TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ: phát động chiến dịch Vì màu xanh Văn Lang

(P.TS&TT – Văn Lang, 25/7/2020) - Sáng ngày 21/7/2020, Trường Đại học Văn Lang tổ chức lễ phát động chiến dịch “Vì màu xanh Văn Lang – Van Lang Go Green” tại hội trường Trịnh Công Sơn. Chiến dịch sẽ diễn ra xuyên suốt năm học nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường sống và xây dựng hình ảnh con người Văn Lang thân thiện với môi trường.

vlu vi mau xanh van lang aLễ phát động có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, ThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực, PGS.TS. Lê Thị Kim Oanh – Trưởng Khoa Công nghệ, ThS. Đinh Xuân Tỏa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên,… cùng hơn 1000 sinh viên Văn Lang.

vlu vi mau xanh van lang b

ThS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực – chia sẻ: “Tôi hi vọng chiến dịch “Vì màu xanh Văn Lang” sẽ lan tỏa đến tất cả các thế hệ, lan tỏa đến tất cả các bạn sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên trong toàn trường chúng ta. Những hành động bảo vệ môi trường hôm nay sẽ tác động đến thế hệ tương lai. Tôi mong muốn chủ đề này sẽ ảnh hưởng và tác động lớn hơn nữa cho những năm sau, không chỉ là tác động mang tính phong trào mà sẽ trở thành thói quen tốt trong cuộc sống hàng ngày”.

Chiến dịch “Vì màu xanh Văn Lang” bao gồm 2 hoạt động: chương trình phân loại rác tại nguồn và chương trình kế hoạch nhỏ.

Để tạo thói quen phân loại rác thải, bảo vệ môi trường thông qua những hành động nhỏ hàng ngày, Trường Đại học Văn Lang bố trí 2 loại thùng rác: rác tái chế và rác thải. Thùng rác thải gồm rác thải thực phẩm và các loại rác thải khác. Thùng rác tái chế gồm:

  • Các loại giấy thải: giấy vụn, hộp giấy, thùng carton, sách báo cũ đã qua sử dụng…
  • Các loại nhựa: chai nước, đồ nhựa gia dụng, bao bì sản phẩm, hộp đựng thực phẩm…
  • Kim loại (vỏ lon nước ngọt, khung sắt, máy hỏng, nhôm…) và thủy tinh
  • Quần áo và vải cũ…

Vứt một món đồ vào thùng rác là việc làm đơn giản, nhanh gọn, nhưng để từ thùng rác hỗn độn mà xử lý và tái chế từng loại rác khác nhau là một câu chuyện khó khăn và tốn kém về cả thời gian lẫn tiền bạc, công sức. Chỉ mất vài giây để cho chai nước vào thùng rác tái chế, vài phút mỗi ngày để phân loại rác thải, chúng ta đã giúp cho công việc của các nhân viên, đơn vị vệ sinh môi trường đỡ vất vả hơn. Hơn nữa, việc phân loại rác tại nguồn là một hoạt động thiết thực nhằm giảm thiểu rác thải ra môi trường, nâng cao nhận thức về sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên và tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý rác.

vlu vi mau xanh van lang cPGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang - gửi lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên về ý nghĩa của việc phân loại rác thải: “Đừng bắt những người thân yêu của mình làm những việc mà mỗi người chúng ta có thể làm một cách nhẹ nhàng”.

Cùng chung định hướng “hành động nhỏ - ý nghĩa to”, Văn Lang triển khai chương trình kế hoạch nhỏ. Mỗi đơn vị của trường sẽ được tặng một chiếc thùng tích trữ giấy đã qua sử dụng. Giá trị lớn lao của hành động thu gom giấy vụn, giấy đã qua sử dụng chính là việc tiết kiệm tài nguyên và giữ gìn môi trường sống xanh, sạch. Chương trình kế hoạch nhỏ là tiền đề cho các hoạt động bảo vệ môi trường khác của Văn Lang, không chỉ gói gọn ở việc thu gom giấy mà sẽ thêm nhiều loại rác tái chế khác, nhiều hoạt động mang lại lợi ích cho môi trường và con người để lan tỏa đến cộng đồng và xã hội.

vlu vi mau xanh van lang dBan tổ chức chương trình sẽ thu gom giấy hàng tuần và dùng kinh phí thu được từ việc bán giấy vụn cho các hoạt động bảo vệ môi trường khác tại Văn Lang. 

vlu vi mau xanh van lang e

vlu vi mau xanh van lang fThầy cô và sinh viên Trường Đại học Văn Lang cùng viết tên mình lên huy hiệu và dán lên cây cam kết với thông điệp “Tôi cam kết chung tay bảo vệ môi trường”.

Chiến dịch “Vì màu xanh Văn Lang” sẽ tiếp nối các hoạt động nhằm xây dựng đời sống tích cực, thói quen sống xanh, thân thiện với môi trường của cộng đồng Văn Lang.

vlu vi mau xanh van lang gSau lễ phát động chiến dịch Văn Lang go green, Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Văn Lang cũng tổ chức lễ kết nạp cho 552 Đoàn viên mới.


Bài: Minh Phương
Ảnh: Thịnh Trần


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag