Trường Đại học Văn Lang bắt đầu tuyển sinh 3 ngành Thạc sĩ: Kế toán, Quản trị Khách sạn, Mỹ thuật Ứng dụng

(P.TS&TT - Văn Lang, 28/03/2021)– Tháng 3/2021, Trường Đại học Văn Lang được cấp phép mở ngành Mỹ thuật Ứng dụng và tự chủ mở ngành Kế toán và Quản trị Khách sạn trình độ thạc sĩNhư vậy, tính đến thời điểm này, Trường Đại học Văn Lang có 11 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 1 ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ.

Hơn 25 năm thành lập và phát triển, Trường Đại học Văn Lang không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở vật hiện đại và môi trường học đường giàu bản sắc. Đến nay, Văn Lang đạt những thành tựu đột phá trong giáo dục, đổi mới sáng tạo để trở thành lựa chọn của nhiều người học trên cả nước. Trong 5 năm trở lại đây, bậc đào tạo sau đại học của Trường ngày càng được đầu tư phát triển về quy mô, đa dạng ngành học.

Ngày 18/3/2021, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ký Quyết định số 1001/QĐ-BGDĐT cho phép Trường Đại học Văn Lang đào tạo ngành Mỹ thuật Ứng dụng trình độ Thạc sĩ. Ngoài ra, hai ngành đạt chứng nhận Kiểm định Chất lượng Giáo dục Quốc gia năm 2020 được Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang ký quyết định số 36/QĐ/VL-HĐT về việc mở ngành và tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản trị Khách sạn, quyết định số 38/QĐ/VL-HĐT về việc mở ngành và tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Kế toán.

vlu thiet ke do hoa bao ve tot nghiep a

1/ Ngành Mỹ thuật Ứng dụng

Mã số: 8210410

Tổng số tín chỉ đào tạo: 60 tín chỉ

Thời gian đào tạo: 2 năm

Văn bằng: Thạc sĩ Mỹ thuật Ứng dụng (Master of Design)

Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Mỹ thuật Ứng dụng tập trung vào 7 hướng nghiên cứu: (1) lĩnh vực lý luận và lịch sử của nghệ thuật và Mỹ thuật Ứng dụng, (2) điều hành và quản lý các công trình, đề án Mỹ thuật hoặc có hạng mục Mỹ thuật, (3) Thiết kế Đồ họa, (4) Thời trang, (5) Trang trí Nội thất, (6) Thiết kế Tạo dáng và (7) Nghệ thuật Truyền thông tương tác.

2/ Ngành Kế toán

Mã số: 8340301

Tổng số tín chỉ đào tạo: 60 tín chỉ

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Văn bằng: Thạc sĩ Kế toán (Master of Accounting)

3/ Ngành Quản trị Khách sạn

Mã số: 8810201

Tổng số tín chỉ đào tạo: 61 tín chỉ

Thời gian đào tạo: 1,5 năm

Văn bằng: Thạc sĩ Quản trị Khách sạn (Master of Hospitality Management)

Dự kiến trong thời gian tới Trường Đại học Văn Lang tiếp tục hoàn tất thủ tục mở các ngành sau đại học: Ngôn ngữ Anh (trình độ thạc sĩ); Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng, Kiến trúc, Kinh doanh Thương mại, Công nghệ sinh học (trình độ tiến sĩ).

------------------------------------

Viện đào tạo Sau đại học Trường Đại học Văn Lang hiện đang nhận hồ sơ tuyển sinh 11 ngành trình độ thạc sĩ: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Tài chính Ngân hàng, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Môi trường, Quản lý tài nguyên và Môi trường, Kiến trúc, Mỹ thuật ứng dụng, Kế toán, Quản trị Khách sạn, Luật Kinh tế.

Thí sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ dự tuyển, bao gồm:

– Đơn đăng ký dự thi và Sơ yếu lý lịch.
– Bản sao Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp đại học tạm thời;
– Bản sao bảng điểm bậc đại học;
– Bản sao bảng điểm học chuyển đổi (nếu có);
– Bản sao văn bằng, chứng chỉ thuộc đối tượng miễn thi ngoại ngữ (nếu có);
– Bản sao giấy tờ hợp pháp của đối tượng ưu tiên (nếu có);
– Giấy xác nhận quá trình công tác (đối với thí sinh ngành gần và ngành khác);
– Giấy chứng nhận sức khỏe (trong vòng 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);
– 04 hình 3 x 4cm và 02 bì thư cỡ 16 x 20cm, có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
* Ghi chú: Giấy tờ là bản sao có chứng thực của nơi cấp hoặc công chứng.

Thời gian nhận hồ sơ, học bổ sung kiến thức, ôn tập và thi tuyển

–  Nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 10/05/2021

–  Ôn tập, bổ sung kiến thức: dự kiến từ ngày 19/04/2021

–  Thi tuyển: ngày 29 và 30/05/2021.

Địa chỉ liên hệ đăng ký và nộp hồ sơ

Viện Đào tạo Sau đại học, Trường Đại học Văn Lang:

• Cơ sở 1- HUB, số 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Q. 1, Tp. HCM;
  • Cơ sở 2 – Phòng A1.02, số 233A Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM;
  • Cơ sở 3 – Lầu 2 - Khu LV, số 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.
  • Website: saudaihoc.vanlanguni.edu.vn

Chi Nhân