Đại học Văn Lang sẽ tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế 100% từ Đại học Liverpool John Moores (Anh) trong năm 2021

(P.TS&TT – Văn Lang, 09/3/2021) - Chiều ngày 09/03/2021, Trường Đại học Văn Lang chính thức ký Hợp đồng hợp tác đào tạo (MOA) với Trường Đại học Liverpool John Moores (LJMU), Vương quốc Anh. Hợp tác này mở ra 3 chương trình đào tạo liên kết quốc tế trình độ cử nhân và thạc sĩ cho sinh viên và học viên nhập học tại Trường Đại học Văn Lang và nhận bằng 100% từ Anh quốc.

Vì tình hình dịch Covid – 19, Viện Đào tạo Quốc tế (International Education Institute) Trường Đại học Văn Lang, cũng là đơn vị phụ trách vận hành chương trình đào tạo quốc tế hợp tác với trường LJMU tổ chức kết nối trực tuyến với các đại diện từ phía trường đại học Anh quốc để chính thức đánh dấu sự kiện ký kết thỏa thuận nhượng quyền chương trình đào tạo.

Lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang gồm PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng, TS. Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng thường trực, TS. Ngô Quang Trung - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Hiệu trưởng, Th.S. Hoàng Sơn Điền - Giám đốc Điều hành, và lãnh đạo các khoa/ phòng ban đã tham dự sự kiện.

Về phía Trường Đại học Liverpool John Moores, ông Ian G Campbell, Hiệu trưởng; Ông Mark Power, Giám đốc đào tạo và vận hành; ông Tim Nichol, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Khoa Kinh doanh và Luật; Ông Steve Waterworth – Giám đốc Hợp tác Quốc tế; Ông Ian D. Bennett – Quản lý Hợp tác Quốc tế; Ông Tom Fletcher - Giám đốc Chương trình Đào tạo đã rất nồng nhiệt kết nối với Đại học Văn Lang.

Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của Bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự quán Anh tại Tp.HCM và bà Hồ Thị Kim Phượng - Bộ phận Thương mại Quốc tế (Tổng Lãnh sự quán Anh tại Tp.HCM).

vlu liverpool john moores uni ky mou voi van lang gPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng vì nỗ lực trong gần 1 năm đã chuyển sang một giai đoạn mới. Buổi ký kết hôm nay là dấu mốc quan trọng đối với Văn Lang vì đây là lần đầu tiên trường có 3 chương trình đào tạo quốc tế (bao gồm cả chương trình đại học và sau đại học) 100% thời lượng đào tạo tại Việt Nam với tiêu chuẩn chất lượng và bằng cấp quốc tế được cấp bởi Đại học Liverpool John Moores.Tôi hy vọng mối quan hệ hợp tác này sẽ phát triển trong những năm tới để sinh viên của chúng ta có thể hưởng lợi từ nền giáo dục chất lượng cao mà hai cơ sở cùng nhau mang lại.

vlu hoi thao ky nang khoa thuong mai bbbBà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự quán Anh tại Tp.HCM cho biết bà rất vui mừng khi được trở lại Văn Lang lần thứ 2 sau lần đến tham dự Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường và chúc mừng sự hợp tác giữa 2 quốc gia nói chung và 2 trường đại học nói riêng.

vlu liverpool john moores uni ky mou voi van lang ccccThông qua màn hình trực tuyến, Ông Ian G Campbell - Hiệu trưởng Đại học Liverpool John Moores chia sẻ: “Tôi đặc biệt ấn tượng về mục tiêu chiến lược của VLU: trẻ trung, cống hiến, lâu dài và tác động tích cực đến xã hội. Định hướng này thực sự gần với trường của chúng tôi. LJMU tự hào được tham gia cùng đội ngũ sẽ đào tạo những công dân toàn cầu và tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác sẽ ngày càng phát triển”.

vlu liverpool john moores uni ky mou voi van lang ccPGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang ký kết MOU trực tuyến với Trường Đại học Liverpool John Moores

Kết quả của hợp tác VLU - LJMU là 3 chương trình đào tạo quốc tế sẽ được triển khai hoàn toàn tại Việt Nam theo hình thức 100% chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, đội ngũ giảng viên được đào tạo và kiểm soát chất lượng bởi LJMU, sinh viên và học viên hoàn thành chương trình sẽ nhận bằng chính thức từ LJMU.

Sau Lễ ký kết, từ tháng 3 này, Văn Lang sẽ bắt đầu thông tin tuyển sinh các chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ quốc tế lấy bằng 100 % của Vương quốc Anh (Đại học Liverpool John Moores), gồm:
Chương trình đào tạo Cử nhân quốc tế:
- Ngành Marketing

- Ngành Quản trị Sự kiện
Chương trình đào tạo Thạc sĩ quốc tế: Ngành Quản trị và kinh doanh số (dự kiến)

Sinh viên học chương trình cử nhân và thạc sĩ của LJMU tiếp cận môi trường quốc tế thông qua các hoạt động trải nghiệm từ năm I, như chương trình trao đổi quốc tế ngắn hạn, trao đổi và học tập cùng sinh viên quốc tế thông qua các chương trình trao đổi sinh viên, tham gia thực tập trong và ngoài nước qua các hoạt động của Viện Đào tạo Quốc tế VLU và LJMU. Người học được công nhận mọi quyền lợi như sinh viên chính thức của LJMU.

Sinh viên học chương trình liên kết Quốc tế tại Đại học Văn Lang 4 năm và nhận bằng của Đại học Liverpool John Moores, với học phí và các chương trình ưu việt. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ có cơ hội học tập 100% chương trình quốc tế tại Văn Lang. Các chương trình quốc tế được triển khai trong năm 2021 tại Đại học Văn Lang sẽ hình thành “lựa chọn số 3” cho thí sinh, ngoài Chương trình Tiêu chuẩn và Chương trình đặc biệt.

Thông tin liên hệ Viện Đào tạo Quốc tế VLU:
Số điện thoại: 0931.645.130
Văn phòng: Phòng 2.29 Tòa nhà LV