TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Trao đổi học thuật về quản lý và tái chế chất thải

(TT. Thông tin - Văn Lang, 1/7/2011) – Ngày 28/6/2011, Giảng viên Khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường – trường ĐH Văn Lang đã tổ chức buổi  trao đổi học thuật với các sinh viên của trường ĐH RMIT – Úc.

RMIT MoitruongBuổi trao đổi học thuật giữa Khoa CN&QLMT trường ĐH Văn Lang và trường ĐH RMIT – Úc xoay quanh vấn đề quản lý chất thải rắn đô thị, chất thải rắn nguy hại và chất thải y tế.

Trường ĐH RMIT hiện có dự án nghiên cứu về môi trường Việt Nam, do đó hằng năm trường thường cử sinh viên đại học năm cuối đến Việt Nam nghiên cứu và trao đổi học thuật với các Viện, Trường cũng như cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam trong lĩnh vực môi trường. Năm nay trường RMIT cử 12 sinh viên thuộc các chuyên ngành Khoa học Môi trường, Khoa học Xã hội, và Kỹ thuật Môi trường đến Việt Nam khảo sát và nghiên cứu về quản lý, tái chế chất thải ở thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian 2 tuần. Kết thúc đợt khảo sát và nghiên cứu 2 tuần ở Việt Nam, nhóm sinh viên Úc sẽ có buổi trình bày thu hoạch vào ngày 8/7/2011 tại Khách sạn Liberty Central, Tp.HCM. Hoạt động trao đổi học thuật thường xuyên được tổ chức giữa khoa CN&QLMT trường ĐH Văn Lang và các trường đại học  có đào tạo ngành Môi trường trên thế giới, trong mục tiêu nâng cao nhận thức, trao đổi kiến thức giữa các bên trong nghiên cứu và giảng dạy về môi trường. 

Trường RMIT hay Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (The Royal Melbourne Institute of Technology University) có trụ sở chính tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, Úc. Trường RMIT cũng có cơ sở đào tạo tại Tp.HCM, Việt Nam. Hiện ĐH RMIT (Úc) đào tạo các chương trình: Architecture and building, Art and design, Business, Community services and social sciences, Computing and information technology, Education and training, Engineering, Environment and planning, Justice and legal, Health and medical sciences, Media and communication, Science.

 Khoa CN&QLMT

Khoa CN&QLMT trường ĐH Văn Lang được xây dựng từ khi mới thành lập Trường (1995). Sự phát triển của Khoa gắn liền với quá trình hợp tác với các Viện, Trung tâm nghiên cứu, trường đại học và các tổ chức chuyên ngành trong và ngoài nước. Các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi GV và SV, hội thảo khoa học, trao đổi học thuật với các giáo sư, GV, chuyên viên và SV của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước tạo điều kiện cho GV và SV của Khoa cập nhật, bổ sung và trao đổi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn. 100% GV cơ hữu của Khoa nhận học vị tiến sĩ và thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ & Quản lý Môi trường ở Hà Lan, Pháp, Úc, Thái Lan. 


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag