Khoa Luật tổ chức Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên K23 ngành Luật Kinh tế

(VLU, 08/7/2021) – Sáng ngày 07/7/2021, Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp năm học 2020 - 2021 theo hình thức online cho 2 sinh viên có thành tích học tập nổi bật thuộc K23 ngành Luật Kinh tế.

Học kỳ 2 năm học 2020 – 2021, sau khi kết thúc kỳ thực tập thành công tại các cơ quan, doanh nghiệp, Khoa Luật có 2 sinh viên Khóa 23 ngành Luật Kinh tế đăng ký thực hiện Khóa luận tốt nghiệp, sinh viên thực hiện đề tài từ tháng 5/2021 đến hết tháng 6/2021. Đây là 2 sinh viên có thành tích học tập cùng khả năng nghiên cứu, kỹ năng viết tốt, đủ điều kiện thực hiện khóa luận tốt nghiệp theo quy định của Chương trình đào tạo.

Sáng ngày 07/7/2021, Lễ Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp K23 ngành Luật Kinh tế chính thức diễn ra theo hình thức online với 2 đề tài:

Đề tài: "Ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và điều kiện đầu tư kinh doanh"

- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Nguyễn Ngọc Biện Thùy Hương
- Thực hiện: sinh viên Đàm Thị Diễm My
- Thành phần Hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp:
PGS. TS. Bùi Anh Thủy – Trưởng Khoa Luật: Chủ tịch Hội đồng
ThS. Đinh Lê Oanh – Giảng viên cơ hữu: thành viên, thư ký Hội đồng
ThS. Trần Minh Toàn – Trưởng Bộ môn Luật Thương mại – Dân sự, thành viên phản biện

vlu nganh luat kinh te van lang bao ve khoa luan tot nghiep bSinh viên K23 ngành Luật Kinh tế Văn Lang thực hiện toàn bộ buổi bảo vệ theo hình thức kết nối trực tuyến.

Đề tài: “Tác động của Luật An ninh mạng đối với công dân Việt Nam"

- Giảng viên hướng dẫn: ThS. Phan Thỵ Tường Vi
- Thực hiện: sinh viên Phạm Thị Lệ Vi
- Thành phần Hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp:
PGS. TS. Bùi Anh Thủy – Trưởng Khoa Luật: Chủ tịch Hội đồng
ThS. Trần Minh Toàn – Trưởng Bộ môn Luật Thương mại – Dân sự, thư ký Hội đồng
ThS. Đinh Lê Oanh – Giảng viên cơ hữu: thành viên, thành viên phản biện

vlu nganh luat kinh te van lang bao ve khoa luan tot nghiep a

Sau phần trình bày tóm tắt nội dung của khóa luận, cả 2 sinh viên đã hoàn thành tốt phần trả lời câu hỏi của Chủ tịch Hội đồng và thành viên phản biện.

Nhìn chung, Hội đồng Bảo vệ khóa luận tốt nghiệp đánh giá cao 2 đề tài mà sinh viên thực hiện, đặc biệt trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid – 19, sinh viên chưa có điều kiện tiếp cận nhiều nguồn tài liệu cũng như thực hiện khảo sát với quy mô lớn. Cả 2 đề tài mà sinh viên thực hiện đều có tính cấp thiết, tính mới và ứng dụng cao, giải quyết được các vấn đề đặt ra, nội dung đúng ngành học và đảm bảo hình thức trình bày theo quy định, kết cấu hợp lý, có dẫn chứng, minh họa sinh động bằng biểu đồ, số liệu khảo sát.

vlu nganh luat kinh te van lang bao ve khoa luan tot nghiep cCả 2 đề tài đều nhận được những nhận xét, đánh giá cao từ Hội đồng bảo vệ.

Bên cạnh đó, Hội đồng cũng góp ý thêm về cách trích dẫn nguồn tài liệu, số liệu thứ cấp cũng như một số lưu ý về hình thức và kết cấu để sinh viên điều chỉnh khóa luận thành bản hoàn thiện cuối cùng.

Đây là 2 khóa luận tốt nghiệp đầu tiên của sinh viên ngành Luật Kinh tế được lưu giữ tại Thư viện Trường Đại học Văn Lang, làm nguồn tài liệu tham khảo cho các sinh viên khóa sau. Một lần nữa, xin chúc mừng sinh viên Đàm Thị Diễm My và sinh viên Phạm Thị Lệ Vi đã hoàn thành xuất sắc học phần cuối cùng trong chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế 2017 – 2021 của mình.

Thùy Dương