Khoa Dược tổ chức Hội thảo chuyên đề “Thông tin dịch bệnh Covid – 19” cho giảng viên, sinh viên

(P.TS&TT – Văn Lang, 20/01/2021) Sáng 13/1/2021, Khoa Dược tổ chức Hội thảo chuyên đề “Thông tin dịch bệnh Covid – 19" tại Hội trường C001 - Cơ sở 2 Trường Đại học Văn Lang cho giảng viên, sinh viên khối ngành sức khỏe.

Buổi lễ có sự tham dự của GS. TS. Lê Văn Hiệp – Trưởng bộ môn Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học, TS. Lê Hữu Hùng – Phó trưởng Khoa Công nghệ, các giảng viên khối ngành sức khỏe cùng hơn 200 sinh viên các khoa Dược, khoa Răng Hàm Mặt, khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật y học.

vlu hoi thao co vid khoa duoc cPGS.TS Trương Thị Xuân Liên – Giảng viên khoa Dược đã trình bày những nội dung quan trọng trong hội thảo

Trong 2 giờ đồng hồ, PGS.TS.Trương Thị Xuân Liên – Giảng viên khoa Dược đã trình bày những vấn đề quan trọng liên quan đến đại dịch Covid-19 đến giảng viên và sinh viên:

• Quá trình Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu cùng những con số ấn tượng tính đến ngày 13/01/2021.
  • Nguồn gốc, cấu tạo và cách xâm nhập của virus; biểu hiện lâm sàng của người nhiễm bệnh.
  • Cập nhật những thông tin mới nhất về Sars-CoV-2 và đại dịch Covid-19: Đột biến virus Sars-CoV-2 và các biến chủng.
  • Những phương pháp chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị bệnh hiện nay.
  • Cập nhật tình hình nghiên cứu sản xuất, lộ trình thử nghiệm Vaccine của một số nước trên thế giới và Việt Nam.
  • Trang bị phương pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả, góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh trong dịp Tết cổ truyền.

vlu hoi thao co vid khoa duocHơn 200 sinh viên khối ngành sức khỏe cùng có mặt trong buổi hội thảo chuyên đề về đại dịch Covid-19

Hội thảo còn có phần giao lưu, đặt câu hỏi của sinh viên đến các báo cáo viên, các thầy cô cùng các tiết mục văn nghệ, hoạt động trò chơi đa dạng. Thông qua hội thảo chuyên đề, các giảng viên, sinh viên khối ngành sức khỏe đã có cơ hội cập nhật các kiến thức thời sự về đại dịch Covid-19 trên thế giới

Tin, ảnh: Khoa Dược