Khởi động giải Futsal học sinh THPT tranh cúp Đại học Văn Lang lần 1 năm 2020

(P.TS & TT, ngày 23/5/2020) - Dự kiến, từ ngày 13/06/2020, tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3, Tp. HCM), “Giải Futsal học sinh THPT tranh cúp ĐH Văn Lang năm 2020” sẽ lần đầu tiên được tổ chức dành cho học sinh các trường THPT.

Sân chơi thể thao trong môi trường học đường, đặc biệt là các trường THPT, không phải là điều xa lạ ở nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, bóng đá học đường cũng diễn ra sôi nổi, tuy nhiên đa phần dừng lại ở cấp độ phong trào, chưa được đầu tư, quan tâm đúng mức.

Năm 2020, với định hướng phát triển thể thao học đường chuyên nghiệp và đem lại giá trị tích cực cho cộng đồng, Trường Đại học Văn Lang khởi xướng Giải Futsal học sinh THPT lần 1 và nhanh chóng nhận được sự tiếp sức từ các đơn vị: Công ty TNHH Bảo Uyên Sport, Công ty Alkaviva Việt Nam, Công ty TNHH Thể thao Tom Sport, Công ty cổ phần thể thao Ngôi sao Geru. Đây sẽ là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đội tuyển futsal học sinh THPT trên địa bàn TP.HCM, lần đầu tiên được Trường Đại học Văn Lang tổ chức với quy mô toàn thành và dành cho cả học sinh một số tỉnh lân cận.

vlu khoi dong giai futsal aBuổi thực hành huấn luyện viên (HLV) FUTSAL sơ cấp năm 2020 diễn ra tại sân bóng đá – Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang (28/04/2020).

Tại giải Futsal lần này, vận động viên thi đấu là học sinh đang theo học từ lớp 10 đến lớp 12 tại các trường THPT, chủ yếu trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. Mỗi trường THPT được đăng ký 01 đội bóng tham gia thi đấu và mỗi vận động viên (VĐV) chỉ được thi đấu cho 01 trường theo học. Mỗi đội được đăng ký danh sách thành viên bao gồm 12 VĐV, 01 Trưởng đoàn, 01 Huấn luyện viên (nếu có), 01 săn sóc viên (nếu có).

Ban tổ chức sẽ chọn 16 đội bóng, chia thành 4 bảng thi đấu, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp. Giải đấu dự kiến kết thúc vào ngày 27/06/2020.

Cơ cấu giải thưởng của Giải đấu gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, Giải phong cách, Giải Cổ động viên xuất sắc, Thủ môn Xuất sắc, Vua phá lưới.

Liên đoàn Bóng đá TP.HCM sẽ đồng hành cùng Giải Futsal học sinh THPT tranh cúp ĐH Văn Lang lần 1 năm 2020, chủ trì bốc thăm, giám sát thi đấu, phụ trách các công tác chuyên môn và tổ trọng tài.

Giải Futsal Học sinh THPT mở rộng do Trường Đại học Văn Lang chủ trì với mong đợi mang lại một sân chơi thể thao chuyên nghiệp và ý nghĩa cho học sinh THPT. Cũng thông qua giải đấu học đường này, những nhân tài thể thao có thể được Liên đoàn Bóng đá Tp. HCM phát hiện và trau dồi, phát triển tài năng cho bộ môn Futsal nói chung, tiến tới những giải đấu lớn hơn nói riêng.

Mới đây, phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Tp. HCM, Trường Đại học Văn Lang cũng vừa tổ chức thành công Khóa học HLV FUTSAL sơ cấp năm 2020 với sự tham gia của 15 học viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và các Trung tâm Bóng đá trên địa bàn Tp. HCM. Với sự giảng dạy của thầy Ngô Lê Bằng – Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Tp. HCM, học viên được trang bị những kiến thức huấn luyện Futsal cơ bản, xây dựng giáo án và quy trình cho một buổi huấn luyện Futsal, mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp ngoài chuyên môn.

vlu khoi dong giai futsal bHọc viên hoàn thành Khóa đào tạo HLV Futsal chuyên nghiệp do Liên đoàn Bóng đá Tp. HCM và Trường Đại học Văn Lang tổ chức, tháng 5/2020

Thông tin chi tiết về giải Futsal học sinh THPT tranh cúp Đại học Văn Lang mở rộng lần 1 năm 2020 được đăng tải trên website www.vanlanguni.edu.vn và Fanpage Trường Đại học Văn Lang.

Các trường THPT muốn biết thông tin và đăng ký tham gia Giải vui lòng liên hệ và gửi danh sách đăng ký về Ban tổ chức thông qua Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Văn Lang: email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., điện thoại 0973.987.868.
Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký: 02/06/2020.

Nguồn: báo Dân trí