Trường Đại học Văn Lang và Bệnh viện Chợ Rẫy thảo luận ký kết hợp đồng nguyên tắc về thực hành cho sinh viên

(P.TS&TT - Văn Lang, 06/01/2020) - Chiều ngày 06/01/2021, Trường Đại học Văn Lang đã có chuyến làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Tp.HCM để thảo luận ký kết Hợp đồng nguyên tắc về cơ sở thực hành cho Bác sĩ Y khoa (tuyển sinh từ năm 2021) cùng nhiều định hướng hợp tác giữa hai bên.

Việc hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM là một trong những điều kiện và cơ hội quan trọng cho Trường Đại học Văn Lang, tạo nền tảng thuận lợi cho hoạt động đào tạo Y khoa vào năm 2021. TS. Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng cùng các lãnh đạo khoa, phòng ban chức năng của Trường Đại học  Văn Lang đã tham gia chuyến làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Về phía Bệnh viện Chợ Rẫy, TS. BS CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc bệnh viện, BS. Lâm Đình Tuấn Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo chỉ đạo tuyến, BS. CKII Phạm Thành Việt - Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, BS. Nguyễn Nhật Hải – Trưởng Phòng Tài chính Kế toán đã tham gia đón tiếp đoàn Trường Đại học Văn Lang.

vlu cho ray bTrường Đại học Văn Lang và Bệnh viện Chợ Rẫy trao đổi về các nội dung của Hợp đồng nguyên tắc và định hướng hợp tác trong thời gian tới

Tại buổi gặp mặt, Trường Đại học Văn Lang và Bệnh viện Chợ Rẫy cùng trao đổi về việc ký kết Hợp đồng nguyên tắc về cơ sở thực hành cho Bác sĩ Y khoa (Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh từ năm 2021). Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hợp tác, Bệnh viện Chợ Rẫy và Trường Đại học Văn Lang cũng đề xuất nhiều định hướng có thể cùng phát triển giữa hai bên như:

• Bác sĩ, giảng viên Bệnh viện Chợ Rẫy tham gia trực tiếp vào chương trình đào tạo Bác sĩ Y khoa của Đại học Văn Lang
  • Hỗ trợ về chuyên môn và hợp tác phát triển giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện của Trường Đại học Văn Lang
  • Trường Đại học Văn Lang hỗ trợ cơ sở thí nghiệm, công nghệ số hóa theo nhu cầu của Bệnh viện Chợ Rẫy
  • Đại học Văn Lang đào tạo và cung cấp Cử nhân Điều dưỡng cho Bệnh viện Chợ Rẫy,...

Sau buổi trao đổi, hai Bên đã thống nhất các nội dung của hợp đồng nguyên tắc để tiến tới ký kết hợp đồng chính thức.

vlu cho ray dTS. Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang phát biểu tại buổi gặp mặt

TS. Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Hiện Đại học Văn Lang đang có 50 ngành đào tạo và đặc biệt trong 2-3 năm gần đây, Trường đang chú trọng đầu tư cho khối ngành sức khỏe: Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Dược, Y học cổ truyền và sắp tới là Y đa khoa. Tại TP.HCM, dự kiến tháng 8/2021, Văn Lang sẽ khánh thành bệnh viện của Trường. Chính vì vậy, Đại học Văn Lang rất cần sự hợp tác và hỗ trợ từ các bệnh viện lớn. Song song, Văn Lang cũng sẽ hết lòng hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy theo nhu cầu của Bệnh viện để cùng mang lại những hiệu quả hợp tác tốt nhất.”

Trên cơ sở những chia sẻ của Trường Đại học Văn Lang, TS. BS CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Tôi nghĩ việc hợp tác giữa hai bên sẽ diễn ra thuận lợi, Chợ Rẫy đã có nhiều kinh nghiệm trong việc này và sẽ sẵn sàng hỗ trợ Đại học Văn Lang. Bệnh viện có thể cử chuyên gia theo nhu cầu đào tạo của Văn Lang, giảng dạy tại Trường hoặc Bệnh viện Trường,… Bên cạnh đó, hai Bên cũng có thể xem xét mở rộng nhiều nội dung hợp tác hơn để cùng nhau phát triển.”

vlu cho ray eTS. BS CKII Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đề xuất nhiều hướng hợp tác mở rộng giữa hai đơn vị

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang bày tỏ sự trân trọng trước sự hỗ trợ nhiệt tình của Bệnh viện Chợ Rẫy dành cho Trường, đồng thời cam kết phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện trong quá trình triển khai các nội dung hợp tác.

vlu cho ray gTrường Đại học Văn Lang trao tặng kỷ vật lưu niệm cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Trước đó, trong tháng 12/2020 và tháng 1/2021, Khoa Y Trường Đại học Văn Lang đã thảo luận ký kết Hợp đồng nguyên tắc về cơ sở thực hành cho sinh viên Y khoa với nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn TP.HCM như: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, Bệnh viện Quận 2.

Không chỉ tạo nền tảng thuận lợi cho hoạt động đào tạo của Khoa Y sắp tới, sự hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Bệnh viện Chợ Rẫy hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên được tiếp cận và thực hành tại môi trường làm việc chuyên nghiệp, nâng cao trình độ tay nghề.

Bài: Thanh Tiền
Ảnh: Minh Phương