Sinh viên Khoa Ngoại ngữ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp năm 2018

(P. Tuyển sinh - Văn Lang, 24/5/2018) - Ngày 22/5/2018, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Văn Lang tổ chức bảo vệ khoá luận tốt nghiệp cho sinh viên khóa 20 tại phòng 601A và 603A (Trụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Q.1, Tp.HCM).

Đây là năm thứ hai Khoa Ngoại ngữ tổ chức cho sinh viên bảo vệ khóa luận (bên cạnh hình thức thi tốt nghiệp vẫn dành cho số đông sinh viên năm cuối). Một số ít sinh viên có thành tích học tập tốt được chọn để thực hiện nghiên cứu cho khóa luận tốt nghiệp. Sau 8 tháng làm việc với giảng viên hướng dẫn và tự nghiên cứu, 10 sinh viên khóa 20 ngành Ngôn ngữ Anh đã tự tin bảo vệ đề tài của mình trước Hội đồng. Nhiều sinh viên khóa sau của ngành cũng đến nghe khóa 20 bảo vệ khóa luận để học tập kinh nghiệm.

Hội đồng 1 – phòng 601A

SV K20 khoa NN bao ve khoa luan tot nghiep 1Hội đồng chấm khóa luận: TS. Phan Thế Hưng – Chủ tịch, ThS. Lê Thị Ngọc Diệp – Ủy viên, ThS. Ngô Thị Cẩm Thùy – Thư ký.

Các sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp:

1/ Nguyễn Vũ Hoàng Anh, đề tài An Investigation into The Reading Skill Difficulties of The Sophomores at Faculty of Foreign Languages at Van Lang University.

2/  Nguyễn Hoàng Thảo Đan, đề tài An Investigation into Vocabulary Learning Strategies Employed by English Majors in the Facuty of Foreign Languages.

3/ Phạm Đức Duy, đề tài Difficulties in Translating Cultural terms among Third – Year English Majors Student.

4/ Khổng Mỹ Linh, đề tài Common Problems about Academic Writing of Sophomores in Faculty of Foreign Languages at Van Lang University.

5/ Nguyễn Trang Tâm Nhi, đề tài Lexical Collocation Errors in Writing of Van Lang University Students Majoring in English.

Hội đồng 2 – phòng 603A

SV K20 khoa NN bao ve khoa luan tot nghiep 2Hội đồng chấm khóa luận: ThS. Huỳnh Lê Phượng Cơ – Chủ tịch, ThS. Đỗ Phú Anh - Ủy viên, ThS. Phạm Thị Thùy Trang – Thư ký.

Các sinh viên bảo vệ khóa luận tốt nghiệp:

1/ Lê Thị Kim Hiếu, đề tài Factors Affecting on Learning Interpretation of English-Majored Students at Van Lang University.

2/ Nguyễn Thị Diễm Hương, đề tài The Difficulties of Speaking Skills of Freshmen at English Language Faculty - Van Lang University.

3/ Nguyễn Dương Lam Như, đề tài Extracurricular Activities and The Efficiencies in Motivating Academic Performance of Students at Faculty of Foreign Language – Van Lang University.

4/ Đặng Trường Thịnh, đề tài Problems and Solutions to Improve Communication Skills for Student of Foreign Language Department at Van Lang University.

5/ Đào Xuân Thanh, đề tài Functional Grammar View and Its Applications for After-Class Learning Activities to Enhance Students Grammar and Writing Acquisition.

SV khoa NN bao ve khoa luan tot nghiep 3TS. Phan Thế Hưng - Trưởng khoa Ngoại ngữ - phát biểu mở đầu buổi bảo vệ khóa luận: Qua lần 1 (năm 2017) tổ chức bảo vệ khóa luận cho 9 sinh viên khóa 19, thầy nhận thấy thực hiện nghiên cứu khoa học là nền tảng để nhiều sinh viên phát triển sự nghiệp trong tương lai. Khoá luận tốt nghiệp là bước đệm cho các bạn “làm quen” với luận văn, điều này sẽ giúp ích cho con đường học vấn nâng cao kiến thức và công việc chuyên môn mai sau của sinh viên. Thầy chúc 10 sinh viên khóa 20 bảo vệ thành công khóa luận và chúc khoa Ngoại ngữ có thêm nhiều sinh viên tham gia bảo vệ khóa luận tốt nghiệp trong những năm tiếp theo.

Các đề tài khóa luận tốt nghiệp của khóa 20 xoay quanh chủ đề những khó khăn sinh viên gặp phải khi học tiếng Anh. Các sinh viên thực hiện khóa luận đã phân tích các tác động dẫn đến khó khăn của sinh viên khi sử dụng tiếng Anh trong học tập và trong đời sống hằng ngày, từ đó có những đề xuất thực tiễn giúp quá trình học ngoại ngữ dễ dàng hơn. Các luận văn được Hội đồng đánh giá cao bởi tính ứng dụng thực tế. Sinh viên cũng được khen ngợi vì trong quá trình bảo vệ khóa luận, các bạn đã sử dụng tiếng Anh để thuyết trình, phản biện một cách lưu loát, thành thạo.

sv nn bao ve khoa luan tot nghiepSinh viên Nguyễn Thị Diễm Hương lập luận thuyết phục để câu trả lời của Hội đồng phản biện.

Sinh viên khóa 20 ngành Ngôn ngữ Anh, vượt qua những lo lắng, hồi hộp, bối rối khi trả lời Hội đồng chấm khóa luận, thì nhìn chung các bạn đã hoàn thành tốt khoá luận của mình, thực hiện nghiên cứu khoa học một cách nghiêm túc. Sau 4 năm học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức tại giảng đường Trường Đại học Văn Lang, đây xứng đáng là thành quả đáng tự hào của các bạn.

Lê My