Trường Đại học Văn Lang hợp tác cùng Bệnh viện Nhân dân Gia Định thành lập Phòng khám Đa khoa

(P.TS&TT – Văn Lang, 21/8/2019) - Chiều 20/8/2019, Trường Đại học Văn Lang ký hợp tác với Bệnh viện nhân dân Gia Định TP. HCM để xúc tiến triển khai các hoạt động khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Đại học Văn Lang sẽ mở tại Cơ sở 2 của Trường.

Trường Đại học Văn Lang tổ chức đào tạo khối ngành sức khỏe từ năm 2017, với 3 ngành đã triển khai đào tạo: Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học; và một số ngành dự kiến mở trong thời gian tới: Bác sĩ đa khoa, Răng - Hàm - Mặt. Để thúc đẩy chất lượng đào tạo cho sinh viên các ngành Y Dược, tạo môi trường học tập, thực hành; đồng thời đóng góp cho cộng đồng, Trường Đại học Văn Lang và Bệnh viện Nhân dân Gia Định sẽ từng bước thành lập Phòng khám đa khoa Văn Lang, tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân, góp phần giải quyết nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Chiều 20/8/2019, Trường Đại học Văn Lang và Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã ký kết hợp tác chính thức về việc thành lập Phòng khám đa khoa Văn Lang. Đại diện Bệnh viên Nhân dân Gia định có TS. BS. Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Bệnh viện, BS. CKII. Nguyễn Ánh Tuyết – Phó Giám đốc, PGS. TS. BS. Trần Việt Hồng – Phó Giám đốc và lãnh đạo của các đơn vị khoa, phòng ban liên quan. Đại diện Trường Đại học Văn Lang có KS. Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Ông Lê Ngọc Sơn - Ủy viên thường trực Hội đồng Quản trị, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Văn Áng – Phó Hiệu trưởng.

vlu kyket benhvien 1KS. Bùi Quang Độ - Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Văn Lang và TS. BS. Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định đại diện ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong không khí phấn khởi và tin tưởng đây sẽ là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển của cả hai đơn vị, đem lại lợi ích thiết thực cho sinh viên và xã hội.

Thay mặt Trường Đại học Văn Lang, KS. Bùi Quang Độ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị gửi lời cảm ơn tập thể lãnh đạo, bác sĩ của Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã đến thăm Trường và chứng kiến Lễ ký kết. Trường Đại học Văn Lang hiện có đủ điều kiện về mặt bằng, tài chính, sẽ đóng góp toàn bộ chi phí xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế,… Bệnh viện Nhân dân Gia Định sẽ cung cấp nguồn nhân lực vận hành gồm những y, bác sĩ có chuyên môn, hỗ trợ đào tạo, phục vụ khám, chữa bệnh; đồng thời phục vụ nghiên cứu và giảng dạy cho sinh viên Văn Lang. Theo nội dung ký kết,Phòng khám đa khoa Văn Lang sẽ được thành lập và hoạt động tại Cơ sở 2 Trường Đại học Văn Lang (233A Phan Văn Trị, Phường 11, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM).

TS. BS. Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định bày tỏ lời cảm ơn đến trường Văn Lang về buổi đón tiếp chu đáo, đồng thời khẳng định phía bệnh viện sẽ hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Văn Lang, chịu trách nhiệm về đội ngũ nhân lực phục vụ chuyên môn khám, chữa bệnh. Bệnh viện cũng cam kết sẽ là cầu nối để sinh viên Trường Đại học Văn Lang có cơ hội việc làm ngay khi đang học tập tại trường; giúp Nhà trường cập nhật chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội trong lĩnh vực y tế.

vlu kyket benhvien 4TS. BS. Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, đại diện đội ngũ y, bác sĩ cam kết phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Văn Lang vận hành Phòng khám đa khoa Văn Lang.

vlu kyket benhvien 5TS. Nguyễn Cao Trí – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Văn Lang khẳng định: “Trong bối cảnh mới, với trình độ phát triển của ngành y, sự thay đổi của xã hội, cả bệnh viện và nhà trường dần tiến tới tự chủ. Hợp tác trường học – bệnh viện góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Trường Đại học Văn Lang sẽ từng bước triển khai kế hoạch mở phòng khám đa khoa; xây dựng, sửa chữa, chỉnh trang cơ sở vật chất để sớm đưa phòng khám vào hoạt động.

vlu kyket benhvien 6Sau buổi ký kết, lãnh đạo Bệnh viện Nhân dân Gia định tham quan tổng thể Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang trong quá trình hoàn thiện để trở thành khu đô thị học tập ao ước của các thế hệ sinh viên.

Trường Đại học Văn Lang trong những năm gần đây đã mở rộng các lĩnh vực đào tạo theo tiêu chí của đại học ứng dụng đa ngành, đồng thời thúc đẩy các chương trình hợp tác để nâng cao điều kiện học tập cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo. Đề án Phòng khám đa khoa Văn Lang với sự hợp tác triển khai của Bệnh viện Nhân dân Gia Định sẽ là một dấu ấn lớn trong tổng thể mục tiêu hướng đến xây dựng mô hình trường học - bệnh viện của Văn Lang.

Kim Ngân
Ảnh: Nguyễn Linh