Lễ tổng kết và trao giải chương trình học tập "Happy World Invocations"

(VLU, 25/04/2022) Ngày 23/04/2022, Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên (TTPTNLSV) tổ chức Lễ tổng kết và trao giải chương trình học tập theo dự án “Happy World Invocations” cho 20 dự án xuất sắc nhất được thực hiện bởi sinh viên Khóa 27 Trường Đại học Văn Lang trong học phần Kỹ năng mềm học kỳ vừa qua.

Dự án “Happy World Invocations” được tổ chức trong học phần Kỹ năng mềm của sinh viên Khóa 27 học kỳ vừa qua, với mong muốn lan tỏa tích cực, rèn luyện cho sinh viên Văn Lang ý thức mang lại giá trị ý nghĩa cho cuộc sống thông qua các dự án. Với 12 tuần thực hiện, 650 đội thi xây dựng các dự án hướng đến 17 mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, lan tỏa nhiều thông điệp tích cực đến cộng đồng.

Sự kiện tổng kết và trao giải có sự tham dự của PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, TS. Mai Bình Dương - Trưởng Khoa Kế toán - Kiểm toán, TS. KTS. Đỗ Phú Hưng - Trưởng khoa Kiến trúc, PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng khoa Xã hội & Nhân văn, TS. Nguyễn Cửu Đỉnh - Trưởng Phòng Đào tạo, ThS. Ngô Cao Hoài Linh - Giám đốc TT.PTNLSV, cùng thầy cô các đơn vị của VLU.

Ban giám khảo đồng hành cùng dự án “Happy World Invocations” gồm có:

• TS. Hồ Khánh Vân - Phó Trưởng Khoa Văn học - Trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM
  • Chị Phan Thị Lan Viên - Đồng sáng lập Trung tâm Nghiên cứu cải tiến Y tế (CHIR)
  • Cô Bùi Thị Mai Liên - Giám đốc Nhân sự - Heineken Việt Nam
  • Anh Trần Văn Dương - Giám đốc Điều hành Trung tâm Tư vấn Giáo dục và Trị liệu Trẻ em ATC
  • Anh Lê Chí Thành - Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư Tác động Lotus Impact
  • Thầy Nguyễn Hồng Phan - Trưởng Bộ môn Tâm lý Giáo dục - Khoa Giáo dục - Trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM
  • Anh Lê Tuấn Anh - Trưởng Phòng Hướng nghiệp, Công ty Top CV
  • Anh Nguyễn Nhơn Quý - Trưởng phòng truyền thông AEON Việt Nam
  • Chị Nguyễn Thụy Mỹ Linh - Trưởng Bộ phận vận hành KDI Education - Khu vực Phía Nam
  • Chị Nguyễn Bằng Lăng - Phó phòng Trách nhiệm xã hội AEON Việt Nam
  • Cô Nguyễn Thị Quốc Minh - Giảng viên Trường ĐHKHXH&NV, Chuyên gia Tổ chức SCI Việt Nam
  • Thầy Hà Văn Tú- Giảng viên Khoa Giáo dục - Trường ĐHKHXH&NV
  • Anh Trần Quốc Linh - Phóng viên Báo Tuổi trẻ
  • Anh Nguyễn Dũng - Phóng viên Báo Tiền phong
  • Anh Trần Minh Luông - Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp Brick House

vlu happy world invocations h“Happy World Invocations” là một dự án học tập mang tính cộng đồng theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, mang đến những giá trị lớn lao phục vụ cộng đồng của sinh viên Văn Lang,

Mở đầu Lễ tổng kết, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Thực hiện 650 dự án, 250 dự án đã được đưa lên fanpage, các em đã mang lại giá trị và sức hút với cộng đồng. Trường Đại học Văn Lang luôn đầu tư cho các em được trải nghiệm các dự án để phát triển, giải quyết được vấn đề, thấu hiểu và làm được những việc có ích cho bản thân, gia đình, cộng đồng. Cảm ơn các thầy cô đã đồng hành cùng các em sinh viên để làm nên thành công của dự án. Chúc thầy cô truyền lửa, nhiệt huyết đến sinh viên và chúc các em sinh viên luôn luôn thành công và phát triển trong tương lai.”

vlu happy world invocations fPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải chương trình học tập theo dự án “Happy World Invocations”

Từ 650 dự án, Ban Tổ chức chương trình đã chọn ra 20 dự án xuất sắc nhất bước vào vòng Chung kết, được xếp vào 5 bảng thi từ A – E. Tại mỗi bảng thi, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn một đội xuất sắc nhất và vinh danh chung cuộc; ngoài ra còn có một giải thưởng Dự án được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Thành viên Ban giám khảo cuộc thi, chị Phan Thị Lan Viên - Đồng sáng lập Trung tâm Nghiên cứu cải tiến Y tế (CHIR) chia sẻ: “Ngày nay, việc nắm giữ những kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc, kỹ năng sống là rất quan trọng. Các dự án do sinh viên thực hiện dưới sự dẫn dắt của mentor đã mang lại nhiều màu sắc tích cực. Hi vọng rằng, sau dự án, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, kỹ năng sống và tận dụng các cơ hội để phát triển bản thân.”

Trải qua cuộc thi kịch tính và khó khăn, kết quả dự án như sau:

• Dự án được yêu thích nhất: Do for Woman - Nữ Quyền
  • Dự án xuất sắc nhất Bảng A: Công Bằng có = 0?
  • Dự án xuất sắc nhất Bảng B: Save Our Souls
  • Dự án xuất sắc nhất Bảng C: Love To Share - Book To Share
  • Dự án xuất sắc nhất Bảng D: Podcast - Fanpage Aimee
  • Dự án xuất sắc nhất Bảng E: Spread The Love