Chương trình đào tạo Giáo dục Thể chất

Phong trào thể thao học đường của Trường Đại học Văn Lang đã đạt được nhiều thành tích trong nhiều năm qua. Bên cạnh các giờ học văn hóa trên giảng đường, sinh viên Văn Lang học các học phần Giáo dục Thể chất xuyên suốt 2 năm đầu của chương trình.

Từ năm 2021, với định hướng phát triển đào tạo Giáo dục thể chất đa dạng và chuyên nghiệp, Trường Đại học Văn Lang thành lập Trung tâm Thể dục Thể thao, đào tạo nhiều môn thể thao theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển toàn diện.

TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: "Đào tạo thể chất là một trong những đầu tư lớn của đại học dành cho sinh viên. Tại Đại học Văn Lang, sinh viên cần được rèn luyện thể chất song song với hoạt động học tập, phát triển kỹ năng; lấy thể thao, thể chất để rèn luyện ý chí, tính kỷ luật, đoàn kết.”

mon the duc the thao d 2Hội thao sinh viên là sự kiện được tổ chức thường niên với sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên Trường Đại học Văn Lang

Tổng khối lượng kiến thức chương trình môn học Giáo dục thể chất bao gồm 4 tín chỉ, 90 giờ, trong đó có 2 tín chỉ lý thuyết và 2 tín chỉ thực hành. Khối lượng kiến thức trên được chia làm 2 học phần, mỗi học phần gồm 2 tín chỉ, một tín chỉ lý thuyết 15 giờ và một tín chỉ thực hành 30 giờ.

Chương trình Giáo dục thể chất của Trường Đại học Văn Lang áp dụng từ sinh viên đại học Khóa 27 (nhập học năm 2021) gồm hai học phần Giáo dục thể chất là 2 môn thể thao khác nhau do sinh viên đăng ký tự chọn trong số 14 môn thể thao:
- Futsal
- Bóng chuyền
- Bóng rổ
- Bóng bàn
- Cầu lông
- Khiêu vũ
- Võ thuật
- Yoga
- Cờ vua
- Bơi lội
- Leo núi thể thao
- Fitness
- Tennis
- Golf

Hiện tại, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, giúp sinh viên có những trải nghiệm đáng giá trong quá trình luyện tập thể thao. Năm 2021, Nhà trường khánh thành hồ bơi tiêu chuẩn Olympic và đưa môn bơi lội vào học phần Giáo dục thể chất. Nhà trường có sảnh học yoga được thiết kế gần gũi với thiên nhiên, sân bóng đá, sân tennis, sân chơi bóng rổ, bóng chuyền, đồng thời sẽ có thêm 2 hồ bơi cho sinh viên trong thời gian tới.

vlu ho boi van langHồ bơi trường Đại học Văn Lang được xây dựng theo tiêu chuẩn Olympic, gồm 8 làn bơi

mon the duc the thao d 3Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu Cờ vua giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng và trau dồi kinh nghiệm

mon the duc the thao d 1Đội tuyển bóng đá nam trường Đại học Văn Lang

Chương trình môn học Giáo dục thể chất tại Trường Đại học Văn Lang có mục tiêu chung là cung cấp cho sinh viên kiến thức, kỹ năng vận động cơ bản, nâng cao sức khỏe, phát triển thể lực, tầm vóc, hoàn thiện nhân cách, nâng cao khả năng học tập, kỹ năng hoạt động xã hội với tinh thần, thái độ tích cực, hình thành thói quen tập thể dục thể thao suốt đời, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ THAO

Quyền Giám đốc: TS. Trần Phương Tùng
Văn phòng: Phòng 5.11, Tòa nhà L-V, Cơ sở chính, 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Điện thoại: 0918490583