Trường Đại học Phương Đông thăm và trao đổi kinh nghiệm với Trường Đại học Văn Lang

(P.TS&TT - Văn Lang, 21/5/2020) - Ngày 21/05/2020, Đoàn đại diện cấp cao Trường Đại học Phương Đông do TS. Trần Thu Hà – Ủy viên Hội đồng Quản trị làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm với lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang.

vlu dh dong phuong k

Đoàn công tác của Trường Đại học Phương Đông tham gia chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Văn Lang gồm có: TS. Trần Thu Hà - Ủy viên Hội đồng Quản trị (trưởng đoàn); PGS.TS. Vũ Phán - Ủy viên HĐQT, Phó Hiệu trưởng, đại diện BGH; ThS. Hoàng Đức Vĩnh - Phó Trưởng Phòng Tổng hợp, Trợ lý Hội đồng Quản trị (Phó đoàn), TS. Nguyễn Quốc Tuân - Quyền Chủ nhiệm khoa Kiến trúc - Công trình (Phó đoàn), ThS. Phan Văn Mạnh - Đảng ủy viên, Đại diện Đảng ủy và các thành viên cùng đoàn là lãnh đạo các Khoa và Phòng ban.

Đón tiếp Trường Đại học Phương Đông, phía Trường Đại học Văn Lang có sự hiện diện của Ông Bùi Quang Độ – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang; TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang; TS. Nguyễn Đắc Tâm - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư & Quản lý Giáo dục Văn Lang; PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, cùng lãnh đạo các Khoa, đơn vị của Nhà trường.

vlu dh phuong dong xMở đầu chuyến thăm, đoàn Trường Đại học Phương Đông tham quan vòng quanh những địa điểm nổi tiếng của Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang: Vườn thiền, Tòa nhà A, Thư viện, Phòng Khánh tiết (từ trái sang).

vlu dh dong phuong yÔng Anthony Roberti - Giám đốc điều hành Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS giới thiệu với đoàn đại diện Trường Đại học Phương Đông về hệ thống K-12 UTS, thuộc Hệ thống giáo dục Văn Lang.

Sau chuyến Campus Tour ngắn vòng quanh Cơ sở 3, Trường Đại học Phương Đông đã có buổi trò chuyện thân mật, hữu nghị, cởi mở với lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang, chia sẻ những định hướng chiến lược trong công tác giáo dục.

vlu dh phuong dong c

TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang giới thiệu về hành trình Văn Lang 25 năm thành lập và phát triển, mong muốn hợp tác với Trường Đại học Phương Đông trong lĩnh vực giáo dục đại học và mở rộng cơ sở đào tạo tại khu vực phía Bắc trong tương lai.

vlu dh dong phuong i

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ về phương hướng hoạt động của Nhà trường và chiến lược phát triển của Văn Lang trong tương lai, quá trình Văn Lang phát triển thành một trường đại học đa ngành; khả năng thích nghi, thay đổi của Nhà trường, nhân viên và toàn thể sinh viên trong các giai đoạn, nhất là giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

vlu dh phuong dong d

Thay mặt Trường Đại học Phương Đông, TS. Trần Thu Hà – Ủy viên HĐQT xúc động bày tỏ: “Trường Đại học Phương Đông thành lập vào ngày 08/7/1994, được xem là trường đại học dân lập đầu tiên trong hệ thống, đến nay đã trải qua 25 năm phát triển. Tôi xin được phép chuyển lời cảm ơn của PGS. TS. Bùi Thiện Dụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Phương Đông vì sự đón tiếp rất nồng hậu của Trường Đại học Văn Lang. Trong chuyến thăm Văn Lang ngày hôm nay, chúng tôi ấn tượng với sự chuyển mình nhanh chóng và hiệu quả của Nhà trường; đồng thời mong muốn hai bên trao đổi và học tập lẫn nhau, cùng phát triển và mở rộng hợp tác.”

Ngoài ra, trong buổi làm việc, các lãnh đạo phòng ban của hai trường đại học đã có những trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình vận hành hệ thống đào tạo, quản lý. Trường Đại học Phương Đông ghi nhận nhiều bài học kinh nghiệm từ Trường Đại học Văn Lang.

Chiều cùng ngày, sau khi kết thúc buổi làm việc tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang, Đoàn đại diện Trường Đại học Phương Đông đã đến thăm Trụ sở của Văn Lang tại số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM.

Bài: Ngân Trần
Ảnh: Minh Phương