Công bố chi tiết về kỳ thi Vẽ năm 2020 của Trường Đại học Văn Lang

(P.TS&TT - Văn Lang, 29/5/2020) -Trường Đại học Văn Lang vừa ban hành Thông báo về việc tổ chức kỳ thi năng khiếu Vẽ phục vụ tuyển sinh đại học năm 2020, trong đó bổ sung 01 phương thức mới: xét tuyển bài thi Vẽ kết hợp phỏng vấn.

Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển vào 05 ngành: Kiến trúc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Công nghiệp của Trường Đại học Văn Lang chọn 1 hoặc đồng thời nhiều phương án trong 3 phương án thi môn năng khiếu dưới đây:

• Thi tuyển môn Vẽ năng khiếu tại Trường Đại học Văn Lang
  • Xét tuyển bài thi năng khiếu kết hợp phỏng vấn.
  • Xét điểm Vẽ từ 6 trường đại học khác (theo quy định).

vlu dieu chinh thi veHọc sinh Trường THPT Trần Văn Giàu (Tp.HCM) trong chuyến Campus tour 2019, trải nghiệm không gian học tập của Khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang

Phương thức 1: Thi tuyển môn Vẽ năng khiếu tại Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang tổ chức thi 03 môn năng khiếu Vẽ, gồm: Vẽ Mỹ thuật (vẽ đầu tượng, chì), Vẽ Hình họa (vẽ đầu tượng, chì), Vẽ Trang trí (vẽ màu). Thí sinh có thể chọn thi một hoặc nhiều môn thi, tùy thuộc vào sở trường bản thân và quy định xét tuyển của từng ngành đào tạo.

• Thời gian đăng ký dự thi: 01/4 - 30/6/2020
  • Hình thức đăng ký dự thi
    - Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang.
    - Chuyển phát nhanh hồ sơ về Trụ sở Trường Đại học Văn Lang.
    - Đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin http://thinangkhieu.vanlanguni.edu.vn/
  • Hồ sơ đăng ký dự thi
    - Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu của Trường Đại học Văn Lang
    - 02 tấm ảnh 3 cm × 4 cm / môn thi
    - CMND/CCCD photocopy công chứng
    - Lệ phí dự thi: 350.000 đồng/môn
  • Thời gian tổ chức thi (dự kiến): tháng 8/2020
  • Địa điểm tổ chức thi: Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM).

Phương thức 2: Xét tuyển bài thi Vẽ kết hợp phỏng vấn

Đối tượng dự thi

• Thí sinh đăng ký thi Vẽ tại Trường Đại học Văn Lang từ 01/4 – 30/6/2020 và lựa chọn phương án xét tuyển bài thi Vẽ kết hợp phỏng vấn. Từ 08/6/2020, Trường Đại học Văn Lang mở cổng thông tin cho thí sinh đã đăng ký thi Vẽ tại trường chọn hình thức tuyển sinh môn Vẽ: (1) thi tuyển tập trung, (02) xét tuyển bài thi Vẽ và phỏng vấn, (03) cả hai hình thức.
  • Thí sinh đăng ký mới theo phương thức xét tuyển bài thi Vẽ kết hợp phỏng vấn. Từ ngày 08 – 30/6/2020, Trường Đại học Văn Lang mở cổng thông tin để thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức này.

Phương thức xét tuyển: thí sinh trải qua hai vòng thi

• Vòng 1 sơ khảo bài thi Vẽ: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh nhận được đề thi từ Trường Đại học Văn Lang qua email. Thí sinh hoàn thành bài thi tại nhà và gửi tác phẩm dự thi về Trụ sở Trường Đại học Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1). Hội đồng chuyên môn tổ chức chấm sơ khảo bài thi.
  • Vòng 2 - phỏng vấn: Thí sinh vượt qua vòng sơ khảo sẽ tham gia phỏng vấn với Hội đồng chuyên môn (theo lịch của Trường Đại học Văn Lang).

Phương thức chấm điểm: Điểm thi được tính theo thang điểm 10, trong đó điểm vòng sơ khảo chiếm tỉ trọng 30%, vòng phỏng vấn chiếm tỉ trọng 70%.

Hình thức nộp bài dự thi

• Thí sinh nộp bài dự thi trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh về Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang tại Trụ sở (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1) hoặc Cơ sở 3 (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh)
  • Trên mặt sau bài thi, thí sinh ghi rõ thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu, số CMND/CCCD, số điện thoại/ email, địa chỉ liên lạc

Thời gian tổ chức xét tuyển và phỏng vấn

• Thời gian nộp tác phẩm dự thi: trước 30/7/2020.
  • Thời gian phỏng vấn: trong tháng 8/2020 (theo lịch của Hội đồng chuyên môn)

Lệ phí đăng ký: 350.000 đồng/ môn.

vlu cong bo chi tiet thi ve 2020 aNăm 2020, ngoài hình thức thi Vẽ tập trung, Trường Đại học Văn Lang bổ sung phương thức xét tuyển bài thi Vẽ kết hợp phỏng vấn.

Phương thức 3: Xét tuyển kết quả thi vẽ từ trường đại học khác

Ngoài ra, Trường Đại học Văn Lang sử dụng kết quả thi Vẽ của thí sinh đã tham dự kỳ thi tại 06 trường đại học khác để xét tuyển cho các ngành năng khiếu, gồm: Trường Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nghệ thuật - Đại học Huế.

Thí sinh sử dụng phương thức này cần nộp bổ sung phiếu điểm thi Vẽ về Trường Đại học Văn Lang trước ngày 30/8/2020.

-----------------------------------------

Ngoài điểm Vẽ, các môn văn hóa còn lại trong tổ hợp xét tuyển vào các ngành năng khiếu của Trường Đại học Văn Lang được xét từ 03 phương thức: 1/ Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020; 2/ Xét điểm học bạ THPT; 3/ Xét điểm thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Tp.HCM. Điểm Vẽ được nhân đôi khi tính vào tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển.

Nếu có thắc mắc liên quan đến kỳ thi Vẽ hoặc thông tin tuyển sinh năm 2020 của Trường ĐH Văn Lang, mời quý phụ huynh và các bạn thí sinh theo dõi chương trình livestream Nhà Lạc vào lúc 18g00 ngày 29/05/2020 trên Fanpage Trường Đại học Văn Lang.

Chúc các bạn thí sinh hoàn thành bài thi Vẽ thật tài hoa, sáng tạo, để trở thành thành viên mới của đại gia đình K26 - Trường Đại học Văn Lang!

Các kênh tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang:
– Tư vấn trực tiếp: Văn phòng tuyển sinh (Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) hoặc Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM)
– Hotline: 028 7105 9999
– Fanpage:Trường Đại học Văn Lang
– Group Cộng đồng Sinh viên Văn Lang (kênh trao đổi tư vấn của sinh viên Văn Lang và tân sinh viên)
– Zalo: Trường Đại học Văn Lang (0904.214.254)
– Instagram: Van Lang University
– Youtube: Trường Đại học Văn Lang