Dấu ấn Hội thi “Duyên dáng Áo dài Văn Lang 2019”

(P. Tuyển sinh & Truyền thông – Văn Lang, 11/3/2019) Ngày 10/03/2019, Hội thi “Duyên dáng áo dài Văn Lang 2019” đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Cơ sở 2 Trường Đại học Văn Lang (233A Phan Văn Trị, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM).

Chào mừng 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ - 8/3; hưởng ứng “Lễ hội áo dài Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 6 năm 2019”, Công đoàn Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội thi “Duyên dáng áo dài Văn Lang 2019”. Sân chơi này là một trong những hoạt động để gắn kết công đoàn viên trong toàn hệ thống giáo dục Văn Lang, vừa nhằm góp phần tôn vinh nét đẹp trang phục truyền thống Áo dài của phụ nữ Việt Nam. Một tuần trước đó, cán bộ - giảng viên – nhân viên nữ trong Trường hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Văn Lang (04 – 09/3/2019), khiến môi trường làm việc văn phòng thường ngày trở nên đầy màu sắc tươi trẻ và duyên dáng.

vlu duyen dang ao dai aaHội thi “Duyên dáng Áo dài Văn Lang 2019” hội tụ 55 công đoàn viên đến từ các Tổ công đoàn Trường Đại học Văn Lang và Công ty CPĐT & Quản lý Giáo dục Văn Lang đăng ký dự thi: Bảng A (18 đến 35 tuổi), Bảng B (từ 36 tuổi trở lên).

Hội thi nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng Uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng Quản trị. KS. Bùi Quang Độ - Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch HĐQT, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – UV Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Văn Áng – Phó Hiệu trưởng đã đến tham dự và động viên tinh thần các công đoàn viên. Đặc biệt, TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã tài trợ 10 triệu đồng, Công ty UNICON – đơn vị thầu xây dựng khu trường Đại học Văn Lang tài trợ 5 triệu đồng để cổ vũ hội thi. Các đồng nghiệp trong Khoa, Phòng, các em sinh viên hào hứng ủng hộ các cô ngày lên sàn “catwalk”: từ những “ekip” make up, stylist chuyên nghiệp, chuẩn bị trang phục, trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đa phong cách, và cổ vũ hết mình đến cuối hội thi.

vlu duyen dang ao dai abGóp phần vào uy tín và sự thành công của Hội thi, Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi thật “chất lượng”: NTK. Tuấn Trần – CSV khóa 10 ngành Thiết kế Thời trang, Nhiếp ảnh gia Bùi Minh Sơn – Chủ tịch Hội nhiếp ảnh Tp. HCM; TS. Mã Thanh Cao – GV. Khoa Mỹ thuật Công nghiệp; Ông Hoàng Sơn Điền – Giám đốc Tài chính CTCP ĐT &QL Giáo dục Văn Lang, Bà Trần Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Công đoàn Trường Đại học Văn Lang

Sau vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 20 thí sinh duyên dáng nhất vào vòng chung kết, đáp ứng được các tiêu chí: trang phục dự thi có tính thẩm mỹ, trang nhã, tôn vinh được vóc dáng thí sinh; thiết kế ấn tượng; phong cách trình diễn tự tin, lôi cuốn, lịch sự hòa hợp với trang phục.

vlu duyen dang ao dai ac

Ở vòng chung kết, đã quen với sân khấu, các thí sinh đều thể hiện khá tốt phần “calk walk”, các thành viên Ban giám khảo phải làm việc khá vất vả, cân nhắc từng điểm số. Trên tinh thần nghiêm túc và công tâm, Ban Giám khảo đã thống nhất trao giải Nhất cho hai thí sinh xuất sắc nhất:

1/ Giải Nhất Bảng A: Cô Nguyễn Thị Bích Nguyên – Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Văn Lang;
2/ Giải Nhất Bảng B: Cô Lê Ngọc Phượng Trúc - CTCP đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang.

vlu duyen dang ao dai adKS. Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ThS. Lê Viết Thắng – Chủ tịch Công đoàn; ThS. Trần Thị Thu Thủy – Trưởng ban Nữ công chúc mừng và trao giải Nhất cho 2 “thí sinh” có phần dự thi trang phục áo dài duyên dáng và ấn tượng nhất!

vlu duyen dang ao dai ae

TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, NTK. Tuấn Trần – Thành viên Ban giám khảo trao giải thưởng cho các
thí sinh đạt giải Nhì cuộc thi:

1. Cô Huỳnh Lê Phượng Cơ – Khoa Ngoại ngữ
  2. Cô Trần Nguyễn Thanh Thanh – Khoa Ngoại ngữ
  3. Cô Phạm Thiên Vũ – Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh
  4. Cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Khoa Ngoại ngữ

vlu duyen dang ao dai af

TS. Nguyễn Đắc Tâm – Phó Chủ tịch HĐQT, TS. Mã Thanh Cao – Thành viên Ban Giám khảo trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải Ba cuộc thi:

1. Cô Cao Thị Xuân Tú – Khoa Ngoại ngữ
  2. Cô Nguyễn Quỳnh Liên – Khoa Khoa học Cơ bản
  3. Cô Huỳnh Thị Trúc Nhiên - Phòng Đào tạo
  4. Cô Phạm Thị Ngọc Lan – Khoa Tài chính Kế toán
  5. Cô Trịnh Huỳnh Hải Thuyên – CTCP Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang
  6. Cô Hoàng Phương Dung – CTCP Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang

vlu duyen dang ao dai ag

TS. Nguyễn Thị Hồng Hà – Chủ tịch Công đoàn CTCP Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang Nhiếp ảnh gia Bùi Minh Sơn – thành viên Ban Giám khảo trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi:

1. Trần Gia Minh Thư – Phòng Kế toán
  2. Trương Thị Ngân – Khoa Khoa học Cơ bản
  3. Hoàng Trung Minh – Khoa Mỹ thuật Công nghiệp
  4. Trần Thị Nga – Thư viện
  5. Trần Lê Diệp Thúy – CTCP Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang
  6. Trần Nguyễn Thanh Thảo - CTCP Đầu tư và Quản lý giáo dục Văn Lang

vlu duyen dang ao dai ah

PGS. TS. Nguyễn Văn Áng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang trao 02 giải thưởng đặc biệt:

1/ Giải Ấn tượng: cô Hồ Đặng Bạch Lý - Khoa Mỹ thuật Công nghiệp;

2/ Giải Thí sinh lớn tuổi nhất: cô Lê Kim Hương - Phòng Công tác Sinh viên

Chùm ảnh những khoảnh khắc đẹp của các thí sinh tỏa sáng trên sân khấu trong Hội thi Duyên dáng áo dài Văn Lang năm 2019.

Hội thi Áo dài năm nay thành công hơn mong đợi, cả về số lượng công đoàn viên tham dự và chất lượng các thiết kế áo dài dự thi. Sự quan tâm, ủng hộ của Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị; sự chu đáo của Ban tổ chức, sự đầu tư nghiêm túc và tinh thần hào hứng của các thí sinh,... là những điều có thể nhìn thấy ngay trong Hội thi. Cám ơn Công đoàn Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức một hoạt động ý nghĩa để công đoàn viên nữ có cơ hội tỏa sáng nét đẹp trong trang phục truyền thống dân tộc, công đoàn viên trong toàn hệ thống Văn Lang có dịp cuối tuần bên nhau vui chơi giải tỏa áp lực công việc.

vlu duyen dang ao dai ai

Nguyễn Liên
Hình ảnh: Nguyễn Linh