Lễ giao nhiệm vụ thực tập tốt nghiệp cho khóa 24 ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

(VLU, 24/9/2021) - Vào 8h sáng 21/9/2021, Khoa Công nghệ tổ chức Lễ giao nhiệm vụ thực tập tốt nghiệp cho hơn 20 sinh viên lớp khóa 24, ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường. Buổi lễ diễn ra trên ứng dụng MS Teams với sự tham gia của sinh viên lớp K24M và thầy cô Khoa Công nghệ.

Lễ giao nhiệm vụ thực tập tốt nghiệp là một hoạt động thường niên và truyền thống của Khoa Công nghệ dành cho sinh viên năm tư. Mở đầu buổi lễ, TS. Hồ Thị Thanh Hiền, Trưởng ngành Công nghệ Môi trường có những lời dặn dò chân tình đến sinh viên: “Do ảnh hưởng dịch bệnh, đợt thực tập của Khóa 24 năm nay gặp nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà chúng ta trở nên bị động. Suy nghĩ tích cực sẽ có hành động tích cực. Hãy tận dụng hết những cơ hội và thuận lợi mà Khoa đã hỗ trợ để sử dụng thời gian thực tập hiệu quả nhất”.

vlu thuc tap moi truong aTrong không khí thân tình, thầy cô khoa Công nghệ chia sẻ và dặn dò nhiều điểm luu ý cần thiết đến sinh viên năm cuối trước khi bước vào thời gian thực tập.

Covid không phải là thời gian vừa học vừa chơi. Phải bám sát kế hoạch cuộc đời mới thành công”. Đó là thông điệp PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh - Trưởng khoa Công nghệ Trường Đại học Văn Lang nhấn mạnh. Cô Kim Oanh cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô, các anh chị cựu sinh viên và những chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ Môi trường đã hỗ trợ hết mình để sinh viên Trường Đại học Văn Lang có cơ hội thực tập theo đúng lộ trình, cũng như tích cực trong các hoạt động đồng hành cùng sinh viên của Khoa như học bổng cựu sinh viên Môi trường. Đầu mùa nhập học tháng 8/2021, 10 tân sinh viên Khoá 27 nhóm ngành Môi trường - Khoa Công nghệ đã nhận 10 suất học bổng tài trợ suốt khoá học 4 năm trị giá hơn 1,7 tỷ từ các anh chị Cựu sinh viên.

Bắt đầu từ 21/9/2021, lớp K24M ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường sẽ chính thức bước vào thời gian thực tập với tổng số 12 đề tài, thời gian nộp bài dự kiến vào ngày 14/12/2021 và thực hiện bảo vệ báo cáo thực tập vào ngày 17/12/2021.

DANH SÁCH ĐỀ TÀI THỰC TẬP -  KHÓA 24 NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

1. Thiết kế hệ thống cấp thoát nước cho nhà máy sản xuất nội thất ngoại thất BoHo Decor, quy mô 29.881,97m2
GVHD: PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh, ThS. Lê Thị Thái Uyên
SVTH: Trần Ngọc Như Ý, Trần Thị Thanh Thảo

2. Thiết kế trạm xử lý nước thải sinh hoạt khu tái định cư và dân cư Xuyên Á, Long An, Công suất: 950 m3/ngđ
GVHD: PGS. TS. Lê Thị Kim Oanh, ThS. Huỳnh Minh Toàn
SVTH: Nguyễn Thị Xuân Thy, Trịnh Như Thảo

3. Đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả tái chế thành phần nhựa trong chất thải rắn sinh hoạt tại Thành phố Hồ Chí Minh
GVHD: TS. Nguyễn Thị Phương Loan
SVTH: Trần Diễm Xuân

4. Xây dựng mô hình công viên phân loại, tái chế chất thải rắn cho Trường Đại học Văn Lang, Cơ sở 3.
GVHD: TS. Hồ Thị Thanh Hiền, ThS. Trịnh Đình Thao
SVTH: Phạm Ngọc Thảo Nhi, Ngô Lương Uyển Nhi

5. Thiết kế hệ thống thoát nước Trung tâm thương mại – siêu thị GO, TP. Buôn Mê Thuột, Công suất 100m3/ ngày đêm
GVHD: TS. Hồ Thị Thanh Hiền, ThS. Lê Thị Thái Uyên