Văn Lang ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Aichi Bunkyo (Nhật Bản)

(P. TS&TT – Văn Lang, 06/05/2019) – Ngày 06/05/2019, Trường Đại học Văn Lang đã ký Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Aichi Bunkyo về lĩnh vực nghiên cứu và giao lưu văn hóa xã hội giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Tham dự buổi Lễ ký kết, đại diện Trường Đại học Aichi Bunkyo có ông Tomita Takehiro – Hiệu trưởng; đại diện Trường Đại học Văn Lang có PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ – Trưởng Khoa Xã hội & Nhân văn, TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu Khoa học.

dh van lang van lang hop tac aichi bunkyo aPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang và Ông Takehiro Tomita - Hiệu Trưởng Trường Đại học Aichi Bunkyo ký kết và trao Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Năm 1972, Trường THPT nữ sinh Inazawa được thành lập và mang sứ mệnh đưa giáo dục đến với các nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn dựa trên triết lý Phật giáo. Trải qua nhiều đổi thay, ngôi trường trung học phổ thông đã trở thành Trường Đại học Aichi Bunkyo có chất lượng đào tạo tốt, uy tín về lĩnh vực Văn học và Ngôn ngữ.

dh van lang van lang hop tac aichi bunkyo bNgày 05/03/2019, GS. TS. Hatakeyama Daijiro (Trường Đại học Aichi Bunkyo) giao lưu cùng sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học (ngành Đông phương học) chuyên đề “Văn hóa trang phục truyền thống Nhật Bản” tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

Trường Đại học Aichi Bunkyo đang áp dụng định hướng giáo dục “Reverse Education Power” (Sức mạnh giáo dục nghịch đảo). Mục tiêu của Trường là đào tạo nguồn nhân lực đa ngôn ngữ (Tiếng Anh – Tiếng Hoa – Tiếng Nhật), nhằm giúp sinh viên hòa nhập tốt hơn với bối cảnh toàn cầu hóa và thay đổi tư duy của người Nhật vốn rất tôn trọng các giá trị văn hóa, đặc biệt là ngôn ngữ. Cùng mục tiêu hội nhập nền giáo dục thế giới, Trường Đại học Văn Lang và Trường Đại học Aichi Bunkyo đã chủ động hợp tác để trao đổi, chia sẻ những khó khăn trên con đường hội nhập quốc tế.

Tại buổi lễ ký kết, lãnh đạo các trường đã thống nhất nội dung hợp tác, bày tỏ niềm tin vào mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bên, cùng hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và thành công. Dựa trên nguyên tắc tôn trọng, bình đẳng và hướng đến lợi ích chung, Trường Đại học Aichi Bunkyo và Trường Đại học Văn Lang thống nhất xây dựng chương trình đào tạo liên kết ngành Nhật học trong giai đoạn 5 năm (2019-2024) với các hoạt động cụ thể: xây dựng các chương trình liên kết 2+2; trao đổi giảng viên, chuyên viên; trao đổi sinh viên.

Hiếu Trần
Ảnh: Vương Lê