TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Ngày hội Sinh viên Văn Lang năm 2017

(TT. Thông tin - Văn Lang, ngày 08/4/2017) - Chủ nhật, 02/4/2017, hoạt động có quy mô toàn trường và là một trong những điểm nhấn cuối mùa phong trào đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo sinh viên Văn Lang: Ngày hội Sinh viên Văn Lang.

Hướng tới kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm tạo sân chơi để sinh viên các khoa giao lưu, gắn kết qua các sinh hoạt tập thể, Đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Sinh viên Trường đã tổ chức Ngày hội Sinh viên Văn Lang năm 2017.  Ngày hội thiết kế, tổ chức nhiều hoạt động, diễn ra liên tục trong ngày Chủ nhật, 02/04/2017, tại Cơ sở 2 của Trường - 233A Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

Ngày hội Sinh viên: chơi hết mình

Không phụ lòng mong đợi của đông đảo sinh viên, Ngày hội Sinh viên Văn Lang là nơi các bạn thỏa sức chơi; với những hoạt động tập thể thú vị, sôi động.

 001 Các tiết mục văn nghệ khuấy động "lửa" trong sinh viên. Sân khấu là của tất cả mọi người, nơi đâu cũng là... sân khấu: sân khấu chính ở sảnh C, sân khấu phụ ở sân trường, sân khấu nhỏ ở các quầy của câu lạc bộ. Dù là tiết mục đã chuẩn bị từ trước hay tiết mục ngẫu hứng trình diễn, âm nhạc vẫn vang lên và kết nối mọi người.

Trò chơi dân gian – vận động là phần không thể thiếu trong Ngày hội Sinh viên Văn Lang. Câu lạc bộ Balô Xanh đảm nhiệm tổ chức 2 trò chơi: nhảy dây và kéo co. Vận động buổi sáng cho một ngày tràn đầy năng lượng, hợp sức một chút để cảm nhận tinh thần đồng đội và sân chơi phong trào.

 001 2Trò chơi nhảy dây quen thuộc hóa ra không hề dễ, chỉ một việc "đơn giản" là làm sao để cả đội phối hợp đều từng bước nhảy đã "hạ gục" không ít đội chơi. Kết quả, khoa Kỹ thuật Nhiệt - Lạnh về đích êm xuôi, đạt giải Nhất (ảnh trái); khoa Công nghệ & Quản lý Môi trường "ẵm" giải Nhì (ảnh phải); khoa Thương mại đạt giải Ba.

002Trò chơi dân gian - vận động tạo không khí cho tinh thần "màu cờ sắc áo" lên cao. Trong sân là cuộc chiến giữa các đội tuyển; ngoài sân là cuộc tranh đua của cổ động viên: màu áo, màu cờ, khăn tay, loa mini... được tận dụng hết cỡ để áp đảo tinh thần đối phương.

003Trò chơi kéo co diễn ra kịch tính khi ở những vòng cuối, mỗi trận đấu phải trải qua 3 hiệp, có những khoa thừa thắng xông lên, cũng có những khoa gạt nỗi buồn thua hiệp đầu để lật ngược tình thế. Cuối cùng, khoa Quan hệ Công chúng & Truyền thông, khoa Du lịch, khoa Quản trị Kinh doanh (từ trái sang phải) đã đạt giải Nhất, Nhì, Ba.

004Bên cạnh đó, các CLB - đội - nhóm cũng tổ chức nhiều trò chơi thú vị: ô ăn quan, bịt mắt đập niêu, nhảy sạp, vượt chướng ngại vật… Các bạn sinh viên tham gia tự do theo nhóm hoặc cá nhân.

Như mọi năm, sinh viên Văn Lang vui chơi trong ngày hội sẽ "tiếp sức" giữa giờ bằng các món ăn từ gian hàng các khoa, câu lạc bộ - đội - nhóm trên sân trường. Năm nay, thực đơn của các "nhà hàng sinh viên" khá phong phú: siro, bánh flan, rau câu, cơm chiên, bún thịt nướng, tokboki,...

005Sân trường là một bức tranh nhiều sắc màu với đồng phục của các khoa, các câu lạc bộ - đội - nhóm.

Và như mong đợi, sau giờ nghỉ trưa, phần thi flashmob bắt đầu!

