Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng giám khảo ASEAN Business Awards 2020

(P.TS&TT –Văn Lang, 03/11/2020) - Là giải thưởng uy tín cấp Khu vực ASEAN được Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC) tổ chức thường niên kể từ năm 2007, Giải thưởng Doanh nghiệp ASEAN (ABA) năm 2020 do Việt Nam đăng cai tổ chức. TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang là Chủ tịch Hội đồng giám khảo (Judges Committee Chair) cho Giải thưởng lần này.

Với 14 năm triển khai và hoạt động, Giải thưởng ABA - ASEAN Business Awards nhận được sự quan tâm rất lớn từ lãnh đạo cấp cao của các nước ASEAN. ABA là cơ hội cho các doanh nghiệp khẳng định vị thế, uy tín, tăng cường năng lực cạnh tranh và hội nhập, quảng bá hình ảnh, nâng cao thương hiệu trong khu vực ASEAN và vươn tầm quốc tế.

Đại dịch COVID-19 dẫn đến khủng hoảng kinh tế ASEAN cũng như toàn thế giới. Tuy vậy, trong bối cảnh đó, vẫn có những doanh nghiệp ASEAN vượt qua khó khăn, vươn lên khẳng định bản lĩnh, đồng thời có nhiều đóng góp ý nghĩa cho công tác phòng chống đại dịch. Năm nay, Giải thưởng ABA 2020 không chỉ tôn vinh những doanh nghiệp có đóng góp nổi bật trong tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng của ASEAN mà còn có những đóng góp trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, khắc phục tác động tiêu cực của đại dịch đối với đời sống kinh tế-xã hội các nước ASEAN.

vlu aba 2020 thay tri dGiải thưởng ASEAN Business Awards 2020 có thêm hạng mục "Ứng phó Covid-19" nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp quan trọng trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19

Giải thưởng ABA 2020 được ASEAN BAC, Tập đoàn BRG cùng đối tác chiến lược Deloitte tổ chức. TS. Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng giám khảo, chủ trì đánh giá, bình chọn những doanh nghiệp ASEAN tốt nhất theo các hạng mục của Giải thưởng.

vlu aba 2020 thay tri cTS. Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang chủ trì cuộc họp Hội đồng Ban giám khảo Giải thưởng ABA 2020 (03/11/2020)

Giải thưởng ABA 2020 chia làm 9 hạng mục được xây dựng dựa trên kế thừa, sàng lọc của ABA những năm trước và phát triển những hạng mục Giải thưởng phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội của khu vực hiện nay, gồm:

• Priority Integration Sectors (Doanh nghiệp trong Ngành hội nhập ưu tiên);
  • SME Excellence (Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc);
  • Young Entrepreneur (Doanh nhân trẻ tiêu biểu);
  • Woman Entrepreneur (Doanh nhân nữ tiêu biểu);
  • Family Business (Doanh nghiệp gia đình);
  • Skills Development (Phát triển nguồn nhân lực);
  • Friends of ASEAN (Đối tác thân thiết ASEAN);
  • Inclusive Business (Doanh nghiệp phát triển bao trùm);
  • Combating Covid-19 (Ứng phó Covid-19).

Ngày 03/11/2020, cuộc họp Hội đồng giám khảo ABA 2020 (Judges Meeting) diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của Giám khảo 10 nước ASEAN, Ban tổ chức VCCI, BRG Group & Deloitte Vietnam. Các Giám khảo đã thảo luận và đi đến thống nhất doanh nghiệp chiến thắng cho các hạng mục Giải thưởng. Kết quả sẽ được công bố trong ABA 2020 Gala Dinner tại Hà Nội vào ngày 13/11/2020, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh & Đầu tư ASEAN 2020 và được tổ chức liền kề với Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37.

vlu aba 2020 thay tri Hội đồng giám khảo ABA 2020 họp trực tuyến vào ngày 03/11/2020

vlu aba 2020 thay tri aTS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang chủ trì cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Giám khảo ABA 2020

Năm 2020, dưới nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam, Giải thưởng ABA 2020 có ý nghĩa đặc biệt khi các doanh nghiệp ASEAN đoàn kết, chia sẻ để không chỉ vượt qua khó khăn của thời cuộc mà còn tận dụng những cơ hội mở ra thời kỳ hậu đại dịch Covid-19, tiếp tục đóng góp vào tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng của ASEAN, đồng thời lan tỏa tới cộng đồng những giá trị tốt đẹp mà doanh nghiệp đã tạo dựng.

Giải thưởng kinh doanh ASEAN Business Awards (ABA) là Giải thưởng thường niên và có uy tín nhằm tôn vinh các Doanh nghiệp xuất sắc trong khối ASEAN do Hội đồng Tư vấn Kinh tế ASEAN tổ chức. Giải thưởng được công bố vào tháng 4 năm 2007 để kỷ niệm 40 năm ASEAN và được duy trì đều đặn đến nay.

ABA 2020 đã bắt đầu nhận hồ sơ của Doanh nghiệp đăng ký tham gia Giải thưởng tại website www.aba2020.vn và kết thúc thời gian đăng ký toàn khu vực vào ngày 30/09/2020. Hội đồng Giám khảo ABA 2020 gồm 10 thành viên là các chuyên gia, học giả và nhà kinh tế hàng đầu đại diện cho các nước ASEAN.

Bài: Thanh Tiền
Ảnh: Minh Phương