Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam thăm Dự án đào tạo tại Văn Lang

(P. Tuyển sinh – Văn Lang, 28/11/2018) – Ngày 16/11/2018, Trường Đại học Văn Lang đón đoàn đại diện Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và Đại sứ quán Phần Lan tại Singapore đến thăm lớp học của Dự án Trung tâm Giáo dục Phần Lan tại Văn Lang.

Ngày 16/11/2018, ông Janne Oksanen – Tham tán - Phó Đại sứ (Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội), bà Anna Korpi – cố vấn Giáo dục và Khoa học (Đại sứ quán Phần Lan tại Singapore) cùng bà Eija Tynkkynen – tham tán thương mại của Business Finland Vietnam, ông Pasi Halmari – Giám đốc chương trình của Đại học Khoa học ứng dụng Haaga-Helia đã đến thăm Trường Đại học Văn Lang và Dự án Đào tạo của Trung tâm Giáo dục Phần Lan tại Văn Lang (FEC).

Ông Jari Poikonen – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Phần Lan tại Trường Đại học Văn Lang, PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Văn Lang đã đón đoàn và giới thiệu lớp học đầu tiên của Dự án đào tạo thí điểm Trung tâm Giáo dục Phần Lan tại Văn Lang.

dai hoc van lang fec giao duc phan lan 16 11 2018 1Ông Janne Oksanen – Tham tán - Phó Đại sứ (Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội) (thứ tư từ trái sang) cùng các vị khách từ Đại sứ quán Phần Lan tại Singapore, Business Finland Vietnam, Đại học Khoa học ứng dụng Haaga-Helia đến thăm và chụp hình lưu niệm với Dự án FEC tại Văn Lang.

Dự án đào tạo thí điểm Trung tâm Giáo dục Phần Lan tại Văn Lang nằm trong chuỗi chương trình hợp tác của Trường Đại học Văn Lang và 4 trường đại học Khoa học ứng dụng của Phần Lan: Đại học Khoa học Ứng dụng Helsinki Metropolia (Metropolia), Đại học Khoa học Ứng dụng Kajaani (KAMK), Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia (Haaga-Helia) và Đại học Khoa học Ứng dụng Jyväskylä (JAMK). Trung tâm Giáo dục Phần Lan đặt trụ sở tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang, với một trong những mục tiêu chính là xây dựng và thực hiện chương trình chuyển tiếp cho sinh viên Việt Nam muốn theo học và nhận bằng của một trong các trường đại học khoa học ứng dụng của Hiệp hội Phần Lan. Lớp học đầu tiên gồm 16 học viên đã khai giảng vào tháng 8/2018 và tổ chức đào tạo từ 24/9/2018.

Đoàn đã đi thăm lớp học và lắng nghe các nhóm học viên trình bày dự án cải thiện Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang (Innovation Week at Van Lang University). Tất cả các học viên của lớp học FEC tại Văn Lang đều sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo, tự tin thuyết trình dự án và giao lưu với đoàn đại diện các lãnh sự quán.

dai hoc van lang fec giao duc phan lan 16 11 2018 5Các học viên của Dự án Trung tâm Giáo dục Phần Lan tự tin trình bày các dự án Quán cà phê Văn Lang, Khu thể thao Văn Lang… thuộc Tuần lễ cải thiện Cơ sở 3 Văn Lang.

Ông Janne Oksanen – Tham tán - Phó Đại sứ (Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội) cùng các vị khách dành nhiều lời khen ngợi cho học viên và nỗ lực của Trường Đại học Văn Lang trong việc xây dựng dự án đào tạo FEC, giúp học viên tiếp cận chất lượng giáo dục tiên tiến của Phần Lan – một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Đoàn cũng đi thăm Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang – công trình đang tiếp tục hoàn thiện để trở thành khu đô thị đại học lớn của Văn Lang trong tương lai không xa.

Bài: Mai Yến
Ảnh: Nguyễn Linh