Đại học Văn Lang nhận hồ sơ xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực (ĐHQG Tp.HCM) năm 2021 từ 650 - 750 điểm

(P.TS&TT - Văn Lang, 07/04/2021) - Hôm nay, ngày 07/04/2021, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang (mã trường: DVL) thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức xét kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Tp.HCM. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 08/04 đến hết ngày 30/04/2021, thí sinh có thể xét tuyển vào 49 ngành đại học hệ chính quy (chương trình tiêu chuẩn) và 15 chương trình đào tạo Đặc biệt.

Từ năm 2019, Trường Đại học Văn Lang chính thức nhận hồ sơ xét tuyển kết quả thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Tp.HCM đối với tất cả các ngành đào tạo bậc đại học hệ chính quy của nhà trường. Đây là phương án xét tuyển nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển đại học cho thí sinh và tạo điều kiện để thí sinh tận dụng kết quả thi tại ĐHQG Tp.HCM để xét tuyển sinh đại học.

1. Đối tượng tuyển sinh: thí sinh trên toàn quốc đã tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Tp.HCM năm 2021 và đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

2. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển

• Ngành Điều dưỡng, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 700 điểm.
  • Ngành Răng – Hàm – Mặt, ngành Dược học: 750 điểm.
  • Các ngành còn lại: 650 điểm.

BẢNG TRA CỨU MÃ NGÀNH VÀ MỨC ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ XÉT KẾT QUẢ THI ĐGNL (ĐHQG TP.HCM) năm 2021

mã ngành VLU 2021 update49Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng – khu vực).
Với thí sinh thuộc diện được hưởng điểm ưu tiên đối tượng – khu vực, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 40 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 10 điểm. Thí sinh được tính điểm ưu tiên điểm khu vực và/ hoặc ưu tiên đối tượng vào tổng điểm xét tuyển theo quy định.

*** Ngoài ra, nếu xét tuyển vào ngành năng khiếu của Trường Đại học Văn Lang, thí sinh cần đáp ứng điều kiện về ngưỡng điểm năng khiếu như sau:

• Ngành Piano, ngành Thanh nhạc: môn Năng khiếu âm nhạc 1 cần đạt từ 5.0 điểm trở lên (thang điểm 10); môn Năng khiếu âm nhạc 2 đạt từ 7.0 điểm trở lên (thang điểm 10). Điểm các môn năng khiếu không tính vào tổng điểm xét tuyển.
  • Ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình, ngành Đạo diễn điện ảnh – truyền hình: môn Năng khiếu sân khấu điện ảnh 1 cần đạt từ 5.0 điểm trở lên (thang điểm 10); môn Năng khiếu sân khấu điện ảnh 2 cần đạt từ 7.0 điểm trở lên (thang điểm 10). Điểm các môn năng khiếu không tính vào tổng điểm xét tuyển.
  • Ngành Kiến trúc, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang: môn năng khiếu vẽ cần đạt từ 5.0 điểm trở lên (thang điểm 10). Điểm năng khiếu vẽ không tính vào tổng điểm xét tuyển.

Ngoài tham gia thi năng khiếu tại Trường Đại học Văn Lang, thí sinh có thể sử dụng kết quả thi tại các trường dưới đây để xét tuyển vào Trường, cụ thể:

• Môn năng khiếu Âm nhạc: Trường Đại học Văn Lang sử dụng kết quả thi năng khiếu năm 2021 của thí sinh dự thi tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện Tp. HCM, Viện Âm nhạc Hà Nội, Học Viện âm nhạc Huế.
  • Môn năng khiếu Sân khấu điện ảnh: Trường Đại học Văn Lang sử dụng kết quả thi năng khiếu năm 2021 của thí sinh dự thi tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.
  • Môn Vẽ Mỹ thuật, Vẽ Hình họa, Vẽ Trang trí: Trường Đại học Văn Lang sử dụng kết quả thi của thí sinh đã dự thi tại 06 trường đại học: Kiến trúc Tp.HCM, Mỹ thuật Tp.HCM, Tôn Đức Thắng, Kiến trúc Hà Nội, Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Nghệ thuật – ĐH Huế.

dai hoc van lang danh gia nang luc 2832021 bNgày 28/3/2021, Trường Đại học Văn Lang phối hợp cùng Đại học Quốc gia Tp.HCM tổ chức thành công cụm thi số 9, phục vụ Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 cho 1.800 thí sinh, đồng hành cùng 20 cụm thi khác ở Tp. Hồ Chí Minh và 6 tỉnh, thành khác trên cả nước.

3. Hồ sơ xét tuyển

• Phiếu đăng ký xét tuyển (tải mẫu phiếu tại đây)
  • Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp.HCM năm 2021 (bản photocopy công chứng);
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ hồ sơ;
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

4. Phương thức nộp hồ sơ

• Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Văn Lang tại:

- Cơ sở 1: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM;

- Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.

• Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Trường Đại học Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM).
  • Đăng ký trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của Trường Đại học Văn Lang tại địa chỉ https://xettuyenonline.vanlanguni.edu.vn/ (Cổng thông tin đăng ký xét tuyển mở từ ngày 08/4/2021).

5. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: 08/4 – 30/4/2021.

6. Thời gian công bố kết quả: tháng 5/2021.

--------------------------------------------

Thí sinh và phụ huynh cần tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Trường Đại học Văn Lang
- Tư vấn trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh (Cơ sở 3: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM) hoặc Cơ sở 1 (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM)
- Hotline: 028.7105.9999