Phát hành Tạp chí Sinh viên Văn Lang số 6 - Tháng 5/2021

(VLU, 02/6/2021) Ngày 31/5/2021, Trường Đại học Văn Lang phát hành Tạp chí Sinh viên Văn Lang số 6 chủ đề "Trạng thái bình thường mùa Covid-19", tổng kết chuỗi hoạt động của Trường trong tháng 5/2021, thể hiện tinh thần vững vàng, chủ động của tập thể Văn Lang trong giảng dạy và học tập giữa mùa dịch bệnh.

Giữa những biến chuyển bất ngờ của đời sống trong đại dịch Covid-19, trạng thái “bình thường” của Văn Lang trở thành điều ai nấy đều mong mỏi. Với chủ đề “Trạng thái bình thường mùa Covid-19”, Tạp chí Sinh viên Văn Lang số 6 tiếp tục cho thấy một Văn Lang chủ động và bình tĩnh cùng Việt Nam vượt qua đại dịch; một Văn Lang sáng tạo và lan tỏa tinh thần tích cực thông qua những hoạt động thiện nguyện, cống hiến cho xã hội bằng tài năng, đam mê,…

vlu phat hanh tap chi sinh vien van lang thang nam a

Cùng đọc Tạp chí Sinh viên Văn Lang số 6 phát hành ngày 31/5/2021 với bức tranh Văn Lang được khắc họa qua các bài viết, chuyên mục sau:

Chuyển động Văn Lang tháng 5: Bức tranh Văn Lang với những hoạt động ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa, thầy trò Văn Lang chủ động giảng dạy online và khởi động nhiều hoạt động mới.

The Sheep - Hành trình từ cover đến nhóm nhạc triệu view: câu chuyện về cô bạn Trang Hàn, sinh viên Khóa 24 ngành Ngôn ngữ Anh và hành trình trở thành hiện tượng trong cộng đồng giới trẻ yêu nhạc Việt.

Liên hoan phim Văn Lang - Trạm cuối: Tổng kết chặng đường hơn 2 tháng thực hiện tác phẩm dự thi đầy cảm xúc của 35 đội thi tại vòng Bán kết Liên hoan phim Văn Lang năm 2021 và chuẩn bị cho chặng đường về đích sau cùng với 19 đội thi xuất sắc nhất.

Quản lí spa khiếm thị cùng sinh viên Văn Lang: Câu chuyện lập nghiệp kết hợp giúp đỡ cộng đồng ý nghĩa của thầy và trò Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang.

Unlive - Giao điểm đam mê của bộ đôi PR Văn Lang: Cặp bạn thân Khóa 19 Khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông và quá trình đồng hành, cùng nhau thực hiện đam mê nghệ thuật.

Gia đình Môi trường - Ngày ấy và bây giờ: Câu chuyện về 26 năm xây dựng và phát triển đại gia đình Môi trường qua lời kể của cựu sinh viên tài năng - TS. Huỳnh Tấn Lợi.

Học Quản trị nguồn Nhân lực cùng sinh viên nhà Q: Giới thiệu về lớp học Quản trị nguồn Nhân lực hấp dẫn và người thầy truyền cảm hứng qua lời tâm sự của sinh viên Khóa 25 Khoa Quản trị Kinh doanh.

Khi âm nhạc Việt lan tỏa ra thế giới: Buổi trò chuyện cùng nhà sản xuất Janet Trương - Công ty TNHH Nghệ thuật Liên Quốc Gia TNA Entertainment, đơn vị đối tác của Văn Lang, chia sẻ về hành trình mang ca khúc đậm hồn Việt đến với bảng xếp hạng âm nhạc thế giới.

Từ di sản đại học thế giới: Giới thiệu đôi nét về sự phát triển của di sản đại học trong tiến trình lịch sử thế giới.

Dịch vụ giao thức ăn trong giai đoạn giãn cách xã hội: Chủ động phòng ngừa khả năng lan truyền Covid-19: Bài báo khoa học bàn luận về những ưu thế song hành cùng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong quá trình sử dụng dịch vụ giao thức ăn tại thời điểm giãn cách xã hội.

Nghiên cứu khoa học về SARS - COV - 2 và dịch bệnh Covid-19: TS. Phùng Quốc Đại (Khoa Y học cổ truyền) cung cấp cho người đọc những kiến thức khoa học cơ bản để virus SarsCoV2 và hiểu bản chất của các hoạt động phòng chống đại dịch đang được tiến hành trên toàn cầu.

Trải nghiệm mùa thi giữa mùa "Cô Vi": Công tác tổ chức thi và học tập của thầy trò Văn Lang trong mùa dịch.

"Thiệp đỏ" Viral mạng xã hội VLU: Giới thiệu phong trào check-in cùng "thiệp đỏ" rực rỡ trên cộng đồng mạng xã hội của các bạn học sinh lớp 12 vừa nhận được kết quả xét tuyển sinh học bạ đợt 1 và mong muốn học tập tại Văn Lang trong năm học tới.

Cùng nhiều ghi nhận thú vị khác về bức tranh Văn Lang tháng 5/2021.

Kính mời quý độc giả đón đọc số Tạp chí Sinh viên Văn Lang số 6 - tháng 5/2021. Link đọc Tạp chí online tại đây.

Cùng với bản phát hành online, trong tuần đầu tháng 6, Tạp chí Sinh viên Văn Lang bản in cũng sẽ có mặt tại văn phòng các đơn vị Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và Thư viện Trường Đại học Văn Lang các cơ sở. Cán bộ - giảng viên - nhân viên và sinh viên Văn Lang có thể tìm đọc Tạp chí bản in sau khi quay trở lại Trường làm việc và học tập.

Phiên bản tiếng Anh của Tạp chí sẽ cập nhật trên website tiếng Anh của Trường Đại học Văn Lang trong tháng 6/2021.

Hoài Anh