Sinh viên ngành Đông phương học tham gia giao lưu văn hóa tại Lễ hội chữ Hàn – Hangeul Festival 2020

(P.TS&TT – Văn Lang, 13/10/2020)Trong các ngày 09 – 10/10/2020, hơn 40 sinh viên và giảng viên ngành Đông phương học - chuyên ngành Hàn Quốc học đã cùng các trường Cao đẳng, Đại học đào tạo tiếng Hàn ở khu vực phía Nam tham gia giao lưu trong Lễ hội chữ Hàn – Hangeul Festival 2020.

Hangeul Festival 2020 do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM và Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 574 năm ngày phát minh chữ Hàn (Hangeul). Lễ hội được tổ chức thường niên vào trung tuần tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Năm nay, lễ hội có chủ đề “Tiếng Hàn của chúng ta, ngôn ngữ vĩ đại của thế giới”.

vlu le hoi chu han aaCác giảng viên, sinh viên ngành Đông phương học Trường Đại học Văn Lang hoàn tất phần thi trang trí không gian trại trải nghiệm

Đây là lần thứ ba đoàn sinh viên và giảng viên ngành Hàn Quốc học Trường Đại học Văn Lang tham dự sự kiện. Chương trình lễ hội năm 2020 gồm các phần thi: Thiết kế áo lễ hội, thực hiện clip ngắn giới thiệu về trường phụ đề tiếng Hàn, dựng và trang trí trải nghiệm trại, Thi đố vui Quiz on Hangeul, Hội thao Mini, Cuộc thi nhảy ngẫu nhiên Random Dance, Chương trình văn nghệ K-Star.

vlu le hoi chu han bb

vlu le hoi chu han cPhương châm "Đạo đức - Ý chí - Sáng tạo" của Trường Đại học Văn Lang được sinh viên thể hiện ngay trước cổng trại

Trong khuôn khổ lễ hội, các giảng viên, sinh viên Đông phương học Trường Đại học Văn Lang tham gia các hoạt động: thực hiện clip ngắn giới thiệu về trường phụ đề tiếng Hàn, dựng và trang trí trải nghiệm trại, Thi đố vui Quiz on Hangeul, Hội thao Mini.

vlu le hoi chu han lSinh viên Đông phương học Trường Đại học Văn Lang tham dự phần thi đố vui Quiz on Hangeul

vlu le hoi chu han oSinh viên các trường tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến chữ Hàn với nhiều hình thức: giải ô chữ, trả lời đúng sai....

Cô Nguyễn Thị Hương, Phó trưởng Bộ môn ngành Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc học) - Khoa Xã hội và Nhân văn Trường Đại học Văn Lang, cho biết Lễ hội chữ Hàn tổ chức hàng năm là sân chơi lớn cho các em sinh viên học Hàn Quốc học tại các trường đại học phía Nam giao lưu. Sinh viên Văn Lang đã đăng ký tham gia các phần thi của Lễ hội rất nhiệt tình. Đây là một trong nhiều cơ hội học tập, giao lưu, sinh hoạt văn hóa cho sinh viên theo đặc trưng của ngành Đông phương học.

Tin: Hồng Ngân
Ảnh: Khoa Xã hội và Nhân văn