TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

“Update” công nghệ cho sinh viên

 Hội thảo ứng dụng công nghệ CryEngine3 cho mô phỏng kỹ thuật và diễn họa mỹ thuật: “Update” công nghệ cho sinh viên

(TT. Thông tin – Văn Lang, 14/10/2011) – Chiều 12/10/2011, Hội thảo ứng dụng công nghệ CryEngine3 cho mô phỏng kỹ thuật và diễn họa mỹ thuật đã diễn ra tại Hội trường C001, Cơ sở 2 của trường – 233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. 

Như thời gian không thể dứt ra ngoài quỹ đạo vô tận của mình, công nghệ không dừng lại ở một điểm giới hạn. Chính vì vậy, vấn đề đào tạo lĩnh vực công nghệ cũng yêu cầu sự nhạy bén trong việc cập nhật và phổ biến kiến thức mới. Hội thảo CryEngine3 là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm “update” cho sinh viên về thế giới công nghệ hôm nay.

CryEngine3 là engine game độc quyền của hãng Crytek; được phát hành vào ngày 14/10/2009. Với dung lượng 658.58MB, những máy có cấu hình bình thường vẫn có thể cài đặt CryEngine3 dễ dàng. Engine này có thể sử dụng trên các nền máy (platform) khác nhau: PC, PS3, Xbox360. Từ tháng 8/2011, Crytek đã cung cấp bản download miễn phí với mục đích phi thương mại. Các bạn có thể truy cập vào đây để download.

 Các bạn sinh viên đến từ các khoa: Mỹ thuật Công nghiệp, Kiến trúc – Xây dựng, Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật Nhiệt – Lạnh đã được ông Wayne Choi - Giám đốc Phát triển kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương của công ty Crytek – giới thiệu về tính năng kỹ thuật và cách sử dụng CryEngine3.

 Công nghệ cho hiệu ứng thực

CryEngine3 được biết đến như một engine game. Tuy nhiên, với nhiều tính năng kỹ thuật phong phú và độc đáo,CryEngine3 “vượt giới hạn” ra khỏi thế giới game, trở thành “người khổng lồ” của công nghệ điện ảnh và diễn họa, mô phỏng trong lĩnh vực mỹ thuật ứng dụng, kiến trúc xây dựng.

 Điểm đặc biệt đưa CryEngine trở thành “số 1” trong thế giới công nghệ game chính là chất lượng đồ họa tuyệt vời với hiệu ứng đồ họa theo thời gian thực: thay đổi dần dần lượng, hướng ánh sáng tương ứng với sự dịch chuyển thời gian trong ngày, đổ bóng, phản chiếu; thay đổi màu sắc trên từng yếu tố, thậm chí từng bộ phận của một đối tượng; tạo hình nhân vật sinh động với công cụ hỗ trợ thể hiện nét mặt, chuyển động.  Ngoài ra, CryEngine3 còn đưa đến cảm giác chân thực, sống động, tương tác cao khi thể hiện sức mạnh trong việc tạo ra những hiệu ứng vật lý trên đối tượng âm thanh và hình ảnh khối đổ vỡ lớn.  

Khi xem trailer những game online, video game được thiết kế dựa trên CryEngine3 như: Crysis 2, Codename: Kingdoms, The World of Madana…, chúng ta sững sờ trước một thế giới ảo như thực. Và chúng ta càng kinh ngạc hơn khi được biết siêu phẩm Avatar cũng ra đời dựa trên khả năng kết hợp với hệ thống bắt chuyển động của CryEngine3.

cry engine 3 001Các bạn sinh viên tham gia hội thảo cảm nhận được những bất ngờ mà thế giới công nghệ tiên tiến mang lại qua sự trình bày của ông Wayne Choi - Giám đốc Phát triển kinh doanh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của công ty Crytek.

Dường như khoảng cách thực - ảo ngày càng gần hơn với CryEngine3. Khi CryEngine3 đã trả lời “có thể” cho đa số yêu cầu công nghệ thì chúng ta phải trả lời cho câu hỏi tiếp theo là thực tế phát triển và ứng dụng nó như thế nào.

Trí tuệ sáng tạo nên sản phẩm mới

Nếu bạn có sẵn một tầm nhìn, CryEngine3 sẽ là con đường đưa bạn đến nơi mà bạn định hướng – Đó là điều mà ông Wayne Choi nhấn mạnh khi trò chuyện cùng sinh viên Văn Lang tham gia buổi hội thảo.

cry engine 3Tại Hội thảo, SV Văn Lang đã đặt nhiều câu hỏi cho ông Wayne Choi về các tính năng kỹ thuật cũng như cách sử dụng CryEngine3. (ảnh: Anh Minh - SV khoa CNTT - nêu mong muốn thành lập cộng đồng CryEngine3 ở Việt Nam).

CryEngine3 là chiếc cần câu để bạn “câu” được thành công trong nghề nghiệp chỉ khi bạn chăm chỉ làm việc và suy nghĩ. Những kiến trúc sư, kỹ sư tương lai đang ngồi trên giảng đường Văn Lang hôm nay có thể nghĩ đến việc giới thiệu công trình kiến trúc, hệ thống dàn lạnh hay dự án quy hoạch của mình đến khách hàng không chỉ trên giấy, mà là bằng mô phỏng không gian hiện thực một cách cụ thể, đầy đủ về đối tượng và tính năng trong thế giới phẳng. Các bạn đang theo học về Kỹ thuật Phần mềm thì có thể thử thách mình, viết thêm mã nguồn để phát triển phần mềm của mình trên cơ sở CryEngine3 theo yêu cầu thực tế. Các bạn sinh viên Mỹ thuật Công nghiệp sẽ mở một cánh cửa rộng lớn hơn cho cơ hội việc làm tương lai khi bắt đầu suy nghĩ về thế giới đa phương tiện.

Sở dĩ CryEngine3 là công nghệ của ngày hôm nay vì nó đã được ứng dụng vào thực tế nhờ trí tuệ và óc tưởng tượng của những người sử dụng. Và nó sẽ tiếp tục là công nghệ của ngày mai nếu những đối tượng tiềm năng đang nắm giữ công nghệ không ngừng sáng tạo.

Minh An (ảnh: Bích Trâm)

Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag