tiếp cận hàng ngàn vị trí việc làm.

vlu job fair online 2021 1Lễ khai mạc Job Fair Online 2021 và Talkshow "The Future of Jobs" được tổ chức vào ngày 15/11/2021

Ngày 15/11, sự kiện khai mạc VLU’s Job Fair Online 2021 và Talkshow "The Future of Jobs" được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu khai mạc sự kiện: "Với triết lý giáo dục "Học tập thông qua trải nghiệm", Trường Đại học Văn Lang luôn tạo điều kiện để sinh viên khai phá tiềm năng bản thân. Tại Văn Lang, sinh viên có sự chuẩn bị vững vàng về kiến thức, kỹ năng. Chuỗi sự kiện là cơ hội để sinh viên thể hiện khả năng của bản thân với doanh nghiệp và tìm ra vị trí việc làm phù hợp".

vlu job fair online 2021 4Sự kiện VLU’s Job Fair Online 2021 giúp sinh viên Văn Lang định hướng con đường nghề nghiệp trong tương lai

ThS. Ngô Cao Hoài Linh - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển năng lực sinh viên cho biết: "Ban tổ chức VLU’s Job Fair Online 2021 nhận được hơn 3.000 ý kiến phản hồi của sinh viên Văn Lang về nhu cầu tuyển dụng, đa phần tập trung vào các lĩnh vực thương mại điện tử, marketing, kinh doanh, các ngành sáng tạo… Xu hướng lựa chọn việc làm của sinh viên có sự thay đổi, lương không còn là yếu tố hàng đầu mà môi trường làm việc, cống hiến cho xã hội được các bạn trẻ quan tâm".

Với tác động của dịch bệnh Covid-19 và sự phát triển của nền tảng công nghệ 4.0, xu hướng nghề nghiệp có những biến động không nhỏ, tạo nên sự dịch chuyển trong nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và nhu cầu tìm việc làm của sinh viên.

Theo bà Nguyễn Thị Huyền - Điều phối viên quốc gia Tổ chức Lao động quốc tế ILO: "Các bạn trẻ cần phải chuẩn bị hành trang tốt trước khi bước vào thị trường lao động nhiều biến động như hiện nay. Bên cạnh đó, thái độ và triết lý nghề nghiệp "học tập suốt đời" là những nhân tố quan trọng trên con đường phát triển nghề nghiệp. Với sức trẻ của mình, các bạn sinh viên nên trải nghiệm nhiều hơn nữa để lựa chọn công việc phù hợp".

Bà Đặng Châu Ngọc - Giám đốc Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam - đơn vị đồng hành cùng VLU’s Job Fair 2021 chia sẻ: "Trong giai đoạn này, có nhiều vấn đề ảnh hưởng đến tìm kiếm việc làm của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, khó khăn luôn đi kèm với cơ hội, cơ hội sẽ mở ra cho những ai biết nắm bắt".

Đại diện TopCV cho biết không chỉ liên kết với Trường Đại học Văn Lang tổ chức VLU’s Job Fair Online 2021 mà còn mong muốn được đồng hành với Nhà trường mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, cung cấp thông tin doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng phù hợp với ngành nghề đào tạo thông qua ứng dụng và website EJOB cho sinh viên Văn Lang.

Ngày 29/10/2021, Trường Đại học Văn Lang vinh dự nhận Chứng nhận QS 4 sao từ tổ chức xếp hạng QS của Anh Quốc (Quacquarelli Symonds Ltd), đồng thời cũng là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao trong lần đầu kiểm định. Trong 8 tiêu chuẩn của QS, có 4 lĩnh vực mà Trường Đại học Văn Lang đạt điểm tuyệt đối QS 5 sao, bao gồm khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp.

Kết quả khảo sát sinh viên tốt nghiệp mới nhất năm 2021 cho thấy hơn 95% sinh viên Trường Đại học Văn Lang có việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên đảm nhiệm các vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đó là kết quả khẳng định nỗ lực của nhà trường trong 26 năm hình thành và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nguồn: Kênh 14
17/11/2021