Văn hoá đọc trong đời sống sinh viên khoa PR, trường ĐH Văn Lang

Mô tả vật lý: 28 trang

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Download: toàn văn

Tóm tắt nội dung: Sách đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của chúng ta từ xưa đến nay. Đó là chiếc chìa khóa mở cửa cho chúng ta bước đến kho tàng tri thức vô biên, đến những tầm cao của trí tuệ và tâm hồn con người. Hơn nữa, sách còn là một người thầy dạy chúng ta mọi lẽ sống trên đời: chia sẻ, yêu thương, biết hy sinh và làm những điều thiện. Chính vì lẽ đó, sách hiển nhiên trở thành một nhu cầu cần thiết cho mỗi người và cả xã hội. Trong đó, bộ phận giới trẻ chính là nguồn sức mạnh của xã hội, là những con người đầy nhiệt huyết, sống để cống hiến hết mình. Vì thế, việc luôn trang bị cho giới trẻ lượng kiến thức và tinh thần không ngừng học hỏi là vô cùng cần thiết. Muốn vậy, ta phải tìm kiếm trong sách vở. Tuy nhiên, đứng trước thời đại công nghệ kỹ thuật và nhiều nhu cầu giải trí khác nhau. Sách có còn là sự lựa chọn hàng đầu trong lòng họ hay không? Thực trạng về việc đọc sách trong một bộ phận người trẻ hiện nay như thế nào? Đâu là nguyên nhân dẫn đến việc đó? Và đâu là giải pháp để đưa sách gần gũi hơn với mỗi người?

Cùng chuyên mục