TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Màn đón tiếp "em út" của khoa Ngoại ngữ

Nhằm giúp các bạn tân sinh viên nắm bắt thông tin về Khoa các bạn đang theo học cũng như tạo cơ hội giao lưu giữa các lớp và giữa các khoá lớn hơn, vào ngày chủ nhật 17/9/2017 vừa qua, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức một buổi sinh hoạt định hướng dành riêng cho “em út” K23 trong đại gia đình của Khoa.

Mở đầu buổi định hướng, cán bộ quản lý sinh viên Nguyễn Thị Thanh Vân giới thiệu về Ban Chủ Nhiệm Khoa và các giảng viên sẽ phụ trách giảng dạy các bạn sinh viên. Ngoài ra, một vài nét về hoạt động đoàn hội và câu lạc bộ của Khoa cũng được đề cập. Với phong cách trẻ trung, và sự hài hước, cô Vân đã kiếm các bạn sinh viên cảm thấy rất hào hứng.

ngoai ngu 001TS. Phan Thế Hưng – Trưởng Khoa Ngoại Ngữ chia sẻ “bí kíp” học đại học với các bạn tân sinh viên

Tiếp theo sau đó là sự chia sẻ từ lãnh đạo Khoa – Trưởng Khoa, TS. Phan Thế Hưng và Phó Khoa, ThS. Huỳnh Lê Phượng Cơ. Ngay từ khi bắt đầu, thầy trưởng Khoa đã sử dụng tiếng Anh để giao tiếp khiến cho các bạn sinh viên vừa thích thú lại có chút lo lắng. Tuy nhiên, khi thầy đặt ra câu hỏi, nhiều bạn sinh viên năm nhất đã rất tự tin “ứng khẩu tiếng Anh” một cách trôi chảy và tự tin. Thông qua cuộc trò chuyện, hai thầy cô đáng kính muốn chia sẻ với các bạn rằng học đại học và học phổ thông không giống nhau. Nếu như học phổ thông các bạn thường cảm thấy “gò bó” trong việc trả bài, nghe giảng quá nhiều thì đại học là nơi các bạn tự học, có quyền tự do hơn. Thế nhưng chính vì sự tự chủ trong việc học ấy đòi hỏi các bạn phải biết tự quản lý thời gian và công việc cũng như các kỹ năng hoạt động nhóm và cá nhận khác.

ngoai ngu 002ThS. Huỳnh Lê Phượng Cơ – Phó Khoa Ngoại Ngữ đang cổ động các tân sinh viên phát biểu ý kiến

Một phần không thể thiếu của Khoa đó chính là Câu Lạc Bộ Tiếng Anh của Khoa – FOLA. Chủ nhiệm CLB – ThS. Ngô Thị Cẩm Thuỳ - đã đưa cho các bạn những thông tin chi tiết về hình thức hoạt động cũng như điểm lại những hoạt động đặc sắc trong năm vừa qua do CLB phụ trách. Ngoài những buổi sinh hoạt thông thường và những cuộc thi học thuật, các bạn sinh viên mới tỏ ra hứng thú với hoạt động giao lưu với sinh viên nước ngoài. Cũng trong lúc này, những gương mặt tiêu biểu chiến thắng từ những cuộc thi cũng có mặt để gửi những cảm nhận của bản thân về CLB. Các bạn đều nhất trí rằng qua việc tham gia những cuộc thi do CLB tổ chức, các bạn cảm thấy tự tin hơn và học hỏi được nhiều điều bổ ích cho việc học và cho công việc sau này.

Tiếp ngay sau đó, ThS. Tống Phước Khải – giảng viên phụ trách website của Khoa – có một màn “demo” cho các sinh viên mới được biết về kênh thông tin quan trọng của Khoa. Khi truy cập vào website, các bạn sinh viên sẽ biết được những thông tin mới nhất cũng như nhiều tài liệu bổ ích được các giảng viên chọn lọc và giới thiệu đến các bạn.

ngoai ngu 003ThS. Ngô Thị Cẩm Thuỳ – Chủ Nhiệm CLB FOLA nói về các hoạt động của CLB

Sau phần giới thiệu về Khoa, các anh chị Khoá trên đã tổ chức một vài trò chơi tập thể “nho nhỏ” để giúp các bạn có cơ hội giao lưu và tương tác với nhau. Dù thời gian khá dài, tuy nhiên các sinh viên trẻ của Khoa đã rất “máu” trong khi tham gia trò chơi. Những sinh viên mới bị phạt trên sân khấu được các bạn cổ vũ cũng không ai thấy ngại ngùng cả. Có thể nói chính niềm vui từ sự chia sẻ và “lửa” từ đàn anh đã khiến các bạn cảm thấy tự tin và phấn khởi hơn bao giờ hết. Buổi sinh hoạt định hướng kết thúc một cách thành công và dư âm vẫn còn cho tới giờ phút này trên mạng xã hội của riêng các bạn.

Một vài hình ảnh từ buổi sinh hoạt

ngoai ngu 004Các giảng viên của Khoa tới dự buổi định hướng cùng các bạn tân sinh viên

ngoai ngu 004Một bạn tân sinh viên đang phát biểu ý kiến của mình

ngoai ngu 004

ngoai ngu 004

ngoai ngu 004

ngoai ngu 004

ngoai ngu 004

Thanh Minh - Khoa Ngoại ngữ

 


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag