Trường ĐH Văn Lang và Ngân hàng Shinhan ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

(P.TS&TT – Văn Lang, 08/08/2020) - Chiều ngày 07/8/2020, Trường Đại học Văn Lang và Ngân hàng Shinhan tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện. Sự kiện diễn ra tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

dai hoc van lang shinhan d

Tham dự Lễ ký kết hợp tác, về phía Ngân hàng Shinhan có Ông Shin Dong Min - Tổng giám đốc Shinhan Bank Vietnam; Ông Kang Gew Won - Phó tổng giám đốc; Ông Kim Hwi Jin - Phó Tổng giám đốc; Ông Lee Dong Gil – Giám đốc Smart Credit; Ông Võ Vy Tùng – Giám đốc Trung tâm CIB; Ông Trần Văn Lâm - Giám đốc Trung tâm Khách hàng Doanh nghiệp; Ông Nguyễn Thạnh Phú Tân Khoa - Giám đốc Chi nhánh Gò Vấp; Ông Aum Sung Moon - Phó Giám đốc Trung tâm CIB; Ông Nguyễn Anh Minh - Phó Giám đốc Phòng phát triển Bán lẻ; Ông Nguyễn Quang Duy – Phó Giám đốc Trung tâm CMC; Ông Đồng Lê Trường – chuyên gia cao cấp trung tâm CMC; Ông Lâm Chí Thiện – Phó Giám đốc Digital Banking.

Về phía Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng; ThS. Trần Thị Thanh Thủy - Ủy viên Hội đồng Trường; ThS. Hoàng Sơn Điền - Giám đốc Tài chính, cùng sự có mặt của trưởng các khoa Tài chính – Ngân hàng, Thương mại, Mỹ thuật Công nghiệp, Xã hội & Nhân văn, lãnh đạo các phòng ban chiến lược của Nhà trường.

Với thỏa thuận hợp tác toàn diện, Ngân hàng Shinhan sẽ cùng Đại học Văn Lang triển khai hệ thống tích hợp thu học phí “School Banking”, giúp sinh viên chuyển tiền đóng học phí tiện lợi và an toàn. Đây là hệ thống đầu tiên trên thị trường được tích hợp sâu vào hệ thống ERP của Trường Đại học Văn Lang, ghi nhận tức thì và quản lý các khoản thu từ sinh viên hoàn toàn tự động. Ngoài ra, Trường Đại học Văn Lang sẽ phối hợp với Ngân hàng Shinhan triển khai gói tín dụng hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho Trường Đại học Văn Lang; gói tín dụng hỗ trợ học phí cho sinh viên với lãi suất 0% và giới thiệu các dịch vụ tài chính ưu đãi hấp dẫn: tín dụng ưu đãi lãi suất, thẻ tín dụng, tài khoản thanh toán lương… dành cho giáo viên, cán bộ nhân viên của trường, mở rộng mạng lưới phân phối và đưa các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng đến gần hơn với đối tượng khách hàng tiềm năng.

dai hoc van lang shinhan bTS Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch hội đồng trường ĐH Văn Lang và Ông Shin Dong Min - Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác chiến lược, với sự chứng kiến của PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, Ông Kang Gew Won - Phó Tổng giám đốc Shinhan Bank và Ông Kim Hwi Jin - Phó Tổng giám đốc Shinhan Bank.

Tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, lãnh đạo hai bên đã chia sẻ chi tiết về các triển vọng hợp tác. Ngoài hiện thực hóa việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại đến sinh viên, giảng viên và cán bộ nhân viên, đồng thời hợp tác đầu tư xây dựng hệ thống đào tạo chất lượng của Đại học Văn Lang, hai bên đặc biệt chú trọng định hướng triển khai ngân hàng số (digital banking) - xu thế phù hợp với chiến lược phát triển toàn diện của Ngân hàng Shinhan và định hướng đổi mới sáng tạo của Đại học Văn Lang.

vlu va shinhan ky ket mou c

Để đánh dấu quan hệ hợp tác chiến lược, tại Lễ ký kết, ông Shin Dong Min – Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam vinh dự được trao chứng nhận Thành viên danh dự của Ban Cố vấn Trường Đại học Văn Lang; đồng thời, TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang nhận chứng nhận là Thành viên danh dự Ban cố vấn cấp cao của Ngân hàng Shinhan. Việc trao tặng chứng nhận nhằm ghi nhận những đóng góp giá trị của Ngân hàng Shinhan và Trường Đại học Văn Lang trong mối quan hệ hợp tác chiến lược, hướng đến mục tiêu hợp tác bền vững trong tương lai.

dai hoc van lang shinhan cTrường Đại học Văn Lang tặng ông Shin Dong Min bức tranh khắc gỗ độc bản do sinh viên Khoa Mỹ thuật Công nghiệp Trường Đại học Văn Lang thực hiện. Khoa Mỹ thuật Công nghiệp hiện là đơn vị thuộc Trường Đại học Văn Lang có nhiều hợp tác lâu dài và sâu rộng nhất với các đối tác Hàn Quốc.

dai hoc van lang shinhan aÔng Shin Dong Min và đoàn lãnh đạo Ngân hàng Shinhan tham quan Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang
(Ảnh: ThS. Anthony Roberti - Tổng Hiệu trưởng Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS - một thành viên của Hệ thống giáo dục Văn Lang - hướng dẫn đoàn lãnh đạo Ngân hàng Shinhan tham quan tòa nhà N2T1)

vlu va shinhan ky ket mou dd

vlu va shinhan ky ket mou g

Hợp tác chiến lược với Ngân hàng Shinhan là một bước tiến nữa của Trường Đại học Văn Lang trong việc thực hiện cam kết chăm sóc người học, CB–GV–NV nhà trường với những trải nghiệm liên kết sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích; tạo điều kiện tiếp nhận thực tập dành cho sinh viên Đại học Văn Lang, giúp sinh viên trải nghiệm các hoạt động thực tiễn trong môi trường ngân hàng quốc tế chuyên nghiệp.

Shinhan là ngân hàng của tập đoàn tài chính tiên phong tại Hàn Quốc. Tập đoàn được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan, Quỹ Đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan.

Hiện tại, trong 116 đối tác quốc tế của Trường Đại học Văn Lang, Nhà trường hiện có 21 đối tác Hàn Quốc, chiếm 18% tổng số hợp tác quốc tế. Trường Đại học Văn Lang chú trọng các hoạt động hợp tác với đối tác Hàn Quốc trong các lĩnh vực thiết kế, mỹ thuật ứng dụng, xã hội - ngôn ngữ, công nghệ và tài chính.

Bài: A.H
Ảnh: Lee Minh Phương