006Phần thi flashmob đem đến cho Ngày hội Sinh viên Văn Lang không khí sôi động. Có những phần thi được dàn dựng công phu đến từ khoa Ngoại ngữ, Quan hệ Công chúng & Truyền thông...; có những phần thi nhí nhảnh dễ thương, lấy Vui là tiêu chí cao nhất, như phần thi của câu lạc bộ Balô Xanh, khoa Công nghệ Sinh học (ảnh)...

007Xếp hạng chung cuộc phần thi flashmob, khoa Mỹ thuật Công nghiệp đạt giải Nhất, khoa Du lịch đạt giải Nhì, khoa Tài chính - Ngân hàng đạt giải Ba (ảnh trên, từ trái sang).

Ngày hội học tập - Ngày hội "xanh"

Song song với những hoạt động sôi nổi, thu hút số lượng lớn sinh viên, Ngày hội Sinh viên Văn Lang còn có những nội dung bổ ích, trong đó có những nội dung hoàn toàn mới so với mọi năm: chiếu phim lưu động và trải nghiệm công nghệ.

008"Đừng đốt" - bộ phim kể lại hành trình cuốn nhật ký nổi tiếng của bác sĩ Đặng Thùy Trâm được trình chiếu trong hội trường C001. Tuy điều kiện âm thanh, ánh sáng không tốt, nội dung còn khó tiếp cận với các bạn trẻ, nhưng đã có những sinh viên ngồi lại với bộ phim đến phút cuối.

010Gian trưng bày, trải nghiệm công nghệ mới ASUS Việt Nam đặt tại sảnh và hội trường C001. Hội thảo giới thiệu công nghệ mới, trải nghiệm sản phẩm và trò chơi ứng dụng công nghệ thực tế ảo. Đây là nội dung hấp dẫn với những bạn học nhóm ngành kỹ thuật: Kỹ thuật Phần mềm, Kiến trúc, Kỹ thuật Công trình Xây dựng, Kỹ thuật Nhiệt...

 011Đến với quầy "Học luật không khó", sinh viên trả lời những câu hỏi liên quan đến pháp luật (Luật dân sự, Luật Doanh nghiệp, Luật An toàn giao thông..). Nếu trả lời đúng, các bạn sẽ được nhận quà. Có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những nhóm sinh viên cùng nhau trả lời câu hỏi trong phiếu trắc nghiệm, chụp ảnh kỷ niệm với gian hàng.

 012Trong dịp này, Ban Chấp hành Đoàn Trường đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới. Từ những sinh viên đã tham gia lớp cảm tình Đoàn tổ chức ngày 05/03/2017, 153 bạn đủ điều kiện đã chính thức đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chị Phạm Thị Mộng Tuyền - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Văn Lang - đã trao sổ Đoàn, quyết định kết nạp và thẻ Đoàn đến các bạn (ảnh trái).

013Trong ngày hội, các thành viên gia đình Văn Lang đã đóng góp 22.203.000 đồng cho Quỹ Gia đình Văn Lang. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ sinh viên Văn Lang gặp khó khăn đột xuất.

 

Ngày hội Sinh viên Văn Lang năm 2017 đa dạng hơn về nội dung, mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn hơn, tùy sở thích và năng khiếu cá nhân. Trong ấn tượng của các bạn sinh viên, Ngày hội Sinh viên Văn Lang vẫn là nơi được vui chơi hết mình, nơi gặp gỡ giao lưu bạn bè - đó là điều tích cực. Nhưng nếu những nội dung học tập - rèn luyện trong ngày hội được thiết kế nhiều hơn, sâu hơn; các hoạt động được phân bố thời gian hợp lý hơn thì ngày hội sẽ trọn vẹn hơn. 

Lan Anh, Bảo Linh

Ảnh: Huỳnh Mai, Lê Duy, Michael Thái, TT. Thông tin 


Tin mới

ĐƠN VỊ CÙNG HỆ THỐNG

uts

Trường Đại học Văn Lang

Trang thông tin điện tử tổng hợp . Hoạt động theo giấy phép số 75/GP-ICP-STTTT. Tổng biên tập: Hiệu trưởng

vn flag  vn flag