Trường Đại học Văn Lang ký MOU với Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức: thêm cơ hội thực tập chất lượng cho sinh viên

(VLU, 04/6/2022) - Sáng ngày 03/6/2022, lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang và Khoa Răng Hàm Mặt đã gặp gỡ và ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, xác lập quan hệ hợp tác bền vững trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị.

vlu ky mou benh vien thu duc aBuổi gặp mặt trao đổi và tiến hành ký kết giữa hai đơn vị đươc tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức.

Tham gia buổi ký kết, ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang có PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng, TS. BS. Trần Ngọc Quảng Phi - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, TS. BS. Tạ Tố Trân, Phó Trưởng khoa Răng Hàm Mặt, ThS. BS.CK2 Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng Bộ môn Chữa răng Nội nha,... Về phía Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, lãnh đạo bệnh viện và các khoa tham gia gồm có: TS. BS. Cao Tấn Phước – Giám đốc, BS.CK2. Lê Minh Ký – Phó Giám đốc, BS.CK1. Nguyễn Văn Được – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, ThS. Đặng Thị Lệ Bình – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, ĐD.CK1. Nguyễn Thị Ánh Huê – Trưởng phòng Điều dưỡng,DS.CK2. Nguyễn Thị Diễm Chi – Trưởng khoa Dược, BS.CK1. Trương Ngọc Thân – Trưởng khoa Răng Hàm Mặt.

Đối với Trường Đại học Văn Lang, khối ngành sức khỏe đã và đang được chú trọng đầu tư phát triển. Trong thời gian tới, nhà trường dự kiến mở thêm ngành Bác sĩ Y khoa, góp phần hoàn thiện hệ thống đào tạo đội ngũ chăm sóc sức khỏe có kiến thức tốt, tay nghề cao, đóng góp giá trị cho xã hội. Việc liên kết với các bệnh viện để tạo môi trường thực tập, trau dồi kiến thức thực tiễn và nghiên cứu các dự án khoa học là một hoạt động quan trọng của khối ngành Sức khỏe VLU, góp phàn kiến tạo tư duy đạo đức và nâng cao tay nghề cho các y bác sĩ tương lai.

vlu ky mou benh vien thu duc dTrường Đại học Văn Lang ký thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, hứa hẹn mở rộng môi trường học tập, thực hành và cơ hội việc làm cho sinh viên khối ngành sức khỏe.

Bản ghi nhớ hợp tác đề ra các nguyên tắc chung là cơ sở làm việc giữa Trường Đại học Văn Lang và Bệnh viện đa khoa Thủ Đức. Về mảng giáo dục, Trường Đại học Văn Lang cùng Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức sẽ phối hợp đào tạo các cấp đại học chính quy, sau đại học; tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và đào tạo cấp chứng chỉ kỹ thuật chuyên ngành. Về hợp tác khoa học công nghệ, hai đơn vị sẽ đồng thực hiện nghiên cứu khoa học các cấp, tham gia tổ chức nghiên cứu lâm sàng với dữ liệu tại cơ sở thực hành là Bệnh viện.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: Nhà trường luôn chú trọng, đề cao triết lý giáo dục học tập thông qua trải nghiệm. Sinh viên cần được cọ xát thực tế nhiều hơn trong quá trình học để có thể tự tích lũy tri thức và kinh nghiệm cho bản thân bên cạnh khối kiến thức đã được học tại lớp. Việc liên kết với Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức sẽ là điều kiện thích hợp hỗ trợ quá trình đào tạo sinh viên khối ngành sức khỏe, đồng thời nâng cao mối quan hệ giữa hai đơn vị, mở ra nhiều cơ hội phối hợp thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học các cấp.

vlu ky mou benh vien thu duc b“Ước mơ tâm đắc của bệnh viện là trở thành một cơ sở thực hành. Việc ký kết với Trường Đại học Văn Lang là sự hân hạnh và bước đi đúng đắn theo định hướng của bệnh viện. Tôi tin rằng, trong tương lai, Trường Đại học Văn Lang sẽ cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.” - TS. BS. Cao Tấn Phước, Giám đốc Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức, chia sẻ.

Buổi ký kết khởi đầu hứa hẹn giữa Trường Đại học Văn Lang và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức là cơ sở cho các hoạt động triển khai hợp tác trong quá trình đào tạo và đồng hành nghiên cứu học thuật giữa hai đơn vị, dự kiến đem đến nhiều giá trị thực tiễn cho sinh viên khối ngành sức khỏe của VLU trong tương lai.

Tin: Mỹ Anh
Hình ảnh: Tiêu Thịnh