Thành lập Câu lạc bộ Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang

(VLU, 06/6/2021) – Nhân ngày Môi trường thế giới 05/6/2021, Trường Đại học Văn Lang kết hợp cùng một số cựu sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (Khoa Công nghệ) tổ chức Lễ thành lập Câu lạc bộ Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang (viết tắt VLAC) nhằm hỗ trợ và thúc đẩy quá trình học tập, phát triển của các thế hệ sinh viên.

Lễ thành lập Câu lạc bộ Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang có sự góp mặt của các thế hệ lãnh đạo Khoa Công nghệ (trước đây là Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường) Trường Đại học Văn Lang, như TS. Nguyễn Trung Việt - nguyên Trưởng Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, nguyên Trưởng Khoa Công nghệ và Quản lý Môi trường; PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh - Trưởng Khoa Công nghệ, TS. Huỳnh Ngọc Phương Mai - Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Quản lý môi trường ETM.

Đại diện cựu sinh viên Môi trường Văn Lang trong Lễ thành lập CLB gồm có ThS. Lâm Tuấn Qui - Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên Công ty TNHH Xử lý Chất thải Công nghiệp và Tư vấn Môi trường Văn Lang, Cựu sinh viên khóa 1; anh Nguyễn Thanh Long - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Môi trường Thanh Lâm, Cựu sinh viên khóa 2; anh Hứa Quyết Thắng - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tân Sơn _ Cựu sinh viên khóa khóa 2; anh Hồ Huy Cư - Giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường Thế Giới Xanh, Cựu sinh viên khóa 6; anh Nguyễn Điền Châu - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang, Cựu sinh viên khóa 8.

VLU CLB cuu sv mtruong 5Lễ Thành lập Câu lạc bộ cựu sinh viên Môi trường Văn Lang diễn ra với quy mô nhỏ, đảm bảo quy định phòng dịch Covid-19

Kể từ khi thành lập vào năm 1995 đến nay, trải qua 26 năm với 22 thế hệ sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Đại học Văn Lang đã khẳng định là một trong những cái nôi đào tạo kỹ sư Môi trường hàng đầu cả nước, với hơn 1.600 sinh viên, kỹ sư môi trường chất lượng làm việc trên cả nước và quốc tế, rất nhiều cựu sinh viên tâm huyết và nghiêm túc với nghề. Với bề dày đào tạo, Câu lạc bộ Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang được thành lập để tập hợp lực lượng cựu sinh viên, hỗ trợ hoạt động nghề nghiệp cho nhau và cho các thế hệ sinh viên Môi trường tiếp nối.

VLU CLB cuu sv mtruong 2Anh Nguyễn Điền Châu, Cựu sinh viên khóa 8 chia sẻ về tôn chỉ và nhiệm vụ của Câu lạc bộ Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang

Tại Lễ thành lập CLB, anh Nguyễn Điền Châu, Cựu sinh viên Khóa 8 chia sẻ tôn chỉ hoạt động của CLB Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang là xây dựng và phát triển đội ngũ kỹ sư Môi trường chất lượng, hỗ trợ các cựu sinh viên đoàn kết, cùng nhau phấn đấu cho cuộc sống tốt đẹp hơn, trở thành nơi kết nối, chia sẻ kiến thức và tạo điều kiện hợp tác các thế hệ sinh viên đã từng học ngành Môi trường tại Trường Đại học Văn Lang. Riêng Tổ Đào tạo và Huấn luyện do anh phụ trách sẽ bao gồm 04 nhiệm vụ chính: phối hợp với Khoa cải thiện chương trình đào tạo, thực hiện các kế hoạch về đồ án, lý thuyết để sinh viên thực tập tốt nghiệp; xây dựng kế hoạch đưa sinh viên vào dự án thực tế; xây dựng mạng lưới kết nối giữa sinh viên và cựu sinh viên; phối hợp cùng giảng viên theo dõi và giám sát quá trình học tập của sinh viên, trao học bổng đúng đối tượng.

VLU CLB cuu sv mtruong 3Vui mừng, bồi hồi là những cảm xúc mà anh Lâm Tấn Qui, Cựu sinh viên khóa 1 chia sẻ khi cùng khởi xướng thành lập Câu lạc bộ Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang.

Là sinh viên khóa đầu tiên của ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, anh Lâm Tấn Qui xúc động khi hồi tưởng khoảng thời gian học tập tại Văn Lang. Thời sinh viên, tuy gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và tài chính, nhưng bằng ý chí, tâm huyết, giảng viên và sinh viên Văn Lang đã mạnh mẽ học tập, nghiên cứu, tạo ra các thành tựu, dự án có giá trị đến hôm nay. Giờ đây, cùng sự đồng thuận và hỗ trợ của hơn 1.600 cựu sinh viên, ngành Môi trường một lần nữa khởi xướng thông điệp “Let’s make VanLang enviroment great again.”

Hòa chung niềm vui của buổi Lễ, anh Nguyễn Thanh Long, anh Hứa Quyết Thắng và anh Hồ Huy Cư đều hy vọng thông qua việc thành lập VLAC, cựu sinh viên sẽ hỗ trợ đắc lực hơn cho sinh viên ngành Môi trường, thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của Khoa Công nghệ Trường Đại học Văn Lang.

Ngoài ra, cũng tại Lễ thành lập, Câu lạc bộ Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang và Trường Đại học Văn Lang đã ký Biên bản ghi nhớ về học bổng dành cho sinh viên các ngành Môi trường Khóa 27, cùng Biên bản ghi nhớ giữa Khoa Công nghệ và các doanh nghiệp về việc hỗ trợ sinh viên thực tập và làm việc trong quá trình học cũng như sau khi tốt nghiệp. VLAC hy vọng trong trường hợp thành công nhất, CLB sẽ trao đủ 63 phần học bổng cho tân sinh viên Khóa 27 với tổng giá trị trên 3 tỷ đồng, đồng thời cam kết tạo nguồn thu nhập cho sinh viên trong thời gian học đại học với mức thù lao 4.000.000 đồng/ 1 tháng; thu nhập từ 15-18 triệu đồng/ tháng cho 100% sinh viên tốt nghiệp.

VLU CLB cuu sv mtruong 12Khoa Công nghệ Trường Đại học Văn Lang ký MOU với Công ty Cổ phần Tân Sơn

VLU CLB cuu sv mtruong 16PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh, Trưởng Khoa Công nghệ cam kết nỗ lực cải thiện chương trình giảng dạy và tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho sinh viên ngành Môi trường trong quá trình học tập.

Về phía Trường Đại học Văn Lang, sau khi ký kết MOU, PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh, Trưởng Khoa Công nghệ cam kết phối hợp thật tốt với VLAC để cùng thực hiện các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng các dự án hoặc ứng dụng giúp sinh viên có nguồn kinh tế tốt để yên tâm học tập, cùng chung tay xây dựng thế hệ sinh viên giỏi nghề, đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo và xây dựng mạng lưới cựu sinh viên ngành Mội trường vững mạnh.

Xem đầy đủ diễn biến Lễ thành lập CLB Cựu sinh viên Môi trường Văn Lang tại đây.

Huỳnh Bảo