Hội nghị Người lao động Trường Đại học Văn Lang tổng kết năm học 2019 - 2020

(P.TS&TT - Văn Lang, 21/12/2020) - Ngày 20/12/2020 vừa qua, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Hội nghị Người lao động tổng kết năm học 2019 - 2020, tôn vinh 10 tập thể lao động đặc biệt xuất sắc, 11 tập thể lao động xuất sắc và 81 Chiến sĩ thi đua.

Năm học 2019 – 2020 được xem là một năm đặc biệt nhất từ trước đến nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực, trong đó có ngành giáo dục. Trường Đại học Văn Lang cũng phải đối diện với rất nhiều khó khăn thử thách để duy trì và tiến lên trong mọi mặt hoạt động của Nhà trường. Để ứng phó với dịch bệnh và không làm “gián đoạn” việc học của sinh viên, Văn Lang là một trong những đại học tiên phong đào tạo bằng hình thức trực tuyến và tích cực đề xuất nhiều giải pháp chuyển đổi số trong giáo dục đại học, nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo Nhà nước, Bộ GD&ĐT cũng như xã hội nói chung.

vlu hoi nghi nguoi lao dong aHội nghị Người lao động năm học 2019 - 2020 của Trường Đại học Văn Lang có sự tham dự của đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, Đảng ủy, Công đoàn trường và 241 đại biểu từ các đơn vị của Trường.

Bên cạnh công tác đào tạo, trong năm học 2019 - 2020, Trường Đại học Văn Lang đạt được nhiều thành tựu trên các mặt hoạt động: nghiên cứu khoa học, phát triển nguồn nhân lực, công tác đảm bảo chất lượng,… Hội nghị Người lao động tổ chức ngày 20/12/2020 là dịp để các đơn vị toàn trường cùng nhìn lại một năm khó khăn, đánh giá kết quả hoạt động, đồng thời định hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021.

vlu hoi nghi nguoi lao dong ccTS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Ủy viên HĐ trường, Hiệu trưởng; ThS. Trần Thị Thu Thủy – Chủ tịch Công đoàn chủ trì Hội nghị.

Tổng kết năm học 2019 – 2020: tất cả đã hoàn thành nhiệm vụ

Tại Hội nghị, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang đã báo cáo Tổng kết năm học 2019 – 2020 và trình bày Kế hoạch hoạt động năm học 2020 – 2021. Hiệu trưởng nhấn mạnh Sứ mệnh của Trường Đại học Văn Lang là đào tạo những con người mang tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội, với tầm nhìn sẽ trở thành một trong những trường Đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030. Với mục tiêu lớn lao, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu thay mặt Ban giám hiệu ghi nhận nỗ lực của các Khoa, Phòng, Ban chức năng đã cùng nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

vlu hoi nghi nguoi lao dong bPGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết năm học 2019-2020 và khẳng định toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Bên cạnh những thành tựu của Trường Đại học Văn Lang đã đạt được qua hoạt động tuyển sinh – truyền thông, đào tạo, nghiên cứu khoa học…, thông qua báo cáo năm học 2019 – 2020, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu cũng nhấn mạnh đây là năm mà Trường Đại học Văn Lang đã tham gia tích cực các hoạt động vì cộng đồng, tiêu biểu là Dự án 2.000 máy thở tài trợ cho Chính phủ Việt Nam.

Báo cáo tổng kết công phu với nhiều số liệu minh chứng và so sánh, nêu bật những kết quả khả quan mà tập thể cán bộ - giảng viên – nhân viên – sinh viên Văn Lang đã cùng nỗ lực tạo dựng trong năm học 2019-2020. Trên cơ sở phân tích, đánh giá những điều đã làm và chưa làm được trong năm học vừa qua, Trường Đại học Văn Lang xây dựng kế hoạch năm học 2020 - 2021 với sáu phương diện, 25 mục tiêu và 103 KPIs trọng tâm. Các nhiệm vụ chi tiết, phương diện mục tiêu cụ thể đã được chuyển tới các đơn vị.

vlu hoi nghi nguoi lao dong eeTại Hội nghị Người lao động năm học 2019-2020, các đại biểu đã đóng góp ý kiến với mong muốn giúp nhà trường đạt được mục tiêu của năm học mới với chủ đề "Định hình tương lai".

vlu hoi nguoi lao dong aTS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng, khích lệ tinh thần thi đua, lao động hiệu quả của tập thể Trường Đại học Văn Lang.

Khen thưởng 21 tập thể xuất sắc, 81 Chiến sĩ thi đua

Thi đua, khen thưởng là một trong những hình thức khích lệ tinh thần của người lao động hiệu quả, để mỗi cá nhân, mỗi tập thể có động lực và kế hoạch phấn đấu hoàn thành công việc ở mức cao nhất. Tại Hội nghị người lao động, Ban giám hiệu Trường Đại học Văn Lang đã tổng kết thi đua và khen thưởng danh hiệu cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

vlu hoi nguoi lao dong bTS. Võ Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng thường trực, đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng chúc mừng, vinh danh các tập thể đơn vị và 81 cán bộ, giảng viên, nhân viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua năm học 2019 - 2020.

vlu hoi nghi nguoi lao dong dCũng tại Hội nghị, TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng trường đại diện trao tặng Huân chương vì sự nghiệp giáo dục đến 58 đại biểu đã và đang công tác tại Trường Đại học Văn Lang trong 25 năm qua.

vlu hoi nghi nguoi lao dong ggVinh danh các đơn vị đạt danh hiệu Tập thể Lao động đặc biệt xuất sắc và Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2019-2020

DANH HIỆU TẬP THỂ LAO ĐỘNG ĐẶC BIỆT XUẤT SẮC: 10 đơn vị

- Viện Khoa học công nghệ ứng dụng
- Khoa Xây dựng
- Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông

vlu hoi nghi nguoi lao dong hh

vlu hoi nghi nguoi lao dong iĐại diện nhà trường trao tặng bằng khen cho 81 chiến sĩ thi đua có thành tích tốt trong năm học 2019 - 2020. Danh sách khen thưởng khẳng định Nhà trường đánh giá tổng quát và ghi nhận tất cả những đóng góp xứng đáng của các đơn vị vào sự phát triển chung của Văn Lang.

Bài: Lê My
Ảnh: Lee Minh Phương