TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Lưu học sinh Lào chúc tân niên Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang

(P.TS&TT – Văn Lang, 22/02/2021) - Sáng ngày 22/02/2021, tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang, đoàn 15 sinh viên là lưu học sinh Lào đã đến thăm và gửi lời chúc Tết Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang nhân ngày đầu tiên của học kì 2 năm học 2020 – 2021.

Đại diện Ban Giám hiện Trường Đại học Văn Lang tham dự buổi gặp gỡ với các bạn sinh viên Lào có: PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Nhà Trường, TS. Ngô Quang Trung – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Nguyễn Chí Hiếu – Chánh Văn phòng Ban Giám hiệu, ThS. Đinh Xuân Toả - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên, Cô Bùi Vân Thiện – Phó Trưởng Phòng Đào tạo.

VLU luu hoc sinh lao aCác bạn lưu học sinh Lào trong buổi gặp gỡ Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang

Các bạn lưu học sinh đến từ 2 khoá là khoá 25 và khoá 26, ở một số ngành học như: Kỹ thuật Xây dựng công trình Giao thông (6 sinh viên), Công nghệ Thông tin (2 sinh viên), Kiến trúc (1 sinh viên), Thiết kế Thời trang (1 sinh viên), Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (1 sinh viên), Đông phương học – Chuyên ngành Hàn Quốc học (1 sinh viên), Kế toán (1 sinh viên), Tài chính Ngân hàng (1 sinh viên) và Quản trị Kinh doanh (1 sinh viên). Tại buổi gặp gỡ, các bạn đã chia sẻ với Ban Giám hiệu những khó khăn, trở ngại trong học tập của mình tại Văn Lang, vấn đề đáng lưu ý nhất của các bạn là vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt vẫn còn chưa thành thạo.

Về phía Trường Đại học Văn Lang, PGS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Diệu đã gửi lời thăm hỏi, động viên và trao đổi với các bạn khi học tập tại Văn Lang. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà Trường, Cô lắng nghe và tiếp nhận những trăn trở, khó khăn mà các bạn gặp phải trong học tập, cũng như hướng dẫn cho các bạn quy trình và cách thức giải quyết hay liên hệ với các đơn vị phòng chức năng. Qua đó, Trường Đại học Văn Lang có thể hỗ trợ tốt nhất cho các bạn trong quá trình học tập tại Trường. Cô Diệu tận tình chỉ dẫn cho các bạn du học sinh: “Về vấn đề học tập các bạn có thể liên hệ tại Hub để được Thầy Cô giáo vụ hỗ trợ. Còn về các hoạt động sinh hoạt đội nhóm và câu lạc bộ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các câu lạc bộ mà mình muốn tham gia hay có thể nhờ sự hỗ trợ ở Trung tâm hỗ trợ sinh viên, để được các anh chị hỗ trợ giới thiệu các bạn với các câu lạc bộ. Đặc biệt hơn, việc mở lớp học tiếng Việt để giúp các bạn có thể trau dồi hơn ngôn ngữ của mình và giúp các bạn có thể học tập tốt nhất tại Trường. Ngoài ra, lớp học đặc biệt này không chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên Văn Lang, lớp học này sẽ mở cho tất cả các bạn du học sinh Lào có mong muốn trau dồi thêm kỹ năng sử dụng tiếng Việt của mình”.

VLU luu hoc sinh lao dBan Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang chụp ảnh kỷ niệm cùng 15 bạn lưu học sinh Lào

Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí đầm ấm và thân tình, có nhiều ý tưởng phát triển các hoạt động được các bạn du học sinh đề xuất và được Cô Diệu hết sức ủng hộ đồng thời cũng hướng dẫn cho các bạn cách thức để tổ chức một chương trình cụ thể. Hứa hẹn nhất, chính là ý tưởng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá Việt – Lào tại Trường Đại học Văn Lang trong thời gian sắp tới.

Vào ngày 07/02/2021 Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Văn Lang còn đến thăm hỏi và chúc Tết 6 bạn du học sinh Lào không thể về nhà đón Tết tại Ký túc xá của Trường Đại học Văn Lang và Ký túc xá sinh viên Lào tại TP. Hồ Chí Minh.

VLU luu hoc sinh lao eĐại diện Trường Đại học Văn Lang đến thăm 2 bạn sinh viên Lào và 1 bạn sinh viên (nữ) không thể về quê do quê ở vùng dịch tại Ký túc xá của Trường Đại học Văn Lang

VLU luu hoc sinh lao fĐại diện Trường Đại học Văn Lang đến thăm 4 bạn sinh viên tại Ký túc xá sinh viên Lào tại TP. Hồ Chí Minh

 

Bài: Nguyễn Trung Nghĩa
Hình: Minh Phương


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

vlsg uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag