Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh khóa đầu tiên Thạc sĩ Luật kinh tế

(P.TS&TT – Văn Lang, 25/2/2021) - Ngày 02/2/2021, Trường Đại học Văn Lang ban hành thông báo số 164/ĐHVL-SĐH về việc tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Luật Kinh tế, đợt 1 – năm 2021.

1. Ngành tuyển: Luật Kinh tế (mã ngành 8380107)

2. Điều kiện dự thi

2.1 Về văn bằng

- Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng, ngành phù hợp với ngành/ chuyên ngành đăng ký dự thi thạc sĩ.

- Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành gần, ngành khác với ngành/ chuyên ngành đăng ký dự thi thạc sĩ phải có xác nhận bổ sung kiến thức. Cụ thể:

• Ngành đúng/ ngành phù hợp: Luật, Luật Kinh tế; Luật dân sự và tố tụng dân sự; Luật hình sự và tố tụng hình sự; Luật quốc tế; Luật hiến pháp và luật hành chính.
  • Ngành gần: Quản lý giáo dục; Giáo dục chính trị; Kinh tế học; Kinh tế; Kinh tế chính trị; KInh tế đầu tư; Quản lý nhà nước; Quan hệ quốc tế; Xã hội học; Quản trị Kinh doanh; Bất động sản; Kinh doanh quốc tế; Kinh doanh thương mại; Thương mại điện tử; Tài chính - Ngân hàng; Bảo hiểm; Kế toán; Kiểm toán; Khoa học quản lý; Quản lý công; Quan hệ lao động; Nhóm ngành Du lịch, khách sạn, thể thao và du lịch cá nhân; Quản lý Tài nguyên và môi trường; Kinh tế tài nguyên thiên nhiên; Quản lý đất đai; Bảo hộ lao động; Điều tra hình sự; Quản lý nhà nước về an ninh trật tự; Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.
  • Học phần bổ sung kiến thức: Lý luận Nhà nước và pháp luật, Luật Hiến pháp, Luật Doanh nghiệp, Luật Thương mại, Luật Dân sự, Luật Thương mại quốc tế.

2.2 Về thâm niên công tác

• Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành đúng, ngành phù hợp với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi thì được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành gần, ngành khác với ngành/chuyên ngành đăng ký dự thi: yêu cầu phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc đối với ngành gần và 2 năm kinh nghiệm làm việc đối với ngành khác.

2.3. Về sức khỏe: Có đủ sức khỏe để học tập.

vlu khaigiangsaudh jTrường Đại học Văn Lang trao Quyết định trúng tuyển cho học viên cao học tại Lễ Khai giảng Sau đại học năm 2020, đợt 2.

3. Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

• Đơn đăng ký dự thi và Sơ yếu lý lịch (tải mẫu đăng ký xét tuyển);
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp đại học hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học tạm thời;
  • Bản sao bảng điểm bậc đại học;
  • Bản sao bảng điểm học chuyển đổi (nếu có);
  • Bản sao văn bằng, chứng chỉ thuộc đối tượng miễn thi ngoại ngữ (nếu có):
  • Bản sao giấy tờ hợp pháp của đối tượng ưu tiên (nếu có);
  • Giấy xác nhận quá trình công tác (đối với thí sinh ngành gần và ngành khác);
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);
  • 04 hình 3 x 4 cm và 02 bì thư cỡ 16 x 20 cm, có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.

(Giấy tờ là bản sao có chứng thực của nơi cấp hoặc công chứng)

4. Các trường hợp được miễn thi môn Tiếng Anh

• Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành; Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GDĐT; Có bằng tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh.
  • Có một trong các chứng chỉ trình độ ngoại ngữ sau: IELTS 4.5, TOEFL 450 ITP hoặc 133 CBT hoặc 45 iBT, TOEIC 450, Cambridge Exam trình độ PET, BEC Preliminary, BULATS 40, CEFR trình độ B1. (Các chứng chỉ này có giá trị 2 năm, kể từ ngày cấp đến ngày đăng ký dự thi).

5. Thời gian nhận hồ sơ, học bổ sung kiến thức, ôn tập và thi tuyển

• Nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/05/2021.
  • Ôn tập, bổ sung kiến thức: dự kiến từ ngày 19/04/2021.
  • Thi tuyển: ngày 29 và 30/05/2021.

6. Lệ phí học bổ sung kiến thức, ôn tập và thi tuyển

• Lệ phí ôn tập, bổ sung kiến thức: 1.200.000 đồng/môn.
  • Lệ phí thi: 600.000 đồng/thí sinh.

7. Địa chỉ liên hệ đăng ký và nộp hồ sơ

Viện Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Văn Lang:

• Cơ sở 1- HUB, số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Q. 1, Tp. HCM;
  • Cơ sở 2 – Phòng A1.02, số 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM;
  • Cơ sở 3 – Lầu 2 - Khu LV, số 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.
  • Website: saudaihoc.vanlanguni.edu.vn

Văn phòng Khoa Luật, Trường Đại học Văn Lang:

• Phòng 6.10, Cơ sở 1, số 45 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, Q.1, Tp. HCM.
  • Website: khoaluat.vanlanguni.edu.vn.