TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Trang thông tin chính thức

Trường Đại học Văn Lang tổ chức tọa đàm “Chuyển đổi số trong giáo dục đại học”

(P.TS&TT - Văn Lang, 31/12/2020)Ngày 29/12, Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Công ty CP Việt Lotus (VLC) tổ chức Tọa đàm “Chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học”. Sự kiện quy tụ các diễn giả hàng đầu, thành công trong nghiên cứu, xây dựng và phát triển nền tảng Chuyển đổi số.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của TS. Vũ Viết Ngoạn – CEO và đồng sáng lập Viet Lotus Corp., TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang, TS. Trần Việt Hùng - đồng sáng lập và Chủ tịch Got!It, INC (Silicon Valley); Ông Vòng Thanh Cường – CEO và đồng sáng lập Kompa Group (Silicon Valley); PGS. TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM; TS. Trương Bá Hà – Tổng Giám đốc Công ty Phần mềm PSC, Ông Trần Văn Viển – đồng sáng lập và Giám đốc khu vực phía Nam của Base.vn,… Kết nối trực tuyến với đầu cầu nước Mỹ, TS. Vũ Duy Thức - CEO và đồng sáng lập Kambria, top “40 under 40” của Thung lũng Silicon năm 2017 theo bình chọn của Tạp chí Silicon Valley Business Journal cũng tham dự chương trình.

vlu chuyen doi so trong giao duc dai hoc eCác khách mời, đại biểu tham gia chương trình tọa đàm "Chuyển đổi số trong giáo dục đại học" sáng 29/12/2020

vlu chuyen doi so trong giao duc dai hoc dĐại diện đông đủ Ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang tham dự Tọa đàm "Chuyển đổi số trong giáo dục đại học"

Sự kiện còn có sự tham gia của các khách mời: ông Nguyễn Phát Vĩnh Lợi - đại diện Ngân hàng Quân đội, bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, ông Trần Hoàng - Phó Tổng Biên tập Báo Doanh nhân Sài Gòn.

vlu chuyen doi so trong giao duc dai hoc aTS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang phát biểu tham luận chủ đề “Tiếp cận khái niệm Chuyển số trong giáo dục đại học”

Tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang, phát biểu: “Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ tại Việt Nam, Đại học Văn Lang ý thức rõ vai trò của một trường đại học trong chuyển đổi số. Việc chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo có vai trò đặc biệt quan trọng trong chuyển dịch số của đất nước. Từ chuyển dịch về mặt công nghệ, chuyển đổi số sẽ tạo ra những thay đổi rất lớn trong giáo dục đào tạo, trong cách chúng ta dạy, học; từ đó chuyển thành kỹ năng làm việc với những yêu cầu thay đổi nhanh chóng của thị trường lao động và yêu cầu của công việc ngoài xã hội”.

Tiếp nối tham luận chủ đề của TS. Nguyễn Cao Trí, trong gần 2 giờ đồng hồ, các diễn giả đã mang đến tọa đàm những phần trình bày tập trung vào chủ đề chuyển đổi số trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Việt Lotus (VLC) với tham luận “Vai trò của Trung tâm Đổi mới sáng tạo trong việc hỗ trợ Chuyển đổi số tại các trường Đại học” đã nhấn mạnh: “Cả xã hội đang quan tâm đến chuyển đổi số, mọi tổ chức đều quan tâm đến việc đào tạo lại kỹ năng cho người lao động. Đào tạo kỹ năng số cần phải được cập nhật nhanh nhất tại các trường đại học. Viet Lotus đã và sẽ đồng hành cùng Đại học Văn Lang để thực thi ý tưởng này”.

vlu chuyen doi so trong giao duc dai hoc bTiến sĩ Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Việt Lotus (VLC), phát biểu về “Vai trò của Trung tâm Đổi mới sáng tạo trong việc hỗ trợ Chuyển đổi số tại các trường Đại học”.

Bên cạnh đó, từ kinh nghiệm thực tiễn tại các tổ chức của mình, Tiến sĩ Trần Việt Hùng, Chủ tịch GotIt đã chia sẻ về chủ đề “Chuyển đổi số và Mạng lưới giáo dục số”, giới thiệu đến người nghe mô hình thực thi cụ thể mà doanh nghiệp đã hoạt động trên thực tế, kết hợp giữa online và ofline trong giáo dục. Tương tự, PGS. TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, chia sẻ kinh nghiệm Chuyển đổi số trong giáo dục đại học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, mang đến tọa đàm những chia sẻ thiết thực về quá trình chuyển đổi số tại đại học: “Bền vững là yếu tố quan trọng, mình phải từng bước thay đổi. Nhà trường cần tập trung đầu tư vào yếu tố con người. Chúng tôi dành những năm đầu tiên đầu tư đến 80% cho con người trước khi toàn diện đổi mới chuyển đổi số”.

vlu chuyen doi so trong giao duc dai hoc fCác diễn giả, khách mời và giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn Lang lần lượt thảo luận, giải đáp thắc mắc liên quan đến chủ đề "Chuyển đổi số trong giáo dục đại học".

Tại Trường Đại học Văn Lang, trong mục tiêu chiến lược 2020 – 2025 và tầm nhìn đến 2030, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Văn Lang được thành lập và đưa vào hoạt động là đơn vị tiên phong đưa ra các giải pháp đột phá giải quyết các vấn đề của quốc gia và khu vực, mang lại những thay đổi tích cực cho Trường Đại học Văn Lang và cho cộng đồng. Trung tâm Đổi mới sáng tạo Văn Lang hiện đã được khởi động với tên gọi Công ty CP Viet Lotus.

vlu chuyen doi so trong giao duc dai hoc gTrường Đại học Văn Lang và Công ty Cổ phần Việt Lotus tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trong khuôn khổ tọa đàm, Công ty Cổ phần Việt Lotus (VLC) và Trường Đại học Văn Lang đã Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, cụ thể hóa các hoạt động chuyển đổi số toàn diện trong hệ thống Văn Lang; đồng thời, tăng cường mối liên kết học thuật, chuyển giao công nghệ thông qua các chương trình và hoạt động hợp tác chung nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của hai bên.

Bài: Hồng Ngân
Ảnh: Minh Phương


Tin mới

HE THONG LOGO CUA TRUONG 02

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN LANG

Tuyển sinh: 028.7105 9999 | Đào tạo: 028.7109 9221

Hỗ trợ SV (Call Center): 028.7106 1111

info@vlu.edu.vn

Cơ sở chính: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. HCM

Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Ký túc xá: 160/63A-B Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

vn flag  vn flag