Sinh viên Văn Lang cải tạo cảnh quan cổng trường phía bờ kênh Rạch Lăng

(P. TS&TT – Văn Lang, 03/4/2019) – Hướng đến chào mừng 25 năm thành lập Trường, sinh viên Văn Lang đã tham gia "Thứ 7 tình nguyện" và "Chủ nhật xanh" (30/3 - 02/04/2019), thực hiện “Công trình cải tạo tạm thời bờ kênh Rạch Lăng khu vực cổng chính Cơ sở 3”.

Nằm trong chuỗi sự kiện tuần lễ VL-25 (06 – 12/4/2019) hướng đến kỷ niệm 25 thành lập và phát triển Trường Đại học Văn Lang, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã phát động chương trình mở đầu, với hơn 100 lượt sinh viên đăng ký tham gia mỗi ngày. Công trình cải tạo cảnh quan Cơ sở 3 vừa thể hiện sức trẻ và tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của sinh viên, vừa góp phần thiết thực làm đẹp, làm xanh cho “ngôi nhà mới” Văn Lang.

Công trình cải tạo tạm thời bờ kênh Rạch Lăng khu vực cổng chính gồm 2 giai đoạn:

• Giai đoạn 1 (30 – 31/3/2019): Dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm.
  • Giai đoạn 2 (01 – 02/4/2019): Trồng cây cải tạo cảnh quan.
  • DH van lang sv trong cay bo kenh aChiều Thứ Bảy, 30/3/2019, PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cùng các tình nguyện viên đã ra quân, hưởng ứng chiến dịch.

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, ThS. Đinh Xuân Tỏa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên đã trực tiếp chỉ đạo, động viên sinh viên và cùng các thầy cô tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác, phát quang bụi rậm khu vực quanh cổng chính. Từ khu đất rộng dọc bờ kênh đầy cỏ dại và nhiều rác, sau một buổi chiều lao động tập thể, khu vực đã được phát quang sạch thoáng, sẵn sàng cho giai đoạn 2 trồng cây phủ xanh đất trống.

Bạn Phạm Thành Phước – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Văn Lang hào hứng: “Chương trình “Thứ Bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh” đã quen thuộc với sinh viên Văn Lang. Đoàn – Hội Trường mong muốn duy trì truyền thống đẹp này, và nhân đây thực hiện một công trình ý nghĩa do sinh viên Văn Lang chung tay thực hiện để chào mừng chuỗi sự kiện VL-25. Chúng mình muốn vận động sinh viên Văn Lang nâng cao ý thực cải thiện môi trường, giữ gìn không gian xanh mát ở Cơ sở 3”.

Cơn mưa lớn dầm dề chiều Thứ Hai, 01/4/2019 phủ trắng Cơ sở 3 khiến kế hoạch trồng cây bị hoãn lại. Đất đã được tưới ẩm, vật tư đã chuẩn bị đủ đầy, niềm mong chờ đến thời khắc những mầm non xanh tươi phủ xanh khu đất trống dọc bờ kênh Rạch Lăng trở nên háo hức hơn.

DH van lang sv trong cay bo kenh bChiều ngày 02/4/2019, sinh viên Văn Lang bắt đầu công việc giai đoạn 2: trồng cây cải tạo cảnh quan.

DH van lang sv trong cay bo kenh cSinh viên Văn Lang “thiết kế công trình cây xanh”: trồng cây ắc ó tạo hành lang viền ngoài, trồng cỏ đậu làm nền phủ xanh bờ kênh.

DH van lang sv trong cay bo kenh d

DH van lang sv trong cay bo kenh eNhững nụ cười của sinh viên Văn Lang trong buổi lao động và ngắm nhìn lại thành quả của tập thể cũng là những “khoảnh khắc xanh” của công trình.

4 ngày thực hiện công trình cải tạo cảnh quan Cơ sở 3 nhiều vất vả thật, nhưng đã mang lại diện mạo mới mẻ cho một góc ngôi nhà Văn Lang rộng lớn. Các bạn đều hiểu, và tự vận động nhau: cảnh quan xanh đẹp sẽ duy trì bền lâu nếu mỗi sinh viên Văn Lang cùng chung ý thức giữ gìn trường lớp sạch đẹp. Những hành động thiết thực mỗi ngày (không xả rác, hạn chế sử dụng túi nilon, chăm sóc cây xanh…) đều góp phần giữ màu xanh Văn Lang! Cảm ơn công trình của các bạn sinh viên Văn Lang đã mở đầu thật tươi trẻ, giàu ý nghĩa cho chuỗi sự kiện VL-25 quan trọng của Nhà trường!

Chuỗi sự kiện VL-25 được tổ chức từ ngày 06 đến 12/4/ 2019, là hoạt động lớn hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Văn Lang.

Các hoạt động đa dạng diễn ra trong chuỗi VL-25, gồm: Chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo sinh viên (06/4), Ngày hội cựu sinh viên Văn Lang lần 1 (07/4), Hội thảo khoa học quốc tế (09 -10/4), Ngày hội việc làm, Tọa đàm doanh nghiệp (12/4). 82 nhà khoa học và doanh nghiệp nước ngoài uy tín, 400 nhà khoa học trong nước, hàng chục doanh nghiệp và hàng trăm cựu sinh viên sẽ cùng hội tụ về Trường Đại học Văn Lang.

Thông tin chi tiết về tuần lễ VL-25 được cập nhật tại trang web: http://vl25.vanlanguni.edu.vn

Bích Phương
Ảnh: Lê My, Ngọc Thi