Hướng dẫn đăng ký thi năng khiếu Âm nhạc Trường Đại học Văn Lang năm 2019

(P.TS&TT - Văn Lang, 03/05/2019) – Từ ngày 02/5 đến hết ngày 31/8/2019, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ đăng ký dự thi 02 môn năng khiếu âm nhạc: Năng khiếu 1 và Năng khiếu 2 để xét tuyển vào hai ngành Piano và Thanh nhạc.

Năm 2019, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh ngành Thanh nhạc Piano, bậc đại học hệ chính quy. Để xét tuyển vào những ngành học này, thí sinh cần thi 02 môn năng khiếu âm nhạc: Năng khiếu 1 Năng khiếu 2 do Trường tổ chức. Thí sinh có thể sử dụng các phương thức sau đây để xét tuyển:

• Nếu xét tuyển theo điểm thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp.HCM, thí sinh cần tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức; môn Năng khiếu 1 đạt từ 5,0 điểm trở lên; môn Năng khiếu 2 đạt từ 7,0 điểm trở lên và không nhân hệ số 2 khi xét tuyển.
  • Nếu xét tuyển theo điểm học bạ THPT, thí sinh cần xét điểm môn Ngữ văn từ điểm trung bình cả năm lớp 12 THPT (đạt từ 5,0 điểm trở lên, đây là điểm điều kiện, không tính vào tổng điểm xét tuyển); môn Năng khiếu 1 đạt từ 5,0 điểm trở lên, môn Năng khiếu 2 đạt từ 7,0 điểm trở lên và nhân hệ số 2 khi xét tuyển.
  • Nếu xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia 2019, thí sinh cần xét điểm môn Ngữ văn từ kết quả thi THPT quốc gia 2019 (đạt từ 5,0 điểm trở lên, đây là điểm điều kiện, không tính vào tổng điểm xét tuyển); môn Năng khiếu 1 đạt từ 5,0 điểm trở lên, môn Năng khiếu 2 đạt từ 7,0 điểm trở lên và nhân hệ số 2 khi xét tuyển.

dh van lang huong dan thi am nhac a

Nội dung thi năng khiếu Âm nhạc

Môn Năng khiếu 1 (Ký xướng âm) cần đạt từ 5,0 điểm trở lên, gồm hai phần thi:

• Đọc nhạc: Thí sinh nhận bài nhạc ở trình độ tương đương tốt nghiệp trung cấp âm nhạc và đọc bài nhạc (đúng cao độ, trường độ, các ký hiệu âm nhạc).
  • Nghe nhạc: Thí sinh nghe người phụ trách thi chơi một bản nhạc và ghi lại đúng bản nhạc (cao độ, trường độ, các ký hiệu âm nhạc).

Môn Năng khiếu 2 (Năng khiếu chuyên ngành): cần đạt từ 7,0 điểm trở lên:

• Với ngành Piano: Thí sinh sẽ trình bày phần thi theo yêu cầu của Hội đồng thi, gồm các tác phẩm về kỹ thuật, về phức điệu và một chương sonate.
  • Với ngành Thanh nhạc: Thí sinh trình bày 3 – 4 tác phẩm tự chọn theo yêu cầu (dân ca Việt Nam, dân ca nước ngoài, ca khúc nghệ thuật,…)

Thời gian nhận hồ sơ dự thi và tổ chức thi tuyển

• Thời gian nhận hồ sơ dự thi: từ ngày 02/5/2019 đến hết ngày 31/8/2019.
  • Thời gian tổ chức thi tuyển: Trường Đại học Văn Lang tổ chức lịch thi linh hoạt theo lịch đăng ký của thí sinh.

Hồ sơ đăng ký thi năng khiếu Âm nhạc

• Phiếu đăng ký dự thi (nhận trực tiếp tại Trụ sở hoặc Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang; hoặc download từ website http://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn)
  • 03 ảnh tấm hình 3x4 cm (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau mỗi tấm hình), thời gian chụp hình không quá 6 tháng so với thời điểm đăng ký thi.
  • Lệ phí dự thi: 350.000 đồng/ môn. Lệ phí có thể nộp theo 01 trong 02 cách:
    - Nộp lệ phí trực tiếp tại Trụ sở Trường Đại học Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM) hoặc Cơ sở 3 (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh; 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Tp.HCM).
    - Chuyển khoản cho Trường Đại học Văn Lang (STK: 1602201001804, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Agribank - Chi nhánh 3, Tp.HCM). Nếu nộp hồ sơ qua bưu điện, thí sinh nộp kèm bản photocopy biên lai chuyển khoản lệ phí dự thi.

dh van lang huong dan thi am nhac c
Mẫu phiếu đăng ký thi tuyển môn năng khiếu Âm nhạc năm 2019

Thí sinh có thể nhận mẫu phiếu tại Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang tại Cơ sở 1 hoặc Cơ sở 3 khi đến làm hồ sơ hoặc tải mẫu phiếu tại đây.

Cách đăng ký dự thi

• Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang tại 01 trong 02 địa chỉ:
    - Trụ sở Trường Đại học Văn Lang: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM (Văn phòng tuyển sinh).
    - Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM; 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Quận Gò Vấp, Tp.HCM (Văn phòng tuyển sinh - phòng 1.1, tòa nhà LV).
  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng Tuyển sinh – Trụ sở Trường Đại học Văn Lang - 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM.

Địa điểm và thời gian thi

Địa điểm thi: Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang (69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Quận Bình Thạnh; hoặc 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Quận Gò Vấp, Tp.HCM).

Thời gian thi: 60 phút/ 02 môn.

Tư vấn và ôn luyện trước khi thi
Nếu có nhu cầu ôn luyện trước khi thi, thí sinh liên hệ Khoa Quan hệ Công chúng Truyền thông & Nghệ thuật để được tư vấn và LUYỆN THI MIỄN PHÍ.
- Văn phòng Khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông & Nghệ thuật (lầu 5, tòa nhà LV - Cơ sở 3 Trường ĐH Văn Lang)
- Hotline: 0357 845 207 (PGS.TS. Trương Ngọc Thắng) hoặc 0905 487 525 (cô Nguyễn Thị Trang)
dh van lang huong dan thi am nhac bGiờ học của sinh viên ngành Piano tại Phòng thực hành của Trường Đại học Văn Lang.

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông