Tập đoàn Giáo dục Văn Lang thành lập Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn

(P.TS&TT - Văn Lang, 01/11/2020) - Tháng 6/2020, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn, hoạt động tại trụ sở 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau 25 năm không ngừng nỗ lực, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đã từng bước đạt được những thành tựu lớn trong việc xây dựng hệ sinh thái giáo dục mới, đa ngành, đa bậc đào tạo, năng động và linh hoạt, phù hợp và đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người học trong kỷ nguyên số. Ngày 15/06/2020, theo quyết định số 689/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, một thành viên mới của hệ thống giáo dục Văn Lang chính thức được thành lập: Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn, góp phần hoàn thiện hóa hệ sinh thái giáo dục Văn Lang khi mang đến mô hình giáo dục: “GỌN – TINH – THỰC – CHẤT”.

vlu cao dang vl sg bbTrường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tọa lạc tại địa chỉ 80/68 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM.

Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn ra đời trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng tác động sâu sắc đến xã hội Việt Nam, đòi hỏi lực lượng lao động trong nước có tay nghề cao, ngoại ngữ tốt, có khả năng không ngừng học tập để bắt kịp xu hướng của thời đại. Tập đoàn Giáo dục Văn Lang tự tin tạo nên một Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn đáp ứng nhu cầu của người học, sẵn sàng đồng hành và nâng cao kỹ năng chuyên môn cho hàng triệu lao động Việt Nam thế hệ mới.

vlu cao dang vl sg eTrường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Hoa Sen, tháng 10/2020

Với triết lý giáo dục: CHÍNH TRỰC - TẬN TÂM - PHÁT TRIỂN, Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn đề cao tính trung thực, trách nhiệm cao trong công việc và khả năng phát triển bền vững ở người học. Song song đó, trong chương trình đào tạo Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn chú trọng  vào đề cương bài giảng đa dạng, thực tế, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng học từ người học lần đầu đến người có nhu cầu tái đào tạo; từ cơ bản đến nâng cao, tạo nên đội ngữ lao động nắm vững kiến thức, chắc kỹ năng và có thái độ lao động nghiêm túc, thích ứng cao với nhiều môi trường làm việc.

vlu cao dang vl sg dTrường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn chú trọng đào tạo kỹ năng thực hành cho sinh viên
(ảnh minh họa: sinh viên cộng đồng Văn Lang)

Năm 2020, Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tuyển sinh 12 ngành đào tạo nghề gồm:

Khối ngành Kinh tế - Du lịch

• Ngành Quản trị kinh doanh
  • Ngành Kinh doanh thương mại
  • Ngành Quản trị khách sạn
  • Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  • Ngành Quan hệ công chúng
  • Ngành Kế toán
  • Ngành Tài chính ngân hàng

Khối ngành Công nghệ thông tin

• Ngành Công nghệ thông tin
  • Ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)
  • Ngành Thiết kế đồ họa

Khối ngành Mỹ thuật

• Ngành Thiết kế Thời trang
  • Ngành Thiết kế Nội thất

Bên cạnh khối ngành Kinh tế du lịch, Công nghệ thông tin và Mỹ thuật, trong tương lai, Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn dự kiến sẽ đào tạo thêm các ngành khối Ngoại ngữ: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Sinh viên của Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn sẽ cùng thụ hưởng cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại của khu phức hợp giáo dục Văn Lang phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt. Bên cạnh đó, với đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm từng tốt nghiệp và tu nghiệp tại nước ngoài có trình độ tay nghề cao, môi trường học tập tiện nghi với khung lớp học nhỏ giúp đạt hiệu quả tương tác cao và có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ trợ; điều kiện đầu vào mở, dễ dàng tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao; chương trình học linh hoạt, chú trọng kỹ năng thực hành, ứng dụng thực tiễn; phát triển giải pháp vừa học vừa làm, trải nghiệm nghề nghiệp thực tế ngay khi học;... Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn được kỳ vọng sẽ góp phần đào tạo những lao động lành nghề, có ích cho xã hội.

Thí sinh và phụ huynh liên hệ các kênh sau để được hỗ trợ thông tin về Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn:
- Tư vấn trực tiếp: Văn phòng tuyển sinh (80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Gò Vấp, Tp. HCM)
- Website: https://www.vanlangsaigon.edu.vn/
- Fanpage: