TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Văn Lang và Microsoft Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

(TT. Thông tin – Văn Lang, 01/7/2016) – Sáng 28/6/2016, Trường ĐH Văn Lang và Công ty TNHH Microsoft Việt Nam (thuộc Tập đoàn Micorsoft) tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, tại phòng 203A, Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Q. 1, Tp. HCM.

Năm 2008, Trường ĐH Văn Lang đặt quan hệ hợp tác với Công ty Microsoft Việt Nam với kế hoạch áp dụng chương trình Live@edu của Microsoft để xây dựng hệ thống email cho sinh viên. Năm 2009, Microsoft hỗ trợ Văn Lang thông qua chương trình MSDN AA – cung cấp bản quyền các phần của Microsoft cho sinh viên, giảng viên khối ngành công nghệ và thiết kế. Năm 2010, Trường đăng ký thành công chương trình Dreamspark. Năm 2011, Văn Lang và Microsoft phối hợp xây dựng Case Study. Năm 2013, Nhà trường nâng cấp chương trình Live@edu lên Office 365, phục vụ cho hệ thống email của sinh viên. Và năm 2016, hai bên tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác. Tám năm “quen biết” để đặt mối quan hệ chính thức; khi cả hai bên đã phần nào khẳng định được vai trò, thành tựu của nhau và cùng thấu hiểu nhau trong định hướng phát triển: nỗ lực sáng tạo, sử dụng những điều mới mẻ để mang lại ảnh hưởng, hiệu quả lớn và thúc đẩy mình tiến lên.

van lang ky ket microsoft 001Ông Bùi Quang Độ thể hiện sự tin tưởng đối với ý nghĩa thực tế do thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Microsoft Việt Nam mang lại.

Tại buổi ký kết, Ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Bí thư Đảng ủy - nhấn mạnh: từ khi thành lập đến nay, Trường ĐH Văn Lang luôn nắm bắt cơ hội để phát triển công nghệ, phục vụ cho việc đào tạo và quản lý, điều hành của Nhà trường. Năm 2008, Văn Lang là một trong hai trường đại học ở Việt Nam ký kết chuyển giao chương trình của ĐH Carnegie Mellon (CMU, Mỹ) – trường đại học xếp hạng số 1 tại Mỹ về Khoa học máy tính. Và Lễ Ký kết với Microsoft lần này là sự tiếp nối ý nghĩa, thể hiện sự phấn đấu của Trường theo định hướng ban đầu ấy.

van lang ky ket microsoft 2862016 IMG 6101Ông Vũ Minh Trí mong muốn người Việt Nam tiếp cận với công nghệ tiên tiến càng rộng và sâu thì tư duy về giá trị nhân lực sẽ thay đổi theo hướng tích cực: thôi tự hào là thị trường nhân công giá rẻ, dần xây dựng niềm tự hào có nguồn lao động khoa học máy tính mạnh.Ông Bùi Quang Độ cũng chia sẻ những ấn tượng của mình khi được tiếp xúc với Bill Gates - “cha đẻ” của Microsoft – trong lần đầu tiên Ông viếng thăm Việt Nam, năm 2013. Từ câu chuyện Bill Gates sẵn sàng ngồi xe hạng trung, Ông suy nghĩ về vai trò của con người và công nghệ: Phương tiện chỉ thực sự mang lại nguồn lợi lớn khi có con người thực chất làm việc, con người là sự đảm bảo cho thành công của công nghệ, nếu không thì công nghệ chỉ là bề mặt rỗng. Từ câu chuyện Bill Gates ăn trầu khi đến thăm Bắc Ninh, Ông suy nghĩ về thái độ hợp tác, làm việc: phải thực sự tôn trọng, trân trọng những khác biệt những người làm việc cùng thì mới mong mang lại kết quả tốt đẹp. Làm công nghệ và làm giáo dục, tuy nội dung cụ thể có khác nhau nhưng vẫn gặp gỡ ở một điểm chung, đó là vì sự phát triển của con người.

Đại diện Công ty TNHH Microsoft Việt Nam, Ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc – thể hiện sự vui mừng vì mối quan hệ hợp tác này được thiết lập. Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ số, Ông Vũ Minh Trí nhấn mạnh vai trò của ngành Khoa học máy tính – lĩnh vực hỗ trợ con người nắm giữ và sử dụng dữ liệu một cách hiệu quả. Vì vậy, việc đầu tư cho chất lượng đào tạo ngành học này ở Văn Lang được Ông đánh giá cao.


Ông khẳng định với thỏa thuận hợp tác này, hai mục tiêu quan trọng mà Microsoft hướng đến là: Hỗ trợ cán bộ, giảng viên, nhân viên ứng dụng các sản phẩm công nghệ Microsoft vào quản lý, điều hành và giảng dạy trong xu hướng chung hiện nay là đổi mới cách dạy – cách học; Hỗ trợ sinh viên cập nhật những kiến thức, sản phẩm công nghệ mới nhất phục vụ cho việc học tập cũng như là cơ sở để đề ra các giải pháp giải quyết khó khăn trong cuộc sống.

Mối quan hệ hợp tác này phù hợp với tinh thần của Microsoft: hỗ trợ giáo dục, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng.

van lang ky ket microsoft 002Ông Bùi Quang Độ và Ông Vũ Minh Trí đại diện Trường ĐH Văn Lang, Công ty TNHH Microsoft Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác, với sự chứng kiến của đại diện hai bên.

Trường ĐH Văn Lang, Công ty TNHH Microsoft Việt Nam hy vọng nội dung thỏa thuận hợp tác từ kế hoạch đồng thuận giữa hai bên trên giấy tờ sẽ thực sự mang đến những biến chuyển tích cực cho nền tảng cơ sở hạ tầng công nghệ tại Trường thông qua kết quả thực hiện.

Minh An


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag