Hội nghị Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020 tổ chức tại Đại học Văn Lang

(P.TS&TT – Văn Lang, 30/01/2021) Ngày 29/01/2021, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021 tại hội trường N2T1 trực thuộc Cơ sở 3, Trường Đại học Văn Lang.

2020 là một năm có nhiều sự kiện lịch sử, chính trị trọng đại và ngày lễ lớn của đất nước; là năm mà cán bộ Đảng viên, giảng viên, sinh viên, học sinh và người lao động trong Khối Đại học Cao đẳng thành phố tập trung đẩy mạnh thực hiện hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Đại học Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bên cạnh những thuận lợi và thời cơ, đât nước ta cũng trải qua nhiều khó khăn, thách thức: đại dịch Covid-19, thiên tai bão lũ liên tiếp xảy ra ở nhiều nơi gây thiệt hại nghiệm trọng đến đời sống xã hội. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, quyết tâm cao và tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đã hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ cơ bản của năm 2020 với nhiều dấu ấn nổi bật trên các mặt trận công tác: Công tác tham mưu; Công tác tuyên truyền – Nghiên cứu dư luận xã hội; Công tác Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Công tác Khoa giáo; Công tác văn hóa văn nghệ; Tham mưu hoạt động Ban Chỉ đạo 35 của Đảng ủy Khối; Tham gia hoạt động của cụm thi đua 5 Ban Tuyên giáo Thành ủy.

vlu hoi nghi ban tuyen giao aĐồng chí Đặng Thùy Khánh Vân - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM báo cáo công tác tuyên giáo năm 2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Là – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đã có lời khen tặng công tác tuyên giáo hiệu quả trong năm 2020. Trong công tác tuyên giáo 2021, Ban Tuyên giáo cần tiếp tục chủ động và tích cực phát huy trong công tác tham mưu, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công việc; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai lệch và ngăn chặn, đẩy lùi các các thế lực thù địch, chống phá.

vlu hoi nghi ban tuyen giao eĐồng chí Nguyễn Thị Là - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối đề cao kết quả công tác của Ban Tuyên giáo trong năm vừa qua.

Cũng trong Hội nghị, Đại diện Đảng ủy các Trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động tuyên giáo nổi bật của đơn vị trong thời gian qua:

1. Vai trò của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị trực thuộc, cán bộ, Đảng viên thực hiện công tác tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19 – Đảng ủy Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch;
  2. Chủ động cung cấp thông tin các hoạt động đơn vị trên các kênh báo đài và website Thành ủy, Đảng ủy Khối – Đảng ủy Trường Đại học Luật Tp. HCM;
  3. Cách làm, kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin triển khia thực hiện chỉ thị 05-CT/TW, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020;
  4. Cách làm, kinh nghiệm trong triển khai thực hiện đề án 05 của Ban Thường vụ Thành ủy tại đơn vị - Đảng ủy Trường Đại học Văn Lang;
  5. Cách làm, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên internet, mạng xã hội – Đảng ủy Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

vlu hoi nghi ban tuyen giao dĐồng chí Lê Thu Hằng - Phó Khoa Khoa học Cơ bản, Đảng ủy viên Trường Đại học Văn Lang chia sẻ cách làm, kinh nghiệm trong triển khai thực hiện đề án 05 của Ban Thường vụ Thành ủy tại đơn vị.

Kết thúc báo cáo, hội nghị xướng tên khen thưởng 09 tập thể hoàn thành tốt công tác tuyên giáo năm 2020; 12 tập thể thực hiện tốt các hoạt động do Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát động năm 2020 và 04 cá nhân có đóng góp tích cực cho trang thông tin Đảng Bộ Khối năm 2020. Trong đó, nhờ những hoạt động tích cực và hiệu quả trong suốt thời gian qua, Trường Đại học Văn Lang được vinh danh là tập thể thực hiện tốt các hoạt động do Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát động năm 2020 và là tập thể hoàn thành tốt công tác tuyên giáo năm 2020.

vlu hoi nghi ban tuyen giao fPhó Trưởng Phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phạm Thanh Sơn cùng đồng chí Nguyễn Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy Khối trao bằng khen cho đại diện 9 tập thể hoàn thành tốt công tác tuyên giáo năm 2020.

vlu hoi nghi ban tuyen giao gĐồng chí Nguyễn Thị Là - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối trao tặng bằng khen cho 12 tập thể thực hiện tốt các hoạt động do Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối phát động năm 2020.

Bài: Hoài Anh
Hình ảnh: Lee Minh Phương