Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A giải mã tâm lý sinh viên GenZ Văn Lang

(VLU, 07/05/2022)Ngày 05/5/2022, Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức workshop “Giải mã tâm lý sinh viên gen Z” với sự tham gia của diễn giả Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, dành cho giảng viên đến từ các Khoa: Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Kế toán, Thương mại, Tài chính Ngân hàng…

Mục tiêu của workshop nhằm giúp giảng viên Văn Lang tìm hiểu các cơ sở hình thành và đặc điểm tâm lý của Gen Z, cũng là thế hệ sinh viên trẻ đang học tập tại Trường. Qua đây, giảng viên có thể sử dụng linh hoạt các phương thức tiếp cận và kết nối với sinh viên trong quá trình giảng dạy, từ đó đạt được các mục tiêu cao hơn là phát triển con người - giá trị cốt lõi được đề ra trong giáo dục.

vlu workshop giai tao tam ly sinh vien genz 1

Trong buổi workshop, các thầy cô đã có nhiều hoạt động tham vấn và chia sẻ những khúc mắc thường gặp trong công tác giảng dạy, từ các tình huống đó, TS. Tô Nhi A đưa ra những giải đáp dựa trên góc độ tâm lý học. Cô cũng gợi ý một số thủ thuật trong việc tạo hứng khởi học tập cho sinh viên trên giảng đường, giúp thầy cô giải quyết các vấn đề về khoảng cách thế hệ giữa thầy và trò.

vlu workshop giai tao tam ly sinh vien genz 2

Tin, ảnh: Thảo Phạm