Công đoàn Đại học Văn Lang tổ chức Hội thi vẽ tranh thiếu nhi 2021: Vì môi trường an toàn trong mùa dịch

(VLU03/6/2021) - Trong không khí hân hoan chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, với mong muốn tạo cho các con sân chơi lành mạnh, bổ ích và lý thú, khơi dậy tài năng và phát huy năng khiếu hội họa của con công đoàn viên trong Trường, Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Văn Lang chính thức khởi động Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2021.

Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm 2021 chính thức phát động từ ngày 28/5 đến hết ngày 15/6/2021. Thời gian gửi tác phẩm tham dự bắt đầu từ ngày 02-15/6/2021. Hội thi được thực hiện cùng thời điểm cả nước tăng cường chống dịch nhằm tuyên truyền rộng rãi về phòng chống dịch Covid-19, nâng cao ý thức cho mỗi công đoàn viên cũng như người thân trong gia đình.

Năm nay, Hội thi vẽ tranh thiếu nhi có chủ đề "Vì môi trường an toàn trong mùa dịch". Theo đó, các con Công đoàn viên sẽ vẽ tranh theo chủ đề, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như: thực hiện 5K nơi công cộng, trong trường học, trong gia đình… Thông qua các bức tranh, các em sẽ thể hiện tình cảm của bản thân với Y bác sĩ, tình nguyện viên và đội ngũ hỗ trợ đang làm nhiệm vụ tại nơi chống dịch.

vlu thi ve

KẾ HOẠCH VÀ THỂ LỆ HỘI THI VẼ TRANH THIẾU NHI 2021

1. Đối tượng tham gia

- Tất cả con của công đoàn viên của Trường Đại học Văn Lang tuổi từ 4 đến 14 tuổi.

• Nhóm 1: từ 4 đến dưới 7 tuổi.
  • Nhóm 2: từ 7 đến dưới 15 tuổi.

2. Số lượng

- Mỗi tổ công đoàn tham gia ít nhất 02 tranh.

- Mỗi cá nhân tham gia tối đa 02 tranh với nội dung khác nhau.

3. Thời gian thi

- Phát động Hội thi: từ ngày 28/5 đến hết ngày 15/6/2021

- Thời gian gửi tác phẩm: từ ngày 02 - 15/6/2021

- Tổng kết, trao giải (dự kiến): 22/6/2021

- Tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại sảnh LV - Cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang

4. Hình thức thể hiện

Theo thông báo của Công đoàn Trường Đại học Văn Lang, tất cả tranh dự thi phải tuân thủ đúng những hình thức sau:

- Tranh được trình bày theo đúng đối tượng dự thi, không có sự hỗ trợ từ người thân ở bất kỳ công đoạn nào.

- Tranh dự thi được trình bày trên khổ giấy vẽ A3 (297mm x 420mm) giấy bìa Thái hoặc giấy vẽ chuyên dụng.

- Tranh được vẽ bằng các chất liệu và màu sắc như: bút màu, chì màu, sáp màu, bột màu, màu nước, giấy màu… Tranh có ghi rõ các thông tin: tên tác phẩm, họ và tên tác giả, ngày tháng năm sinh, thuộc tổ công đoàn, họ tên cha hoặc mẹ là công đoàn viên của Trường.

- Tranh vẽ dự thi phải là những bức tranh chưa từng được trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

- Ban tổ chức hỗ trợ chi phí thực hiện 100.000 đồng/ tác phẩm hoàn thành và dự thi.

- Tác giả của bức tranh và cha hoặc mẹ là công đoàn viên của trường phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của tranh.

5. Quy định chung Hội thi

- Ban Giám khảo và ban tổ chức Hội thi có quyền quyết định cuối cùng đối với những bức tranh đạt giải.

- Ban Tổ chức không trả lại bức tranh đã gửi tham gia Hội thi và có quyền sở hữu, sử dụng toàn bộ các bức tranh phục vụ cho công tác tuyên truyền sau hoạt động, cũng như sử dụng để dự thi các cuộc thi khác liên quan.

- Tất cả tranh dự thi đều không được gửi trả lại cho tác giả. Ban tổ chức được toàn quyền trong việc sử dụng thông tin của tác giả, hình ảnh và tranh dự thi vào mục đích truyền thông trong cộng đồng theo quy định mà không cần xin phép tác giả cũng như không phải trả bất cứ chi phí nào.

- Mỗi thí sinh có thể tham dự từ 1 đến 2 tranh.

6. Tiêu chí chấm điểm tác phẩm dự thi

- Nội dung chủ đề, bố cục, hình vẽ, chất liệu và màu sắc.

- Kích thước đúng quy định: thể hiện trên khổ giấy A3.

- Quy cách trình bày:

• Lề trái cách vào 5cm để ghi thông tin các nhân: tên tranh, chất liệu, tên tác giả, tuổi, địa chỉ, số điện thoại…
  • Lề phải, trên, dưới cách 2cm

- Tính sáng tạo, sức lan tỏa của nội dung tuyên truyền.

- Tranh vẽ trình bày sạch sẽ.

7. Địa điểm gửi tranh tham dự

Tranh dự thi gửi về: Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Văn Lang (Phòng 2.11 Khu LV, số 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh)

8. Cơ cấu giải thưởng

• 02 giải nhất (Mỗi nhóm 1 giải): 1.500.000 đồng/ Giải
  • 04 giải nhì (Mỗi nhóm 2 giải): 1.000.000 đồng/ Giải
  • 06 giải ba (Mỗi nhóm 3 giải): 700.000 đồng/ Giải
  • 10 giải khuyến khích (Mỗi nhóm 5 giải): 500.000/ Giải

Mặc dù được tổ chức trong hoàn cảnh đặc biệt với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Hội thi vẽ tranh 2021 được kỳ vọng diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại nhiều niềm vui cho con em các cán bộ công đoàn viên của Trường đại học Văn Lang, tuyên truyền ý thức chống dịch cho thiếu nhi cũng như cán bộ công đoàn viên.

Nguồn: Công đoàn Trường Đại học Văn Lang