Bổ nhiệm GS.TS. Trương Nguyện Thành là Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang

(P.TS&TT - Văn Lang, 08/6/2019) - Sáng nay, 08/6/2019, Trường Đại học Văn Lang công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng đối với GS.TS. Trương Nguyện Thành - một nhà giáo dục truyền cảm hứng, một người bạn lớn của Văn Lang.

Theo Quyết định bổ nhiệm số 45/QĐ/VL-ĐHVL ngày 07/5/2019, GS.TS. Trương Nguyện Thành là Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, chương trình đào tạo đặc biệt, Phó Giám đốc Ban chiến lược phát triển của Trường Đại học Văn Lang. Thay mặt Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang, ông Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT - đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng cho GS.TS. Trương Nguyện Thành.

dh van lang quyet dinh pht truong nguyen thanh aÔng Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị - trao Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng và khẳng định Văn Lang may mắn khi nhận được sự đồng hành của GS.TS. Trương Nguyện Thành trên hành trình sắp tới.

dh van lang quyet dinh pht truong nguyen thanh b

Phát biểu ra mắt Thường trực Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Văn Lang, GS.TS. Trương Nguyện Thành nhắc lại những cơ duyên. Ngày đầu tiên của năm 2019, ông đến thăm Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang lần đầu tiên. Hôm nay, sau đúng nửa năm, ông gia nhập đội ngũ nhân sự chủ chốt để hoàn thành những mục tiêu lớn của Văn Lang.

dh van lang quyet dinh pht truong nguyen thanh cThường trực Hội đồng Quản trị và Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang, 08/6/2019

PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang cho rằng: Nếu đồng lòng, cùng một mục tiêu thì tập thể lãnh đạo lãnh đạo sẽ giúp Văn Lang đi theo chiến lược mong muốn, trở thành điểm đến không chỉ của sinh viên Việt Nam mà còn của sinh viên quốc tế, là một môi trường đại học mà sinh viên mong ước được gia nhập.
-----------------------------------------------------------------

Nghe lại bài giảng của GS.TS. Trương Nguyện Thành tại VanLang Presidential Forum 2019 (18/5/2019)

Phỏng vấn GS.TS. Trương Nguyện Thành nhân chuyến thăm Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang (01/1/2019)

GS. Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán (ĐH Minnesota (Mỹ), năm 1990).
- Năm 1990, ông giành được Giải thưởng của Hội đồng Khoa học quốc gia Mỹ. Sau đó, ông học tiếp sau tiến sĩ ngành mô phỏng cơ cấu sinh lý.
- Năm 1992, ông làm giáo sư chính thức giảng dạy môn hóa lượng tử tại Trường Đại học Utah (Mỹ).
- Năm 1993, ông đoạt giải “Một trong những nhà khoa học trẻ tuổi có nhiều triển vọng của Mỹ”.
- Năm 2002, được phong giáo sư cao cấp (cấp cao nhất trong ba cấp giáo sư ở Mỹ) khi mới 41 tuổi. GS. Trương Nguyện Thành hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại Trường Đại học Utah (Mỹ).
- Năm 2005, GS. TS.Trương Nguyện Thành được Phó Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thiện Nhân (nay là Bí thư Thành ủy Tp. HCM) mời diễn thuyết về tầm quan trọng của khoa học và công nghệ tính toán. Sau đó ông được mời lập đề án thành lập Viện Khoa học và Công nghệ tính toán Tp.HCM.
(Nguồn: https://thanhnien.vn)

Từ cậu bé làm ruộng đến giáo sư nổi tiếng ở Mỹ

“Giáo sư quần đùi” Trương Nguyện Thành: Tôi muốn khơi gợi tiềm năng ngủ yên trong giới trẻ

Chuyến thăm đầu năm của GS. Trương Nguyện Thành tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang