Ngành Thiết kế Thời trang

Ngành đào tạo: Thiết kế Thời trang

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Thiết kế  Thời trang

Khoa Mỹ thuật Công nghiệp của Trường Đại học Văn Lang đang từng bước đáp ứng yêu cầu của xã hội về đội ngũ nhân lực năng động, sáng tạo, có khả năng kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật và tư duy logic, biến cái đẹp của cảm xúc thẩm mỹ thành những biểu hiện cụ thể trong cuộc sống thường ngày.

Nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng được đào tạo tại khoa Mỹ thuật Công nghiệp, phù hợp với xu hướng nghệ thuật hiện đại, gồm: Thiết kế đồ họa (Graphics Design); Thiết kế nội thất (Interior Design); Thiết kế công nghiệp – Tạo dáng sản phẩm (Industrial Design); Thiết kế Thời trang (Fashion Design).

Những năm gần đây, ngành công nghiệp thời trang của Việt Nam đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ. Các nhà thiết kế trong nước bắt đầu hành trình tiến ra thế giới và ngày càng được đón nhận, các nhà thiết kế nước ngoài cũng đã tìm đến Việt Nam để giới thiệu những sản phẩm của họ. Sự kiện Vietnam International Fashion Week được xem là sàn diễn thời trang đẳng cấp quốc tế diễn ra 2 lần trong năm thu hút rất đông giới mộ điệu trong và ngoài nước. Cuộc thi Nhà Thiết kế Thời trang Việt Nam – Project Runway Vietnam là nơi phát hiện ra nhiều tài năng thiết kế của Việt Nam.

Thời trang là ngành không bao giờ lỗi thời, nhưng đôi khi chính người thiết kế sẽ bị lỗi thời nếu không biết cập nhật xu hướng và sở thích của người mặc. Vì thế, tìm tòi và đi đầu xu hướng là việc cần làm của một nhà thiết kế thời trang.

Tại Văn Lang những nhà thiết kế thời trang tương lai sẽ là người tạo ra được những thiết kế đẹp mắt và mang tính ứng dụng cao. Không chỉ đơn thuần là những bản vẽ trên giấy, sinh viên còn phải thực hiện được một thiết kế từ khâu ý tưởng cho đến khi thành hình và mặc trên người.

“Đặc sản” của sinh viên thời trang chưa bao giờ gây thất vọng, đó chính là những buổi Fashion Show 11 A.M (tổ chức 1 lần/ 1 học kỳ), nơi sinh viên tự nghiên cứu, thể hiện kỹ thuật tạo rập và tổ chức trình diễn, giới thiệu sản phẩm trên sàn catwalk chuyên nghiệp.

Kết quả khảo sát cựu sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang Văn Lang sau 1 năm tốt nghiệp (khóa 20, tốt nghiệp 2018) – khảo sát thực hiện tháng 8/2019:

• 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm, trong đó 66.67% có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.
  • Số sinh viên tốt nghiệp sau 1 năm có mức thu nhập trên 10 triệu chiếm 66.67 %
  • Số sinh viên tốt nghiệp sau 1 năm có mức thu nhập 8-10 triệu/tháng chiếm 16.67%;
  • Số sinh viên tốt nghiệp sau 1 năm có mức thu nhập từ 6-8 triệu chiếm 16.67%.

Chương trình đào tạo năm học 2012 - 2013

Chương trình đào tạo năm học 2013 - 2014