Trường Đại học Văn Lang ký thoả thuận hợp tác với Đại học Công nghệ Cebu (Philippines)

(P.TS&TT - Văn Lang, 06/04/2021) - Chiều ngày 29/03/2021, Trường Đại Học Văn Lang ký kết thoả thuận hợp tác trực tuyến với Trường Cebu Technological University (CTU). Biên bản này được thực hiện nhằm ghi nhớ sự hợp tác, phát triển mối liên kết học thuật và văn hoá thông qua các chương trình đào tạo và hợp tác giữa hai bên.

Đại học Công nghệ Cebu, trước đây được gọi là Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Bang Cebu (CSCST), đã trở thành một trường đại học công lập vào ngày 10 tháng 11 năm 2009 theo Đạo luật Republic Act No. 9744. Trường CTU bao gồm một trường chính, 9 điểm trường vệ tinh và 13 điểm trường mở rộng trên toàn tỉnh Cebu. Cơ sở chính đặt tại thành phố Cebu; các điểm trường lẻ ở Argao, Babag, Barili, Carmen, Daanbantayan, Danao City, San Francisco, Moalboal và Tuburan, và các điểm trường mở rộng ở Balamban, Bantayan, Dumanjug, Ginatilan, Malabuyoc, Naga, Oslob, Pinamungahan, Samboan, San Fernando, San Remigio , Tabogon và Tabuelan.

vlu dh van lang ky mou vs ctu aĐại diện Trường Đại học Văn Lang tại buổi ký kết.

Đến tham dự lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Văn Lang và Trường Cebu Technological University, về phía Trường Cebu Technological University có: TS. Roesin A. Ancheta, Jr – Hiệu trưởng; TS. Edwin A. Pilapil – Hiệu phó phụ trách Đào tạo; TS. Doris O. Gascon – Giám đốc chương trình Quốc tế và hợp tác ASEAN của CTU; TS. Joseph C. Pepito – Giám đốc cơ sở chính của CTU. Về phía Trường Đại học Văn Lang có: PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Cửu Đỉnh – Trưởng phòng Đào tạo; TS. Ngô Minh Hùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu khoa học; PGS. TS. Đặng Ngọc Lệ - Trưởng Khoa Xã hội và Nhân văn; ThS. Jennifer Baylon Verances – Chuyên viên phòng Hợp tác Quốc tế & Nghiên cứu khoa học và ông Nguyễn Anh Quang – Chuyên viên phòng Đảm bảo Chất lượng Đào tạo.

vlu dh van lang ky mou vs ctu bBuổi ký kết được phát sóng trực tiếp trên Fanpage CTU-Internationalization and ASEAN Integration .

Toàn bộ diễn biến của buổi ký kết được phát sóng trực tiếp trên fanpage CTU - Internationalization and ASEAN Integration. Theo chia sẻ từ đơn vị đối tác, đây sẽ là cột mốc, đánh  đánh mối quan hệ đối tác mới và khởi đầu cho sự hợp tác hiệu quả giữa Trường CTU và Đại học thành viên ASEAN - Trường Đại học Văn Lang. Biên bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác sơ bộ các chương trình sau:

• Chương trình đào tạo khóa học ngắn hạn và dài hạn cho sinh viên và giáo viên;
  • Trao đổi các học giả, giáo sư, giảng viên và nhà nghiên cứu;
  • Trao đổi sinh viên theo mô hình học thuật 2 + 2 cho bằng cử nhân và 3 + 2 cho bằng thạc sĩ về các lĩnh vực/ lĩnh vực liên quan giữa cả hai trường đại học;
  • Trao đổi thông tin và tài liệu nghiên cứu mà hai bên cùng quan tâm như các ấn phẩm khoa học và thông tin trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học.

vlu dh van lang ky mou vs ctu cBiên bản ký kết thành công, đánh dấu sự khởi đầu hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị.

Cùng với việc thỏa thuận chính thức có hiệu lực, đại diện lãnh đạo hai trường hy vọng rằng các chương trình trao đổi sinh viên giữa hai bên sớm được triển khai thực tế, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên Văn Lang được học tập cùng với sinh viên Cebu và đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai trường.

Nguyễn Trung Nghĩa