TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Hội thảo Khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh Hệ thống điều hòa không khí trung tâm City Multi – VRF

(TT. Thông tin – Văn Lang, ngày 05/5/2016) – Vào ngày 19/4/2016, khoa Kỹ thuật Nhiệt - Lạnh, Trường Đại học Văn Lang phối hợp với công ty Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức buổi hội thảo "Giới thiệu hệ thống điều hòa không khí trung tâm City Multi – VRF", tại hội trường 203A, trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Đến dự Hội thảo có ông Takashi Nakayama – Giám đốc phòng Tự động hóa, công ty Mitsubishi Electric Việt Nam, ông Bạch Thanh Tùng, Trưởng bộ phận Thiết kế Điều hòa không khí, cùng các chuyên viên, kỹ sư của công ty. Về phía Trường ĐH Văn Lang có TS. Lê Hùng Tiến - Phó trưởng khoa, Phụ trách khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh, giám đốc dự án CMU, các cán bộ - giảng viên và hơn 80 sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Nhiệt.

hoi thao mitsubishi 001Ông Takashi Nakayama – Giám đốc phòng Tự động hóa, công ty Mitsubishi Electric Việt Nam phát biểu mở đầu chương trình. Ông tin tưởng vào khả năng hợp tác giữa Công ty và Trường ĐH Văn Lang, trong đó có việc hỗ trợ tài liệu chuyên môn liên quan đến điều hòa không khí và thông gió, tổ chức thêm các buổi hội thảo chuyên đề trong thời gian tới.

Buổi hội thảo nằm trong chương trình hợp tác giữa Mitsubishi Việt Nam và 7 trường đại học có đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Nhiệt tại Tp. HCM. Các chuyên gia, kỹ sư giới thiệu đến các bạn sinh viên hệ thống điều hòa không khí trung tâm City Multi – VRF, cũng như hướng dẫn sơ lược về các phần mềm thiết kế cho hệ thống điều hòa không khí. Hệ thống điều hòa không khí trung tâm City Multi – VRF gồm 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh riêng biệt, sử dụng biến tần để thay đổi tốc độ vòng quay của máy nén theo phụ tải lạnh yêu cầu thực tế; bởi vì phụ tải lạnh sẽ thay đổi khá lớn trong những thời điểm khác nhau trong ngày. Do đó, so với các hệ thống điều hòa không khí truyền thống, hệ thống điều hòa không khí trung tâm City Multi - VRF có ưu điểm tiết kiệm năng lượng, kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, dễ điều khiển và dễ giám sát việc hoạt động của hệ thống khi vận hành, thêm vào đó sự chênh lệch cao độ cho phép giữa dàn nóng và dàn lạnh khá lớn nên được sử dụng nhiều trong những tòa nhà cao tầng hiện nay.

hoi thao mitsubishi 002Sinh viên tham dự Hội thảo đặt câu hỏi về các thông số kỹ thuật và ưu điểm của hệ thống Cyti – Multi VRF trong phần trao đổi với ông Bạch Thanh Tùng, Trưởng bộ phận Thiết kế Điều hòa không khí, Mitsubishi Electric Việt Nam.

Kiến thức về hệ thống điều hòa không khí trung tâm City Multi – VRF vốn là một nội dung trong môn học Kỹ thuật Điều hòa Không khí, buổi Hội thảo là cơ hội để các bạn sinh viên trao đổi trực tiếp với các kỹ sư đã làm việc với hệ thống, từ đó có những thu hoạch hữu ích phục vụ cho môn học. Các bạn có thể đặt câu hỏi, học thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn thiết bị điều hòa không khí phù hợp với từng mục đích sử dụng; tiếp cận những công nghệ tiên tiến, chuẩn bị cho thực tế nghề nghiệp sau này.

Ngay sau phần trình bày của các kỹ sư, các bạn sinh viên đã đặt câu hỏi bám sát đặc điểm của hệ thống VRF, về hệ thống hồi dầu, hệ thống giải nhiệt, môi chất lạnh… Đại diện Mitsubishi cho biết: sinh viên Trường ĐH Văn Lang quan tâm đến những vấn đề ứng dụng trong thực tiễn và có kiến thức chuyên ngành khá tốt.

Hội thảo là hoạt động đầu tiên giữa khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh, Trường ĐH Văn Lang và Mitsubishi Electric Việt Nam, mở đầu cho mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai. Dự kiến cuối tháng 5/2016, hai bên sẽ tiến hành bàn thảo kế hoạch hợp tác cụ thể, bao gồm trao tặng học bổng, hỗ trợ tập huấn chuyên ngành, tài trợ tài liệu và trang thiết bị thực hành cho sinh viên.

ThS. Nguyễn Duy Tuệ Giảng viên khoa Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag