Kick-off Ra Khơi 2022 - Sân chơi khởi nghiệp cho sinh viên Tp.HCM trở lại

(VLU, 01/05/2022) “Kick-off Ra khơi 2022” là sự kiện đánh dấu sự trở lại của sân chơi khởi nghiệp dành cho sinh viên, được diễn ra tại Hội trường Trịnh Công Sơn Trường Đại học Văn Lang. Cũng trong sự kiện, Talkshow “Hành trình khởi nghiệp” mang đến cho các đội thi và khán giả nhiều thông tin và trải nghiệm đáng giá trong các dự án khởi nghiệp.

Ngày 24/04/2022, chương trình “Kick-off Ra khơi 2022” diễn ra với sự góp mặt của hơn 1.000 khán giả tại Hội trường Trịnh Công Sơn trường Đại học Văn Lang (Cơ sở chính). Đây là sự kiện mở màn cho sân chơi khởi nghiệp dành cho sinh viên trường Đại học Văn Lang, đồng thời chào đón bạn trẻ đến từ các trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có đam mê và nhiệt huyết với những dự án khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng.

vlu kick off ra khoi dRa Khơi 2022 là chương trình tìm kiếm tài năng, ý tưởng khởi nghiệp mới do Trường Đại học Văn Lang tổ chức

“Ra Khơi” là cuộc thi được Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Văn Lang tổ chức lần đầu năm 2021, đem đến cơ hội cho các bạn trẻ sáng tạo dự án khởi nghiệp của mình. Năm 2022, với quy mô của một sự kiện cấp Trường, Khoa Quản trị Kinh doanh phụ trách chuyên môn, ‘Ra Khơi’ mở ra quy mô mới, trở thành sân chơi dành cho sinh viên trong và ngoài trường được thử sức, rèn luyện khả năng tư duy, quản lý và phát triển các dự án khởi nghiệp thông qua quá trình tiếp xúc và làm việc với những chuyên gia trong lĩnh vực start-up.

“Ra Khơi 2022” trở lại với chủ đề “Bring your ideas to life”, mang đến cho các nhà khởi nghiệp trẻ cơ hội trải nghiệm từ quá trình lên ý tưởng, hiện thực hóa ý tưởng, đến thuyết phục các nhà đầu tư trong hơn 3 tháng (21/02 - 11/06), với 3 vòng thi:

• Vòng 1: Sơ khảo – Ý tưởng (Round 1: Prelime -Idea), 21/02 – 02/04/2022
  • Vòng 2: Hoàn thiện – Mô hình kinh doanh (Round 2: Complete – Business Model) , 02/04 – 21/05/2022
  • Vòng 3: Chung kết – Thuyết phục đầu tư (Round 3: Final – Persuade Investment), 25/05 -11/06/2022

Sau hơn một tháng tổ chức, “Ra khơi 2022” đã thu hút 162 thí sinh đến từ 15 trường đại học trên địa bàn Tp.HCM tham dự.

vlu kick off ra khoi gTS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường đánh giá cao tầm quan trọng của sân chơi Ra Khơi 2022 và kỳ vọng những ý tưởng khởi nghiệp tại sân chơi này sớm được tỏa sáng.

Buổi “Kick-off Ra Khơi 2022” là sự kiện diễn ra giữa vòng 1 và vòng 2 để vinh danh 20 thí sinh có phần thể hiện xuất sắc tại “Ra khơi 2020” và công bố 20 đội thi có ý tưởng khởi nghiệp thuyết phục, tiếp bước vào vòng 2 - Hoàn thiện mô hình kinh doanh, sẵn sàng kế hoạch chinh phục các nhà đầu tư.

vlu kick off ra khoi eBên cạnh công bố 20 đội thi xuất sắc năm 2022, Ban tổ chức cũng kết hợp trao bằng khen cho 20 đội thi xuất sắc tại mùa Ra Khơi 2021 sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh.

“Kick-off Ra Khơi 2022” cũng được xem như buổi tri ân đến Ban giám khảo, các Mentors và các nhà tài trợ của cuộc thi đã đồng hành cùng “Ra Khơi 2022”, mang đến những chia sẻ và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực khởi nghiệp cho các đội thi.

vlu kick off ra khoi fChương trình Ra Khơi 2022 nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ thầy cô, sinh viên và đặc biệt là nhiều doanh nghiệp, doanh nhân uy tín trong các lĩnh vực.

Talkshow "Hành trình Khởi nghiệp" diễn ra sau buổi kickoff với sự dẫn dắt của các chuyên gia khởi nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực đã mang đến cho đội thi và khán giả kinh nghiệm thực tế của những người đi trước, tiếp thêm năng lượng cho hành trình khởi nghiệp của sinh viên, với sự góp mặt của các khách mời:

• TS. Nguyễn Quỳnh Mai - Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Văn Lang.
  • Bà Bùi Thu Nga - Giám đốc đầu tư Công ty VietLotus
  • Ông Lâm Minh Chánh - Giám đốc Học viện Kinh doanh và Tài chính BizUni
  • Ông Lâm Tuấn Qui - Tổng Giám đốc Công ty TNHH XLCTCN và Tư vấn Môi trường Văn Lang
  • Ông Lý Quang Thắng - Co-Founder Koina.vn (Start-up về Công nghệ Nông nghiệp)

vlu kick off ra khoi aKhông chỉ là những diễn giả chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, anh Lâm Tuấn Qui và anh Lý Quang Thắng còn là những cựu sinh viên trở lại Trường Đại học Văn Lang giúp đỡ đàn em thực hiện ước mơ của mình.

Vòng 2 cuộc thi ‘Ra Khơi 2022’ đã chính thức diễn ra từ ngày 02/04 – 21/05/2022, tiến đến triển lãm 20 ý tưởng khởi nghiệp được xây dựng bởi các đội thi tham dự.

Tin: Đặng Ngọc Trân
Hình ảnh:  Mai Nhân