Khoa Mỹ thuật và Thiết kế "phủ xanh đô thị" Phường 11 - Quận 3

(PTS&TT - Văn Lang, 27/03/2021) - Sáng 27/3, Lễ phát động thực hiện Kế hoạch liên tịch số 30-KH/ĐU-MTTK ngày 15/3/2021 giữa Đảng ủy Phường 11 và Khoa Mỹ thuật - Thiết kế Trường Đại học Văn Lang TPHCM về xây dựng "Phường 11 xanh, sạch và thân thiện môi trường" giai đoạn 2020 – 2025 đã diễn ra tại Trường THCS Lương Thế Vinh, Phường 11, Quận 3, TP.HCM.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Hoài Nam – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường 11, ông Nguyễn Vũ Trường Hải – Chủ tịch UBND phường 11, bà Nguyễn Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND phường 11, ông Võ Thanh Bình, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam Phường 11 cùng các ông bà phụ trách các tổ chức Đoàn thể, Bí thư chi bộ của 6 khu phố Phường 11.

Về phía Trường Đại học Văn Lang, có sự tham dự của ThS Nguyễn Đắc Thái – Phó trưởng Khoa Mỹ thuật và Thiết kế, chị Châu Thoại Vệ - Bí Thư Đoàn TNCS Trường Đại học Văn Lang cùng các giảng viên, sinh viên Ngành Thiết kế Nội thất Trường Đại học Văn Lang. Chương trình còn có sự góp mặt của đại diện nhà tài trợ của Công ty Tư vấn Kỹ thuật Thiết kế miền Nam, Công ty TNHH Sơn AkzoNobel Việt Nam - đối tác của khoa Mỹ thuật và Thiết kế.

vlu phu xanh do thi c

Đại diện chính quyền địa phương, bà Nguyễn Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND Phường 11 cho biết Chương trình thực hiện Kế hoạch liên tịch số 30 nhằm xây dựng mối liên kết giữa trường Đại học với địa phương và cộng đồng, triển khai các mô hình, các cách thức làm mới đến mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó gia tăng ý thức bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Châu Thoại Vệ, Bí thư Đoàn Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: "Trong không khí của tháng Thanh niên, mỗi hoạt động phong trào hướng đến cộng đồng, xã hội rất ý nghĩa, thiết thực. Dự án dựng "Phường 11 xanh, sạch và thân thiệt môi trường" là đề tài gần gũi và nóng bỏng được cộng đồng quan tâm. Sự kết nối của Khoa Mỹ thuật và Thiết kế và Đảng ủy Phường 11 Trường Đại học Văn Lang sẽ là một trong những bước khởi đầu về việc lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, năng lượng sống xanh, sống có ý nghĩa, bảo vệ môi trường một cách thiết thực nhất. Mỗi một nét vẽ sẽ là một bức tranh thể hiện tinh thần chung, đồng lòng về cuộc sống xanh sạch đẹp cho cộng đồng và xã hội".

vlu phu xanh do thi oĐồng chí Châu Thoại Vệ, Bí thư Đoàn Trường Đại học Văn Lang, phát biểu tại lễ phát động chương trình "Phủ xanh đô thị"

vlu phu xanh do thi f

Trong giai đoạn 1 (từ 27/3 – 10/4), Dự án sẽ thực hiện vẽ tranh tường khu vực mầm non, trước hẻm, khu phố, các tổ dân phố Phường 11. Cụ thể tại 3 tuyến đường: Khu vực Ga Sài Gòn với bức tường khoảng 120 mét vuông, bức tường bên nhà dân hẻm 169 Trần Văn Đang khoảng 50 mét vuông và bức tường rào ranh đất Ngân hàng ACB, hẻm 444 Cách Mạng Tháng Tám, diện tích 150 mét vuông.

Cuộc thi thiết kế Cảnh quan khuôn viên chung cư tại chung cư 552-588 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3 sẽ thực hiện trong giai đoạn 2.

vlu phu xanh do thi h

vlu phu xanh do thi gCác tình nguyện viên đã cùng thực hiện dự án vẽ tranh tường tại khu vực hẻm 169 Đường Trần Văn Đang ngay trong sáng 27/3

Ngay trong buổi sáng, các tình nguyện viên dự án là sinh viên Ngành Thiết kế Nội thất đã ra quân, thực hiện vẽ tranh tường tại khu vực hẻm khu dân cư 169 Đường Trần Văn Đang. Các bạn đã chia thành các nhóm nhỏ phụ trách phân chia vẽ trên mảng tường với diện tích 50 mét vuông. Nhiều bạn từng là tình nguyện viên dự án “Những bước tường hoa” – vẽ lại trên nền tường cũ của Bệnh viện Gia định nên với công việc lần này, tiếp tục là dự án dành cho cộng động bằng chính đam mê và khả năng của bản thân.

Hồng Ngân

Ảnh: Minh Phương