Hội nghị quốc tế Cơ học tiên tiến và ứng dụng (ICOMMA 2020) tổ chức tại Trường Đại học Văn Lang

(P.TS&TT – Văn Lang, 02/12/2020)Từ ngày 02 – 04/12/2020, Hội cơ học Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội nghị quốc tế Cơ học tiên tiến và ứng dụng (The International Conference on Modern Mechanics and Applications - ICOMMA 2020). Các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đã cùng chia sẻ các bài nghiên cứu và tham luận về nhiều vấn đề liên quan đến xu hướng cơ khí hiện đại mới nhất trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0.

Sáng 02/12/2020, Hội nghị quốc tế Cơ học tiên tiến và ứng dụng (The International Conference on Modern Mechanics and Applications - ICOMMA 2020) chính thức khai mạc tại Hội trường N2T1 - Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang. Hội nghị có sự góp mặt của GS.TSKH. Nguyễn Tiến Khiêm - Ủy viên HĐKH Viện Cơ học, Chủ tịch Hội nghị ICOMMA 2020; Giáo sư Thái Bá Cần - Chủ tịch Hội Cơ học TP.HCM; PGS.TS.NCVCC. Đinh Văn Mạnh - Viện trưởng Viện Cơ học, đồng chủ trị Hội nghị; PGS.TS.Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang, đồng chủ trị hội nghị; Giáo sư Tomas Benz – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức, cùng hơn 100 nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực cơ khí, tự động hóa trong và ngoài nước.

Để đảm bảo các quy định an toàn về phòng chống Covid-19, các đại biểu tham dự Hội nghị được yêu cầu giữ khoảng cách khi tham gia các hoạt động. Một số đại biểu tham gia hội nghị thông qua hình thức họp trực tuyến.

vlu hoi nghi quoc te co hoc va ung dung incomma cPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu tại Hội nghị Hội nghị quốc tế Cơ học tiên tiến và ứng dụng INCOMMA 2020

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang cho biết nhà trường rất vinh dự khi phối hợp cùng Hội cơ học Việt Nam tổ chức Hội nghị quốc tế Cơ học tiên tiến và ứng dụng 2020 với sự tham gia của hơn 100 chuyên gia, các nhà nghiên cứu từ các trường đại học trong và ngoài nước để cùng thảo luận những đề tài nghiên cứu mới nhất về cơ học tiên tiến. Theo định hướng đào tạo ứng dụng đa ngành, Đại học Văn Lang hiện có 50 chương trình bậc cử nhân, 8 chương trình Thạc sĩ, 1 chương trình Tiến sĩ, với nhiều ngành thế mạnh trong lĩnh vực kỹ thuật - công nghệ. Từ năm học 2020, nhà trường mở thêm ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử và ngành Kỹ thuật Cơ - Điện tử. Đại học Văn Lang cũng không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế với các trường đại học trên thế giới, tiếp thu các thành tựu tiên tiến về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu.

Tại ICOMMA 2020, qua các phiên thảo luận hội nghị, các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, chuyên gia tại các trường đại học, công ty, tổ chức, hiệp hội sẽ được cung cấp nền tảng chia sẻ ý tưởng và cùng trao đổi về các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực cơ khí hiện đại giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0.

Sau phiên khai mạc toàn thể, các đại biểu tham gia hoạt động tại các phòng thảo luận riêng theo nhóm. Các vấn đề thảo luận tại hội nghị liên quan đến hệ thống sinh học; thiệt hại, gãy và hỏng hóc; các vấn đề về dòng chảy; các bài toán đa vật lý nhiều cấp độ; vật liệu tổng hợp và cấu trúc hỗn hợp; sản xuất phụ gia…

vlu toa dam incomma bCác đại biểu khách mời và đại diện Trường Đại học Văn Lang chụp ảnh lưu niệm trong chương trình tọa đàm chiều 3/12

Trong khuôn khổ chương trình, chiều 3/12, Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức Tọa đàm kết nối cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực Cơ học.

Tin: Hồng Ngân
Ảnh: Nhật Huy - Minh Phương